510 170
Ngày đăng: 22:41:54 20-05-2020-- Lượt xem: 8474.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Chuyến bay đặc biệt đưa gần 200 Tăng Ni du học Ấn Độ về nước

Rạng sáng nay 20/5/2020, chiếc máy bay mang số hiệu VN 0088 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) cất cánh từ thủ đô New Delhi, Ấn Độ mang theo 340 công dân Việt Nam trong đó có gần 200 Tăng Ni đã về tới sân bay quốc tế Cần Thơ, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.

 

Tăng Ni sinh chuẩn bị đến sân bay New Delhi

Trong bối cảnh Ấn Độ đang thực hiện phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đang sinh sống tại nhiều bang ở Ấn Độ di chuyển đến sân bay ở New Delhi. Cán bộ Đại sứ quán cũng tới sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Tăng Ni du học sinh làm thủ tục về nước

Chuyến bay có 340 hành khách, ngoài Tăng Ni sinh còn một số Phật tử, bà con người Việt khác. Trước đó, khi biết thông tin sẽ có chuyến bay này, trên 600 người Việt tại Ấn Độ đã đăng ký, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng mất thời gian 2 tháng chuẩn bị các thủ tục liên quan để hỗ trợ.

Chuyến bay đặc biệt đưa 340 công dân Việt Nam trong đó có gần 200 Tăng Ni từ Ấn Độ về nước

Một vị du học Tăng tại Ấn Độ chia sẻ cảm xúc: “Những ngày đầu tháng 3, Tăng Ni Việt Nam du học tại Ấn Độ bắt đầu tập trung cho kỳ thi giữa học kỳ, lúc này Ấn Độ chỉ mới có 3 ca nhiễm dịch Covid-19 và đã được kiểm soát. Ngày 163, nhận lệnh tạm hoãn thi cử, lúc này Ấn Độ đã tăng nhanh lên hơn 300 ca nhiễm. Ngày 233, Đại sứ quán Việt Nam sắp xếp chuyến bay sơ tán đầu tiên, nghĩ mọi chuyện vẫn có thể kiểm soát, nên một số Tăng Ni đang học tại các trường vẫn ở lại để đợi tham dự kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ. Thời gian sau đó, ca nhiễm liên tục tăng nhanh, lên đến 100.000 ca, mỗi ngày có đến 5.000 ca nhiễm mới. Chính phủ Ấn Độ ra lệnh phong tỏa toàn quốc, Tăng Ni phải ở yên một chỗ, tập trung vào việc làm luận án và cầu nguyện đại dịch chóng qua. Thức ăn bắt đầu cạn và khó mua dần vì lệnh phong tỏa toàn quốc được gia hạn. Nhận được thông báo sơ tán chuyến bay số 2 của Đại sứ quán Việt Nam, mọi người khuyến khích nhau đăng ký mua vé để về nước, dù lòng không ai muốn, việc học còn dang dở, lại không muốn thêm gánh nặng cho quê nhà...”

Máy bay hạ cánh xuống Cần Thơ rạng sáng nay, 20-5, mọi người chờ làm thủ tục nhập cảnh

Ngay sau đó, tất cả 340 người được đưa về cách ly ở Trà Vinh và Tiền Giang

Sau khi hạ cánh tại sân bay Cần Thơ rạng sáng nay, 340 công dân trở về từ Ấn Độ đã được làm các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt và được đưa về cách ly tập trung ở hai địa phương là Trà Vinh và Tiền Giang.

Quang Thanh

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782393
Tổng số lần truy cập : 782393
Số lần truy cập hôm nay : 853
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9196
Số lần truy cập năm nay : 61958
Số trang xem hôm nay : 12570
Tổng số trang được xem : 11330755
Người đang online : 12
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf