510 144
Ngày đăng: 09:04:24 24-03-2018-- Lượt xem: 6965.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Trang nghiêm lễ tưởng niệm Đức Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối

Sáng nay, 22-3 (nhằm 6-2-Mậu Tuất), tại chùa Tỉnh Hội (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đã trang nghiêm diễn ra lễ tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối Phật giáo Việt Nam hữu công, do Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức.

 

2.jpg
BTC lễ tưởng niệm thành kính cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Hiệp, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức trong HĐTS GHPGVN. 

Về phía BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai có HT.Thích Nhật Quang, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phât giáo tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh.

3.jpg
Đại biểu tham dự 

Chư Ni có NT.TN.Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS; Chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới T.Ư: NT.TN Như Đức, NT.TN.Huệ Giác, NT.TN.Như Xuân, NT.TN Như Thuận, NT.TN Nguyên Thuận, NT.TN.Từ Nhẫn, NT.TN.Chiêu Liên, NT.TN.Huệ Hương -Trưởng Ban tổ chức, NT.TN.Như Như; NT.TN.Huệ Từ cùng hơn 1.000 đại biểu là chư tôn đức Ni của các tỉnh thành trong cả nước về tham dự.

Đại diện chính quyền các cấp có ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành T.Ư và địa phương.

5.jpg
Chư tôn đức chứng minh

4.jpg
Trang nghiêm lễ khai mạc

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào quốc kỳ, đạo kỳ và một phút tưởng niệm chư Ni tiền bối hữu công, NT.Thích nữ Huệ Hương phát biểu khai mạc buổi lễ.

Theo đó, được sự đồng ý của chính quyền các cấp, Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối Phật giáo Việt Nam hữu công; khẳng định đây là dịp để cho chư Ni tỉnh nhà noi thoi gương hạnh của Di mẫu, Phật giáo Việt Nam có những vị Ni xuất sắc qua các thời kỳ lịch sử với truyền thống tốt đẹp của Ni lưu: tích cực đóng góp công sức của mình cho đao pháp, dân tộc góp phần xiển dương Chánh pháp, thực hiện theo phương châm Giáo hội - “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

11.jpg
NT.TN.Huệ Hương phát biểu khai mạc

18.jpg
NT.TN Nhựt Khương cung tuyên tiểu sử Đức Thánh tổ Ni

Thay mặt BTC, NT.TN.Nhựt Khương cung tuyên tiểu sử Đức Thánh tổ Kiều Đàm Di, nêu rõ việc Ngài trải qua vô vàn khó khăn và thử thách, với quyết tâm của người cùng 500 mệnh phụ phu nhân nên đã đựơc Đức Thế Tôn chấp nhận vào Tăng đoàn của Phật. 

9.jpg

7.jpg
Trang nghiêm tưởng niệm

NS.TN.Huệ Tâm dâng lời tưởng niệm của Ni giới Đồng Nai. Bà Nguyễn Hoà Hiệp phát biểu chúc mừng tới buổi lễ. Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, bà Hiệp ghi nhận những đóng góp của Ni giới Đồng Nai trong những năm qua thông qua các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, cùng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. 

25.jpg
Bà Nguyễn Hoà Hiệp phát biểu

15.jpg

12.jpg
Chư tôn đức chứng minh và đại biểu tham dự

HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai có huấn từ tới chư Ni trong lễ tưởng niệm. Hoà thượng mong muốn mỗi thành viên của Giáo hội, dù Tăng hay Ni, tất cả hãy cùng nỗ lực tu tập, thành tựu trí tuệ tự thân để cùng thừa hành các Phật sự do Giáo hội giao phó một cách tốt đẹp nhất. 

"Ni giới đã, đang và sẽ vâng theo giáo chỉ của Đại Tăng, cùng trang nghiêm Giáo hội, phụng sự chúng sanh, đem lại niềm an vui hạnh phúc cho muôn người, Hòa thượng khẳng định.

26.jpg
HT.Thích Nhật Quang ban huấn từ

28.1.jpg
Và phần ban huấn từ của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện cũng ban huấn từ tới toàn thể chư Ni. Qua đó, gửi lời chào mừng, thăm hỏi ân cần tới tất cả các địa biểu Ni cả nước về tham dự lễ. Ni trưởng mong muốn, thông qua dịp này, Ni giới Việt Nam lại càng thêm gắn kết, hỗ trợ nhau trong tu tập và các sinh hoạt Phật sự - để thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương và trí tuệ trong ánh đạo vàng Từ bi và Giác ngộ, góp phần làm vững mạnh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược phát biểu chúc mừng, ôn lại lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam, trong đó có Ni giới Việt Nam. 

"Lễ tưởng niệm cũng là dịp thắp lên ngọn lửa của Ni giới Việt Nam, qua đó làm rạng rỡ thêm truyền thống của Ni giới Việt Nam cũng như sự trưởng thành của Ni giới Việt Nam", ông Dược nói.

29.jpg
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

19.jpg
TT.Thích Đức Thiện thay mặt HĐTS tặng hoa chúc mừng 

23.jpg
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng

24.jpg
Cục An ninh xã hội - Bộ Công an tặng hoa 

Trong buổi lễ, dưới sự chứng minh của chư tôn đức, BTC lễ tưởng niệm Đức Thánh tổ Ni của tỉnh Đồng Nai đã trao cờ, cúp đăng cai tổ chức lễ tưởng niệm Ngài Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối Phật giáo Việt Nam hữu công năm 2019 cho Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang. 

Thay mặt cho Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang, NT.TN Tịnh Nghiêm phát biểu nhận nhiệm vụ.

30.jpg
Trao cờ đăng cai tới Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang

31.jpg
NT.TN.Tịnh Nghiêm phát biểu nhận quyền đăng cai tổ chức lễ

33.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ tới toàn thể chư Ni

16.jpg
Đại biểu tham dự

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn chúc mừng tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni vì đã tổ chức lễ tưởng niệm thành công tốt đẹp, trong tinh thần đoàn kết hòa hợp của toàn thể Ni giới cả nước. Hòa thượng khẳng định, đó là tín hiệu đáng mừng của Ni giới cả nước nói chung và Ni giới Đồng Nai nói riêng trong công cuộc xây dựng ngôi nhà Giáo hội.

Hòa thượng cũng ghi nhận những đóng góp của Ni giới trong thời qua, và mong muốn các cấp chính quyền sẽ tạo điều kiện hơn nữa, giúp đỡ cho Phân ban Ni giới phát triển cũng như chư Ni các hệ phái đoàn kết cùng phát triển.

Trong buổi lễ, Ni trưởng TN.Huệ Hương cũng đã trao tặng 300 triệu đồng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ biên phòng làm việc nơi biển đảo cùng 240 phần quà cho người nghèo, 60 chiếc xe lăn cho người khuyết tật.

 

Vũ Giang (Theo BGN online)

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751473
Tổng số lần truy cập : 751473
Số lần truy cập hôm nay : 29
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7274
Số lần truy cập năm nay : 31038
Số trang xem hôm nay : 91
Tổng số trang được xem : 11024587
Người đang online : 4
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf