310 375
Ngày đăng: 22:09:00 10-11-2016-- Lượt xem: 6971.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

TWGH: Khai mạc Hội thảo liên ngành Hoằng Pháp - Hướng dẫn Phật tử

Sáng nay, 5-11, Hội thảo liên ngành Hoằng pháp – Hướng dẫn Phật tử chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt đã được khai mạc trọng thể tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM).

H1.jpg

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thảo – ảnh: Vũ Giang

Sự kiện do Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM tổ chức với sự chứng minh tối cao của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS; Ban Hoằng pháp T.Ư và các tỉnh thành; chư tôn đức, quý cư sĩ Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và các tỉnh thành; Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các ban ngành TƯGH, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng lãnh đạo các ban, ngành; đông đảo chư Tăng Ni đến dự, chúc mừng.

H2.jpg

Phật tử TP.HCM múa dâng hoa – ảnh: Vũ Giang

Lễ khai mạc Hội thảo bắt đầu bằng nghi thức cung nghinh, chào quốc kỳ, đạo kỳ; tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Ban Hoằng pháp qua các thời kỳ đã viên tịch, tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân; múa dâng hoa cúng dường của Phật tử TP.HCM.

Trong không khí trang nghiêm, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhân kỷ niệm 35 thành lập Giáo hội; HT.Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc diễn văn kỷ niệm 35 thành lập Giáo hội của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư báo cáo khái quát kết quả công tác Phật sự của ngành hoằng pháp, ngành Hướng dẫn Phật tử 35 năm qua.

H3.jpg

HT.Thích Thiện Nhơn đọc thông điệp của Đức Pháp chủ – ảnh: Vũ Giang

H4.jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS – ảnh: Vũ Giang

H5.jpg

HT.Thích Tấn Đạt phát biểu khai mạc hội thảo – ảnh: Vũ Giang

Phát biểu khai mạc Hội thảo, HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Hoằng pháp T.Ư cho biết, từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1981, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử là hai trong sáu ban được hình thành đầu tiên, từng bước đi vào ổn định và phát triển cho đến ngày nay.

“Trong suốt 35 năm qua, ngành Hoằng pháp đã hoàn thành một số công tác Phật sự quan trọng – góp phần đáng kể trong việc hoằng dương chánh pháp, xây dựng một đường hướng Hoằng pháp thành tựu ổn định và phát triển. Điển hình là đã tổ chức 8 khóa giảng sư, đào tạo hơn 1.000 Tăng Ni giảng sư, tổ chức thành công 4 hội thảo quy mô mang tính toàn quốc và nhiều khóa hội thảo hoằng pháp khu vực vùng miền, tổ chức hơn 20 khóa bồi dưỡng kiến thức hoằng pháp cho Tăng Ni và tập huấn hoằng pháp viên cho Phật tử.

Song song đó, Ban Hướng dẫn Phật tử cũng đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo toàn quốc và khu vực tỉnh, thành; tổ chức những hội trại, phối hợp với các Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành tổ chức khóa tu truyền thống đến các đoàn sinh, thanh thiếu niên gia đình Phật tử”, bài diễn văn khai mạc hội thảo khẳng định.

HT.Thích Tấn Đạt cũng cho biết, trong quá trình hình thành, ổn định và phát triển của Phật giáo Việt Nam nói chung, ngành Hoằng pháp và ngành Hướng dẫn Phật tử nói riêng suốt 35 năm qua, bằng tinh thần hòa hợp, đoàn kết, vận dụng trí tuệ tập thể, phát huy tính sáng tạo sẵn có – dễ dàng nhận thấy Phật giáo Việt Nam đã thật sự lớn mạnh trên nhiều phương diện, đạt được kết quả khả quan trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng của ngành Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử từ trung ương đến địa phương.

Nói đến vai trò của ngành Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, HT.Thích Tấn Đạt khẳng định là những ngành có sứ mạng khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, giúp cho người còn mê tín trở nên chánh tín, người tà kiến trở nên chánh kiến.

“Đây là công việc của con tim, tùy theo nhân duyên và hoàn cảnh, tùy theo căn cơ, trình độ mà truyền dẫn nguồn sống tuệ giác đến người học Phật” – HT.Thích Tấn Đạt nhấn mạnh.

H6.jpg

TT.Thích Huệ Thông báo cáo thành quả hoạt động

của ngành Hoằng pháp & Hướng dẫn Phật tử – ảnh: Vũ Giang

H7.jpg

H8.jpg

Các lẵng hoa chúc mừng hội thảo – ảnh: Vũ Giang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tấn Hùng, Phó ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định vai trò, giá trị của Phật giáo trong quá trình phát triển của dân tộc ở quá khứ cũng như hiện tại.

Ông Hùng cho biết, việc tổ chức hội thảo liên ngành là một sự sáng tạo cần được phát huy trong thời gian tới và tin tưởng toàn thể đại biểu sẽ cùng thảo luận để có định hướng phát triển mới cho sự nghiệp truyền bá chánh pháp.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Trí Quảng tán thán việc làm của Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và tin tưởng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp.

H17.jpg

Ông Trần Tấn Hùng phát biểu – ảnh: Vũ Giang

H18.jpg

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ – ảnh: Vũ Giang

Dịp này, Trung ương Giáo hội, Ban Hoằng pháp T.Ư tặng nhiều bằng tuyên dương công đức đến chư tôn đức có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động liên gành; toàn thể đại biểu cùng thành kính trao khánh vàng ghi nhận những cống hiến cho hoạt động hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử suốt 35 năm qua đến HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Duyên, HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Thanh Sơn.

Tại lễ khai mạc, đoàn giảng sư trung ương ra mắt với 60 thành viên cho HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư làm trưởng đoàn. Ngay sau đó, hội thảo đi vào phần nội dung với các phiên thảo luận.

H10.jpg

H11.jpg

H12.jpg

H13.jpg

Trao tặng bằng tuyên dương công đức nhân lễ khai mạc hội thảo – ảnh: Vũ Giang

H14.jpg

h15.jpg

Dâng khánh vàng tôn vinh HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn – ảnh: Vũ Giang

H16.jpg

Ra mắt giảng sư đoàn trung ương – ảnh: Vũ Giang

H9.jpg

Không khí trang nghiêm của lễ khai mạc hội thảo – ảnh: Vũ Giang

Bảo Thiên
- Ảnh: Vũ Giang

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751493
Tổng số lần truy cập : 751493
Số lần truy cập hôm nay : 49
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7294
Số lần truy cập năm nay : 31058
Số trang xem hôm nay : 275
Tổng số trang được xem : 11024771
Người đang online : 3
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf