210 962
Ngày đăng: 16:03:45 22-03-2021-- Lượt xem: 6216.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

TP.HCM: Ban chỉ đạo Đại hội họp cùng Thư ký Ban Trị sự các quận huyện

Để thống nhất phương thức tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp quận/huyện nhiệm 2021 – 2026 và đồng bộ quy trình xử lý hồ sơ hành chánh điện tử, Ban Thư ký Ban Trị sự GHPGVN Thành phố đã buổi họp cùng chư Tôn đức Thư ký Ban Trị sự các quận huyện, sáng ngày 22-3.

 

Phát biểu mở đầu buổi họp, TT.Thích Thiện Quý, Phó Ban kiêm chánh Thư ký BTS PG TP, nhắc lại những ưu điểm của hành chánh điện tử mang lại trong quá điều hành, xử lý Phật sự tại địa phương và tự viện. Tuy nhiên, sau khi Ban Trị sự PG TP triển khai hoạt động Cổng hành chánh điện tử vào 1/3/2021, Ban Trị sự các quận huyện vẫn chưa cập nhật đồng bộ.

Theo chỉ đạo của Hoà thượng Trưởng Ban Trị sự, Thượng toạ cho biết, sau khi huyện Củ Chi và Quận 3 đã tổ chức Đại hội, lần họp kỳ này Ban Thư ký Ban chỉ đạo Đại hội sẽ thống nhất để đưa ra một phương thức tổ chức Đại hội Phật giáo cấp quận/huyện một cách đồng bộ.

Tiếp đó, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS PG TP, điều hành buổi họp. Tại đây, Thượng toạ triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp quận/huyện một cách chi tiết.

ĐĐ.Thích Hải Đạt, Phó văn phòng BTS giới thiệu lại giao diện Cổng hành chánh điện tử của Phật giáo TP, hướng dẫn chư Tôn đức quy trình gởi, xem xét, duyệt, và trả hồ sơ, đồng thời cũng hướng dẫn Thư ký các quận huyện cách tạo và nhận tài khoản sử dụng qua 2 đường dẫn…

Sau khi tiếp nhận ý kiến từ chư Tôn đức các quận huyện, TT.Thích Quang Thạnh thống nhất chương trình trước và trong Đại hội một cách đồng bộ theo đúng chủ trương của Trung ương Giáo hội và Ban Chỉ đạo. Từ đó Ban Trị sự các quận huyện tuỳ tình hình thực tế và điều kiện của quận huyện mình mà tổ chức Đại hội cho được trang nghiêm và long trọng.

Về công tác hành chánh điện tử, hiện tại Văn phòng Ban Trị sự PG TP tiếp nhận cùng lúc hồ sơ  bằng văn bản điện tử và giấy. Do đó, Thượng toạ chánh Văn phòng cho rằng, chư Tôn đức Thư ký Ban Trị sự quận huyện cần đẩy nhanh triển khai hỗ trợ và hướng dẫn trụ trì các tự viện tại địa phương mình cùng đồng bộ trong cách làm việc.

Tại đây, Thượng toạ cũng giới thiệu nhân sự phụ trách nhận và kiểm ra hồ sơ điện tử của Ban Trị sự quận huyện gởi về, sau đó trình Thường trực Ban Trị sự PG TP, cơ quan chính quyền chuyên trách. Vì sự phát triển của Giáo hội, và có được niềm tin từ Tăng Ni, với vai trò của từng cá nhân, Thượng toạ Chánh Văn phòng mong rằng chư Tôn đức từ Thành phố đến quận huyện phải có sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác hành chánh.

Phật giáo TP.HCM

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725979
Tổng số lần truy cập : 725979
Số lần truy cập hôm nay : 92
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 92
Số lần truy cập năm nay : 5544
Số trang xem hôm nay : 1620
Tổng số trang được xem : 10716382
Người đang online : 8
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf