1010 462
Ngày đăng: 14:08:03 12-01-2017-- Lượt xem: 4617.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hà Nội: BTS PG TP. Hà Nội tổng kết Phật sự, chuẩn y nhân sự

Hôm qua, 10-1, BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017, đồng thời trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự BTS GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ VIII (2016-2021).
 
img_1298_jpg.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Thanh Chính, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, chư tôn đức Tăng Ni 30 đơn vị PG quận huyện, thị.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Cửu, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội; ông Nguyễn Cao Dũng, Phó phòng Dân tộc tôn giáo - Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Tuấn Bình, Phó phòng An ninh xã hội - Công an TP.Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành TP.Hà Nội cùng về tham dự.
img_1067_jpg.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc
Tại hội nghị HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc, cho biết, trong năm qua, BTS Phật giáo TP và các địa phương đã không ngừng nỗ lực - hoàn thành chương trình công tác Phật sự đã đề ra.

Năm 2016 đã kết thúc, những kết quả đạt được trong công tác Phật sự của GHPGVN TP.Hà Nội đã đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp chung của GHPGVN nhiệm kỳ 2017-2022 sắp đến, HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định.
img_1101_jpg.jpg
ĐĐ.Thích Đạo Phong

ĐĐ.Thích Đạo Phong, Thư ký BTS GHPGVN TP.Hà Nội đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và chương trình Phật sự năm 2017.

Theo báo cáo, GHPGVN TP.Hà Nội hiện nay có 30 Giáo hội Phật giáo cấp quận huyện, thị trực thuộc, số lượng Tăng Ni chính thức là 2.060 vị, số lượng tự viện có 1.696 ngôi.

Toàn thể BTS PG thành phố luôn duy trì sự ổn định và phát triển trên tinh thần lục hòa cộng trụ, với sức tinh tiến của những người con Phật. Do đó đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực công tác Phật sự.

Đến nay công tác Đại hội Phật giáo các quận huyện thị đã thành công viên mãn. Tổng số lượng Tăng Ni tham gia thành viên BTS Phật giáo 30 đơn vị quận huyện nhiệm kỳ VIII (2016-2021) là 382 vị.

Công tác văn phòng truyền thông đảm bảo sự liên hệ thường xuyên giữa Thường trực BTS PG TP và BTS các quận huyện thị, kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của các đơn vị quận huyện nhằm tham mưu, đề xuất phương hướng giải quyết những công việc phát sinh tại cơ sở.

Đã đệ trình Thường trực BTS PG TP bổ nhiệm kiêm trụ trì cho Tăng Ni có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định Tăng sự mới tại các đơn vị, cụ thể đã bổ nhiệm trụ trì cho 27 vị, kiêm nhiệm trụ trì cho 6 vị, thuyên chuyển sinh hoạt 1 vị và tiếp nhận người xuất gia là 48 vị.

BTS Phật giáo Hà Nội đã thành lập 17 cơ sở An cư kiết hạ tập trung trong đó 8 cơ sở tổ chức tiền An cư, 9 cơ sở tổ chức Hậu an cư.

Về công tác hoằng pháp, duy trì lớp giáo lý cơ bản và nâng cao cho các Phật tử tại các chùa trên địa bàn phân công giảng sư đến thuyết giảng Phật pháp, định kỳ hàng tuần cho tổ chức các khóa tu vào Chủ nhật và các ngày trai. Duy  trì việc tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên Phật tử; phối hợp với Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức khóa bồi dưỡng hoằng pháp khu vực phía Bắc tại chùa Trung Hậu (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh).

BTS Phật giáo TP và các huyện thị tích cực thực hiện công tác từ thiện xã hội, ủng hộ các quỹ từ thiện, tổng số kinh phí lên đến hơn 19 tỷ đồng.
img_1161_jpg.jpg
HT.Bảo Nghiêm trao các quyết định về nhân sự PG các địa phương

Tại hội nghị, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự và con dấu tới các BTS GHPGVN cấp quận, huyện, thị nhiệm kỳ VIII (2016-2021).

Dịp này, ông Lê Văn Cửu đại diện các cấp lãnh đạo thành phố phát biểu chúc mừng. Ông đã nhấn mạnh BTS GHPGVN TP.Hà Nội phát huy truyền thống tốt đẹp, từ bi cứu khổ của đạo Phật; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển, thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo.

HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ, tán thán những thành tựu của Ban Trị sự PG TP đã đạt được trong công tác Phật sự năm 2016, nhất là với sự chỉ đạo sát sao của Hòa thượng Trưởng BTS, các địa phương trên địa bàn đã tổ chức thành công đại hội và hoàn thiện thành phần nhân sự.

Hòa thượng đã khuyến tiến Tăng Ni, Phật tử thủ đô phát huy hơn nữa trí tuệ của tập thể nhằm đạt được những kết quả cao hơn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại để thực hiện chương trình công tác Phật sự năm 2017.
img_1294_jpg.jpg
Ông Lê Văn Cửu
 
img_1301_jpg_1.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ
 
img_1340_jpg.jpg
TT.Thích Thanh Chính cảm tạ
 
img_1341.jpg
Đại biểu dự lễ

Thay mặt Ban Trị sự PG TP, TT.Thích Thanh Chính, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội  đọc lời cảm tạ, kết thúc hội nghị trong niềm hoan hỷ.
Cẩm Vân (Theo giacngo.vn)
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke699209
Tổng số lần truy cập : 699209
Số lần truy cập hôm nay : 13
Số lần truy cập hôm qua : 177
Số lần truy cập tháng này : 6785
Số lần truy cập năm nay : 52293
Số trang xem hôm nay : 1104
Tổng số trang được xem : 10235285
Người đang online : 7
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf