810 477
Ngày đăng: 01:00:17 22-07-2017-- Lượt xem: 6235.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

GĐPT: Trọng thể khai mạc trại Lục Hòa 2017

Chiều nay, 21-7, tổ đình Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi), trại họp bạn liên ngành Thanh – Thiếu Gia đình Phật tử toàn quốc 2017 (trại Lục Hòa 2017) đã chính thức khai mạc.
 

Toàn cảnh lễ khai mạc

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư; HT.Thích Thiện Toàn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS, Ban HDPT T.Ư; Ban Trị sự và Ban HDPT nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã quan lâm chứng minh buổi lễ.

Tham dự lễ khai mạc còn có sự hiện diện của huynh trưởng cấp Dũng – Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn PB GĐPT T.Ư; huynh trưởng cấp Dũng – Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban HD PB GĐPT T.Ư, quý huynh trưởng cao niên, quý huynh trưởng lãnh đạo Phân ban GĐPT các tỉnh, thành trong cả nước và 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh đại diện cho 75.000 huynh trưởng, đoàn sinh của tổ chức áo Lam cả nước. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, TP.Quảng Ngãi và chính quyền địa phương cũng đến dự và chúc mừng.

Lễ khai mạc trại họp bạn liên ngành Thanh – Thiếu Gia đình Phật tử toàn quốc 2017 bắt đầu bằng nghi thức cung nghinh trong tiếng nhạc trầm hùng, niệm Phật cầu gia bị, chào đạo kỳ, nghi thức Gia đình Phật tử; tưởng niệm chư tôn tiền bối hữu công, quý huynh trưởng, đoàn sinh quá cố có nhiều đóng góp cho đạo pháp, dân tộc và tổ chức.

Chư tôn Giáo phẩm chứng minh

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự

Trong giây phút vui mừng của ngày hội ngộ cả nước huynh trưởng cấp Dũng – Thị Sơn – Huỳnh Ngọc Lâm, Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư, Trại trưởng của khóa trại đã phát biểu khai mạc, thành kính cung nghinh chư tôn đức; chào đón quý quan khách và huynh trưởng, đoàn sinh đến với sự kiện trọng đại của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam.

Nói về mục đích họp mặt quan trọng này, huynh trưởng Thị Sơn khẳng định đây là dịp chào mừng đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; kỷ niệm 20 năm tổ chức Gia đình Phật tử sinh hoạt trong lòng Giáo hội, tạo cơ duyên cho huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu kết thân, tu tập Lục Hòa, giao lưu sinh hoạt, phát huy sáng kiến xây dựng ngành. Qua sự kiện này, cũng cho thấy sự lớn mạnh của tổ chức Gia đình Phật tử.

Người đứng đầu trại Lục Hòa 2017 cũng cho biết, Gia đình Phật tử Việt Nam trưởng thành và phát triển kể từ ngày đầu thành lập đoàn Thanh niên Phật học Đức Dục (1940) đến năm 1951 mang tên Gia đình Phật tử Việt Nam, nay đã hơn 2/3 thế kỷ. Tổ chức Gia đình Phật tử đã được các cấp Giáo hội tiền nhiệm cũng như GHPGVN hiện nay thương mến tạo nhiều thuận duyên cho sinh hoạt và phát triển.

“Gia đình Phật tử là tổ chức sinh hoạt và giáo dục thanh, thiếu, đồng niên của Phật giáo, có nội quy hoạt động, có chương trình tu học và có bề dày lịch sử đã đóng góp cho Phật giáo Việt Nam bao lớp thanh niên chánh tín Tam bảo, phụng sự đạo pháp và cũng là công dân tốt, gương mẫu để góp phần xây dựng xã hội” – huynh trưởng Thị Sơn khẳng định.

Hơn 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh dự trại

Huynh trưởng Thị Sơn phát biểu khai mạc

Nói với đoàn sinh và huynh trưởng dự trại, huynh trưởng Thị Sơn nhấn mạnh 6.000 trại sinh đang có mặt là những con người ưu tú của tổ chức, được ban huynh trưởng cơ sở tuyển chọn trong số 75.000 đoàn viên đại diện cho 35 tỉnh, thành để hội tụ tại Quảng Ngãi, cùng giao lưu học hỏi, thi đua thể hiện tài năng

“Trong thời gian 4 ngày sinh hoạt tại trại, các anh chị và các em sống với núi đồi, thiên nhiên, tập đời sống tự lập, chịu đựng và tham khổ. Đây cũng là thử thách, nếu vượt qua được thì trại chúng ta sẽ thành công”.

Từ đó, trong giây phút trang trọng và nhiều ý nghĩa, huynh trưởng Thị Sơn đề nghị tất cả trại sinh cần tuân thủ nội quy, khép mình trong kỷ luật và hoàn thành nhiệm vụ mà Ban quản trại giao phó.

HT.Thích Thiện Duyên tặng hoa chúc mừng

Một góc chụp trại sinh đứng trang nghiêm trong nghi lễ khai mạc trại

HT.Thích Hạnh Lạc, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi phát biểu

Tiếp theo sau là phần phát biểu của HT.Thích Hạnh Lạc, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, phát biểu của đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, lời nhắc nhủ của huynh trưởng Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu đối với trại. Dịp này, đại diện tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao xác nhận kỷ lục Trại họp bạn huynh trưởng lớn nhất đối với khóa trại Tâm Minh do Phân ban GĐPT T.Ư vào năm 2015 tại chùa Đại Tòng Lâm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ông Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó GĐ SNV – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi phát biểu

HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, HT.Thích Thiện Duyên khẳng định hiện tượng phạm pháp ngày trẻ hóa, bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên đua đòi ăn chơi sa đọa, có những hành vi bạo lực trong trường học đến ngoài đường phố, việc đẩy mạnh các hoạt động Phật sự dành cho giới trẻ là điều cần thiết và cấp bách. Trên tinh thần đó, các trại huấn luyện, các khóa học giáo lý cho các huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử đã tích cực nâng cao nhân cách, hạn chế các nghiệp bất thiện của bản thân, góp phần cải thiện đạo đức xã hội.

Hòa thượng đứng đầu ngành HDPT cũng mong mỏi các trại sinh hãy chấp hành nghiêm túc: nội quy, kỷ luật, chương trình sinh hoạt tu học của trại, không để xảy ra bất cứ sự cố nào, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự xã hội và danh dự của GĐPT.

Cục An ninh – Xã hội – Bộ Công an tặng hoa chúc mừng 

Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi tặng hoa chúc mừng

Dịp này, nhiều lẵng hoa phần quà gởi đến chúc mừng ngày hội ngộ của tổ chức áo Lam. Lễ khai mạc khép lại sau phần cảm tạ của Ban tổ chức do huynh trưởng cấp Dũng, Tâm Giới – Phan Ngọc Thảo, Phó ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT đọc.

Một số hình ảnh do ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

tin: Bo Thiên – ảnh: Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725968
Tổng số lần truy cập : 725968
Số lần truy cập hôm nay : 81
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 81
Số lần truy cập năm nay : 5533
Số trang xem hôm nay : 1314
Tổng số trang được xem : 10716076
Người đang online : 9
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf