910 735
Ngày đăng: 18:01:17 14-07-2016-- Lượt xem: 7002.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

HDPTTW: Khai mạc trại Vạn Hạnh IV tại Phú Yên

Chiều ngày 13/07/2016 tại Giảng đường chùa Bảo Tịnh TP. Tuy Hoà tỉnh Phú Yên; Ban Hướng dẫn Phân Ban GĐPT Trung ương đã tổ chức Lễ Khai mạc Trại huấn luyện huynh trưởng cấp 3 Vạn Hạnh khóa IV cho 277 huynh trưởng trại sinh trúng cách bậc Lực IV sau 4 năm tu học (2011-2016)
 
Chứng minh buổi lễ có Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Duyên, thành viên Hội đồng Chứng Minh, phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Hoà thượng Thích Thanh Hùng; Uỷ viên thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Hoà thượng Thích Thiện Toàn Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Hoà thượng Thích Tâm Thuỷ Uỷ viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên .
Hoà thượng Thích Nguyên Đức Uỷ viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên .
Hoà thượng Thích Nguyên Quang Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Hoà thượng Thích Phước Nghiêm Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương
Hoà thượng Thích Chơn Không Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Thượng toạ Thích Thông Hoà Phó trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên. Trú trì chùa Bảo Tịnh
Đại đức Thích Chúc Phát Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên .
Đại đức Thích Nguyên Minh Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoàng Pháp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên .
Hoà thượng Thích Nguyên Huệ Uỷ viên Ban HDPT Trung ương, Trưởng ban Ban HDPT tỉnh Bình Định.
Đại Đức Thích Thanh Toàn Uỷ viên Kinh tế - Tài Chánh Ban HDPT Trung ương.
Đại Đức Thích Tuệ Nhựt Phó văn phòng Ban HDPT Trung ương.
Sư cô Thích nữ Quảng Toàn Uỷ viên Ban HDPT Trung ương, Trưởng ban Ban HDPT tỉnh Phú Yên.
Cư sỹ Xuân Loan Uỷ viên HĐTS, Phó thư ký Ban HDPT Trung ương GHPGVN.
Cùng Chư tôn đức Tăng Ni của Tỉnh Phú Yên và các tỉnh có trại sinh tham dự Trại Vạn Hạnh IV – 2016.

 Đại diện chính quyền tham dự Lễ khai mạc Trại có ông Phan Đình Phùng; Phó chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên, Bà Nguyễn Thị Cúc Hoa; Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo UB MTTQVN tỉnh Phú Yên, Ông Huỳnh Thúc Kiểng; Phó Giám đốc Sở nội vụ kiêm Trưởng ban tôn giáo cùng các đại biểu các Ban ngành của tỉnh Phú Yên ; Thành phố Tuy Hoà, Phường sở tại.

Đại diện Ban hướng dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam có sự hiện diện của HTr cấp Dũng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Ban HDPT Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Gia Đình Phật tử Trung ương. HTr cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu Uỷ viên HĐTS, Uỷ viên Ban HDPT Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực Phân ban Gia Đình Phật tử Trung ương cùng hơn 20 anh chị Huynh trưởng trong Ban tổ chức – Ban Quản trại và 277 Trại sinh Vạn Hạnh IV.
 


Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm Hội trường
  

 


Mở đầu chương trình, các em đoàn sinh Gia Đình Phật tử tỉnh Phú Yên đã thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường. Huynh trưởng cấp Dũng - Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu phát biểu khai mạc .
 
Sau phần nghi thức Huynh trưởng  cấp Dũng -Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu đọc diễn văn khai mạc trại , tổng kết số liệu về lớp học bậc Lực khai khoá năm 2011 tại Tổ đình Từ Đàm Huế có 381 huynh trưởng  tham dự đăng ký theo học. Sau thời gian dài một số HTr không theo kịp, 4 HTr đã qua đời và đến nay qua 4 kỳ thi có 277 HTr trúng cách. Tiếp theo anh đã báo cáo sơ lược về quá trình chuẩn bị cho Trại Vạn Hạnh IV. Anh chân thành Niệm ân Chư tôn đức, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, cám ơn chính quyền các cấp tỉnh Phú Yên đã nhiệt tình hổ trợ, giúp đỡ và đến tham dự Lễ khai mạc .
 
Tiếp dến là  những  lẵng hoa tươi thắm của các Ban ngành Phật giáo và chính quyền trao tặng. Toàn thể trại sinh vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm của Ban HDPT Trung ương trao tặng 30 triệu và bản thân Hoà thượng Thích Nguyên Đức tặng cho trại 120 triệu đồng.

 

 

 
Ông Phan Đình Phùng phát biểu
 
Ông Phan Đình Phùng; Phó chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên phát biểu. Ông nêu rõ: Gia Đình Phật tử Việt Nam là hình thức đặc thù mà chỉ có Phật Giáo Việt Nam mới có, với mục đích giáo dục Thanh thiếu đồng niên tin Phật trở thành một Phật tử chân chính , góp phần phụng sự Đạo pháp , xây dựng Chủ nghĩa xã hội . Tinh thần của GĐPT là giáo dục chuyển hóa con người , đánh thức những đức tính và phẩm hạnh tốt đẹp đang tiềm ẩn trong mỗi con người. GĐPT đã đào tạo ra một đội ngũ Huyng trưởng là hạt nhân tích cực góp phần cùng Tăng già thực hiện những hoạt động vừa ích lợi cho Đạo , vừa thiết thực cho Đời.
 
Do vậy ông mong mỏi tổ chức GĐPT VN và các HTr được huấn luyện trong trại Vạn Hạnh IV này cần thấm nhuần tư tuwỏng và ý nghĩa của trại để chịu sự huấn luyện nhằm nâng cao trình độ và đức độ để phục vụ tổ chức và đạo pháp và thông qua đó phục vụ dân tộc. Ông nhấn mạnh: Mỗi khoá huấn luyện là dịp để chúng ta gặp gỡ, chia sẽ, động viên cùng nhau tiến bộ nên mong các Trại sinh cần nhất tâm học tập để đứ tư tưởng tiến bộ của Phật giáo vào cuộc sống. Thay mặt các cấp chính quyền địa phương , xin chân trọng ghi nhận , cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các chức sắc cùng toàn thể tăng ni , Phật tử vào thành tựu chung và sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua .
Sau lễ phát chứng chỉ kết khoá bậc Lực, HTr Cấp tấn Tâm Lập – Lê Hà Thọ Phó thư ký Phân ban Gia Đình Phật tử Trung ương tuyên đọc quyết định 193/QĐ-GĐPTTW của Ban hướng dẫn Phân ban Gia Đình Phật tử Việt Nam V/v tổ chức trại Vạn Hạnh IV – 2016 và thành lập Ban quản trại. HTr cấp Dũng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu Trưởng Phân ban Gia Đình Phật tử Trung ương đã trân trọng trao quyết định và gắn phù hiệu Trại trưởng cho HTr cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu để làm nhiệm vụ.


Phát chứng chỉ kết khoá bậc Lực

Ban Quản trại ra mắt Trại trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đúc Châu phát biểu nhận nhiệm vụ 

 
 


HT Thích Nguyên Đức phát biểu
 
Trong phát biểu chào mừng trại Vạn Hạnh IV – 2016 Hoà thượng Thích Nguyên Đức, Uỷ viên HĐTS Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã nêu lên các đặc điểm kinh tế - xã hội của vùng đất Phú Yên và công trạng của các vị tổ Thiệt Lãm Chí Kiên; Tánh Thông, Bảo Tạng, Toàn Nhật Quang Đài, Pháp Chuyên và đặc biệt là tổ Thiệt Diệu Liễu Quán, một  vị thiền sư nổi tiếng xây dựng nên thiền phái nổi tiếng từ Phú Yên đến vùng Thuận Hoá (Thừa Thiên - Huế ngày nay) Dòng thiền mà nhiều Chư Tôn Thiền Đức trong thiền phái góp phần làm dạnh danh Phật giáo Việt nam . Ngài căn dặn: Là HTr có cấp, dù thấp hay cao phải là người gương mẫu cho đàn em thân yêu của mình. Vì lý tưởng mà phục vụ, vì xã hội mà dấn thân, từng bước rèn luyện nhân cách noi gương đàn anh tu học tốt làm rạng rỡ tỏ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Hương của Hoa Ưu Đàm vẫn còn. Đạo Phật đang được thế giới ngưỡng mộ và tôn sùng và lớp tiền nhân đã để lại cho chúng ta (GĐPT) ngày nay một gia tài đồ sộ rực rỡ ngập ánh đạo vàng. Chúng ta phải thể hiện chính chúng ta là lớp kế thừa xứng đáng “Theo gương lành sáng soi mười phương”.HT Thích Tâm Thủy ban  huấn từ tới buổi lễ
 
Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã ban huấn từ nhắc nhở anh em trại sinh cần phải yêu thương nhau, chăm sóc đùm bọc và dắt dìu nhau đi đúng con đường qua hình ảnh thân thuộc của người Việt Nam, một cây tre không thể đơn độc mà tồn tại mà phải phát triển thành bụi thành lùm mà muốn vậy thì các cây tre đều phải nương vào nhau, cùng chịu gió bão, cùng chở che cho những mầm măng và những mầm măng phải vươn lên trong cùng lùm bụi mới phát triển tốt chứ nếu mỗi măng non phát triển ra ngoài lùm bui luôn èo uột và không mạnh mẽ.
 
HT Thích Thiện Duyên ban Đạo từ 
 
Hoà thượng Thích Thiện Duyên, thành viên Hội đồng Chứng Minh, phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT Trung ương GHPGVN ban Đạo từ .
 Hoà thượng căn dặn ngắn gọn: Vì mục đích của GĐPT VN là đào luyện thanh thiếu đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chánh góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội nên tổ chức GĐPT đã đào tạo ra lớp HTr theo hệ thống cấp bậc tương ứng với mỗi kỳ trại. Vạn Hạnh là trại cao nhất và cuối cùng nên trại sinh là những HTr  có tuổi đời không còn thấp và thời gian tu học khá dài. Sau khi hoàn thành chương trình của khoá học các anh chị sẽ trở về hướng dẫn sinh hoạt một tỉnh thành và do vậy các anh chị đã có nội hàm như danh xưng luôn tiến tới và không chùn bước. Đồng hành cùng chư tôn đức tăng – ni trong sứ mệnh hoàng pháp. Vì vậy hành trang các anh chị phải là tinh thần Vô trụ, Vô uý và hộ quốc an dân.
Buổi lễ kết thúc lúc 14h30 cùng ngày.
 

   
Chụp ảnh lưu niệm 
 
 


 
 
 

Phúc Thịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke736761
Tổng số lần truy cập : 736761
Số lần truy cập hôm nay : 67
Số lần truy cập hôm qua : 202
Số lần truy cập tháng này : 6317
Số lần truy cập năm nay : 16326
Số trang xem hôm nay : 259
Tổng số trang được xem : 10934315
Người đang online : 4
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf