810 935
Ngày đăng: 13:03:34 12-07-2016-- Lượt xem: 6112.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

TWGH: Khai mạc Tọa đàm khoa học Giáo dục PG Nam Tông Khmer

Sáng nay, ngày 12/07/2016 tại Văn phòng PG Nam tông Khmer (chùa Candaransi, Q.3, Tp.HCM) Phân ban Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức Khai mạc Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Chất lượng giáo dục Phật giáo Nam Tông Khmer: Thực trạng và giải pháp”.
 
 Chư Tôn đức Chứng minh

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó ban Thường trực ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; cùng chư Tôn đức Phó Văn phòng 2 TƯGH; HT. Đào Như, UVTK HĐTS; HT. Danh Đổng, UVTT HĐTS; HT. Danh Lung, UVTT HĐTS, Phó ban GDTN T.Ư kiêm Trưởng Phân ban Giao dục PG Nam tông Khmer; cùng chư Tôn đức học giả trong Hệ phái PG Nam tông Khmer.
 
 Chư Tôn đức và khách mời tham dự
Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự có Vụ Công tác phía Nam UB TƯMTTQVN; Vụ Công tác phía Nam Ban Tôn giáo Chính phủ; Vụ Tôn giáo Dân tộc - Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; cùng lãnh đạo chính quyền các cấp; các nhà học giả, các nhà nghiên cứu cũng đến tham dự và trình bày tham luận.
 
HT. Thích Giác Toàn khại mạc buổi Tọa đàm khoa học
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, HT. Thích Giác Toàn nhấn mạnh: "Cùng với các hoạt động của các ban, ngành TƯGH nhằm hưởng ứng chào mừng Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN (07/11/1981 – 07/11/2016), Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư cũng như Phân ban Giáo dục PG Nam tông Khmer tổ chức Hội thảo, Tọa đàm nhằm rà soát lại quá trình Giáo dục PG trong thời gian qua có điểm gì cần khắc phục, có điểm gì cần thay đổi. Từ đó, có được sự thống nhất và phát triển đồng bộ trong công tác Giáo dục của Phật giáo nước nhà. Trên cơ sở đó, Hòa thượng kêu gọi các nhà học giả tham dự buổi tọa đàm nên mạnh dạng và thẳng thắng trình bày các ý kiến cũng như tham luận của mình nhằm giúp cho hệ thống giáo dục của PG Nam tông Khmer ngày một phát triển hơn”.
 
 HT. Dung Lung thông qua đề dẫn tọa đàm
HT. Danh Lung thông đề dẫn buổi tọa đàm, qua đó Hòa thượng nhấn mạnh: "Mục tiêu của tọa đàm là nhằm đánh giá lại thực trạng Giáo dục PG Nam tông khmer hiện nay để từ đó nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, thống nhất chương trình đào tạo, biên soạn giáo án cho các lớp từ cơ sở, sơ cấp đến trung cấp, nhằm phát triển theo kịp yêu cầu của sự phát triển xã hội”.
Do đó, nội dung của buổi tọa đàm tập trung vào các vấn đề sau:
1/ Thực trạng Giáo dục PG Nam tông Khmer hiện nay;
2/ Giải pháp khắc phục những hạn chế của Giáo dục PG Nam tông Khmer: Cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình, giảng viên;
3/ Giải pháp nâng cao hiệu quả trong Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer.
 
 ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác phía Nam-Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu
 
 ông Thạch Moni, Phó Vụ trưởng Vụ Tôn giáo Dân tộc - Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phát biểu
 
 Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ
Ban Đạo từ tại buổi tọa đàm, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN nêu cao vai trò quan trọng của Phật giáo Nam tông Khmer đối với việc hình thành và phát triển của GHPGVN trong thời gian qua. Do đó, việc tọa đàm về công tác Giáo dục PG Nam tông Khmer với chủ đề Thực trạng và giải pháp của Phân ban Giáo dục Phật giáo Nam tông Khmer là một việc làm rất cần thiết, nhằm giúp cho hệ thống giáo dục của PG Nam tông Khmer ngày một phát triển. Hòa thượng cũng tán thán việc làm này và cảm ơn các nhà học giả, các nhà nghiên cứu về giáo dục đã đến tham dự và có những kiến giải góp phần giúp cho nền giáo dục của PG Nam tông Khmer phát triển đồng hành cùng sự phát triển của xã hội.
 
ĐĐ. Châu  Hoài Thái dẫn chương trình

 
 
 Toàn cảnh buổi tọa đàm
Tin, ảnh cộng tác viên
ghpgvn.vn
 
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725256
Tổng số lần truy cập : 725256
Số lần truy cập hôm nay : 131
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4821
Số lần truy cập năm nay : 4821
Số trang xem hôm nay : 1358
Tổng số trang được xem : 10705072
Người đang online : 8
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf