610 938
Ngày đăng: 07:17:28 25-10-2016-- Lượt xem: 4080.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

PGT: BTS Phật giáo tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Hội LHTN VN tỉnh

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh vừa thống nhất xây dựng chương trình phối hợp về việc tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2016 – 2019.

Quang cảnh buổi lễ ký kết chương trình phối hợp

Theo đó, chiều ngày 24-9-ÂL (24-10-2016), tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ) đã diễn ra lễ ký kết giữa Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh về việc tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2016 – 2019.

Về phía Giáo hội PG tỉnh có ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế – Tài chánh PG tỉnh; cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh; trưởng, phó các ban ngành chuyên môn trực thuộc GHPGVN tỉnh Quảng Nam. 

Về phía Hội LHTNVN tỉnh có anh Phan Văn Bình, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch UB Hội LHTN tỉnh Quảng Nam; cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh.

ĐĐ.Thích Giải Quảng và Anh Phan Văn Bình ký kết chương trình phối hợp 

Sau phát biểu, thảo luận, hai bên đã đi tới thống nhất, ký kết thông qua 9 nội dung như sau:

1. Tăng cường đoàn kết, tập hợp Thanh niên Phật giáo thông qua các hoạt động chăm lo, đồng hành, hỗ trợ thực hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phù hợp với văn hóa truyền thống dân tộc; đặc biệt là Tăng Ni trẻ, CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử, Gia đình Phật tử tham gia các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam các cấp của tỉnh Quảng Nam.

2. Vận động chức sắc, Tăng Ni trẻ và Thanh niên Phật giáo thực hiện tốt phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, gương mẫu làm tròn nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

3.  Xây dựng lực lượng nòng cốt trong Thanh niên Phật tử làm hạt nhân trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam trong đồng bào Phật giáo Quảng Nam. Thông qua phong trào, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam chọn cử chức sắc, Tăng Ni trẻ tiêu biểu tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp của tỉnh Quảng Nam.

4. Tổ chức gặp gỡ, tuyên dương Thanh niên Phật giáo trẻ tuổi tiêu biểu trên các lĩnh vực: Tôn giáo, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, học tập, giữ gìn an ninh, hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo…

5. Phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam, Trại giam An Điềm, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức gặp mặt các Thanh niên chậm tiến hướng thiện với chủ đề “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”. Tích cực tuyên truyền, giáo dục Thanh niên có ý thức hòa đồng với Thanh niên yếu thế cơ hội phát triển, chống kỳ thị, không xa lánh, đặc biệt là Thanh niên mắc các tệ nạn xã hội, Thanh niên sau khi chấp hành án cải tạo và sau cai nghiện.

6. Phối hợp tổ chức các hoạt động trong tri ân người có công, các gia đình thương binh, liệt sĩ hàng năm: trao tặng học bổng cho con em gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi thương bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân, đại lễ cầu siêu tại các nghĩa trang liệt sĩ.

7. Tổ chức các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trong các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào nghèo nơi biên giới, miền núi, hải đảo, cụ thể như sau:

- Vận động và xây dựng Nhà Nhân ái, khu sinh hoạt, vui chơi cho trẻ em tại các vùng khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo: 05 nhà, khu sinh hoạt/năm; trị giá mỗi công trình tối thiểu 50 triệu đồng.

- Vận động và xây dựng các công trình Trường đẹp cho em, Nhà Bán trú cho em tại các khu vực khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo: phấn đấu xây dựng ít nhất 01 công trình, trị giá tối thiểu 200 triệu đồng.

- Tổ chức trao tặng học bổng, sổ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: phấn đấu mỗi năm vận động trao tặng tối thiểu 100 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; 100 sổ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động từ thiện, vì an sinh xã hội khác trong chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân Tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm; phối hợp tổ chức các khóa tu mùa Hè, khóa tu Một ngày An lạc cho thanh thiếu niên, phật tử tại các Tự viện.

8. Phối hợp tổ chức kịp thời các hoạt động cứu trợ đồng bào, thanh thiếu nhi vùng bão lụt thiên tai, khắc phục hậu quả, giảm thiểu khó khăn, ổn định cuộc sống.

9. Phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, giáo dục nhân dịp các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Dân tộc và của Phật giáo trong Thanh niên Phật giáo và cộng đồng.

ĐĐ.Thích Giải Quảng – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam

-ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh cho biết, đây là chương trình mà T.Ư Hội LHTNVN đã ký kết với T.Ư GHPGVN. Nay BTS PG tỉnh và Hội LHTNVN tỉnh ký kết chương phối hợp là cụ thể hóa chủ trương của T.ƯGH và T.Ư Hội LHTNVN. Sắp tới BTS sẽ có hướng chỉ đạo các Ban ngành trực thuộc, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, trụ trì, Ban Hộ tự các cơ sở trong toàn tỉnh phối hợp triển khai thực hiện các mục tiêu đã ký kết đạt hiệu quả.

Điều thuận lợi các cấp Giáo hội và trụ trì các cơ sở hiện nay, ngày càng được trẻ hóa, nhiều Tăng Ni trẻ có tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động Phật sự. Hy vọng chương trình phối hợp này sẽ là cơ hội tốt để chúng ta phát huy hơn nữa trong sự nghiệp hoằng Pháp lợi sanh. Thông qua từng chương trình hoạt động cụ thể, mục tiêu chính góp phần làm cho tốt đạo đẹp đời mà Giáo hội hướng đến. ĐĐ.Thích Giải Quảng nói.

Anh Nguyễn Thành Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTNVN tỉnh Quảng Nam

-Anh Nguyễn Thành Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBH Hội LHTNVN tỉnh chia sẻ, việc ký kết phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam về tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp thanh niên Phật giáo và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2016 – 2019. Để thực hiện chương trình này, kể từ này cho đến cuối năm, chúng tôi sẽ phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, thông qua các ban ngành của Giáo hội, trước hết là hoạt động an sinh xã hội cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Từng bước cụ thể hóa những việc này là tổ chức lại các hoạt động của thanh niên ở địa bàn dân cư, trong đó có thanh niên Phật giáo. Mong muốn thời gian đến HLHTNVN các cấp từ tỉnh đến các huyện và cơ sở phải phối hợp với Ban Trị sự, các chùa trong tỉnh để tổ chức những hoạt động thanh niên như: thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững, hỗ trợ thanh niên trong phát triên kinh tế, thanh niên tham gia ủng hộ đồng bào thiên tai bị lũ lụt, tham gia giáo dục thanh niên đang bị án tại trại giam An Điềm, thanh niên cùng với các cấp chính quyền địa phương tham gia phát triển kinh tế xã hội…, Anh Nguyễn Thành Tuấn nói

Một số hình ảnh tại buổi ký kết phối hợp:

Anh Phan Văn Bình, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch UB Hội LHTN tỉnh Quảng Nam phát biểu

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS PG tỉnh trình bày dự thảo chương trình phối hợp giữa GHPGVN tỉnh và Hội LHTNVN tỉnh

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke673486
Tổng số lần truy cập : 673486
Số lần truy cập hôm nay : 101
Số lần truy cập hôm qua : 203
Số lần truy cập tháng này : 3171
Số lần truy cập năm nay : 26570
Số trang xem hôm nay : 589
Tổng số trang được xem : 9878028
Người đang online : 6
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf