1010 750
Ngày đăng: 07:01:55 06-04-2018-- Lượt xem: 6206.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân tại chùa Vĩnh An

Khi nghe Sư cô trụ trì chùa Vĩnh An (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thông báo có đoàn về khám cấp phát thuốc miễn phí tại chùa, bà Phan Thị Hồng (xã Tam Xuân 2) bị bệnh xương khớp lâu năm đã đến đăng ký khám. Sau khi được các y bác sĩ điều trị, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và cấp thuốc, bệnh của bà Hồng đã đỡ đi nhiều.

Bà Hồng chia sẻ như vậy khi trao đổi với Ban TTTT PG Quảng Nam.

Bệnh nhân Phan Thị Hồng (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành) chia sẻ với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Nhiều người dân đến khám bệnh

SC.Thích nữ Minh Thái, Trưởng ban Từ thiện – xã hội PG huyện Núi Thành, trụ trì chùa Vĩnh An thì cho biết, đây là chương trình từ thiện nhân đạo do Ban TT-XH PG huyện nhà phối hợp với đoàn y bác sĩ phòng chẩn trị y học cổ truyền Trường Xuân Đường, thuộc Công ty Cổ phần dược phẩm Mộc Vân Sơn (Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) tổ chức khám cấp thuốc miễn phí trong 5 ngày (từ ngày 1 đến ngày 5/4/2018) dành cho người dân nghèo ở trong và ngoài huyện Núi Thành.

SC.Thích nữ Minh Thái, Trưởng ban Từ thiện – xã hội PG huyện Núi Thành, trụ trì chùa Vĩnh An trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Tại đây, các y bác sĩ trực tiếp khám, điều trị các bệnh thường gặp như: thấp khớp, thối hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, gai cuộc sống, huyết áp, tai biến, đau đầu, tê bại chân tay… đây là những bệnh phổ biến đối với người dân, bằng phương pháp cổ truyền Đông y, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông thuốc, ngâm chân bằng thuốc bắc… sẽ giúp cho các bệnh nhân vùng thôn quê khó khăn được mạnh khoẻ. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa. Đối với những người bị bệnh nặng sẽ được các bác sĩ giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải, chuyên khoa phòng khám y học cổ truyền Trường Xuân Đường chia sẻ với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải, chuyên khoa phòng khám y học cổ truyền Trường Xuân Đường chia sẻ, thật là vinh hạnh cho chúng tôi khi được Giáo hội Phật giáo, Sở y tế tỉnh Quảng Nam cũng như chùa Vĩnh An (Núi Thành) đã tin tưởng giao trọng trách cho chúng tôi để được giúp đỡ những bệnh nhân nghèo. Khi đoàn chúng tôi đến đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của nhà chùa cũng như các phật tử, đặc biệt các bệnh nhân đến khám rất đông, chúng tôi cảm thấy rất xúc động và vui mừng, nhất là được có cơ hội đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc sức khỏe, mang lại lợi ích cho người dân nghèo trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân đang điệu trị bệnh xương khớp

Cấp phát thuốc cho các bệnh nhân

Đối với bệnh nhân ở đây, nhiều trường hợp chưa bao giờ khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe, còn nhiều hạn chế để được tiếp súc với dụng cụ y tế. Trong quá trình khám chúng tôi đã chẩn đoán rất nhiều mầm bệnh khác nhau, đặc biệt các bệnh như: xương khớp, thói hóa cột sống, thói hóa đốt sống cổ, viên xoang, viên mũi dị ứng, mất ngủ… chúng tôi cũng đã cấp phát thuốc với số lượng nhất định về thảo dược, kèm thêm những điều trị như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… – Bác sĩ Nguyễn Hồng Hải chia sẻ thêm.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Mộc Vân Sơn (Hà Nội) trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Mộc Vân Sơn (Hà Nội) cho biết, nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của Sở y tế tỉnh Quảng Nam, chính quyền địa phương, Phật giáo huyện Núi Thành cũng như Sư cô trụ trì chùa Vĩnh An, đây là lần đầu tiên chúng tôi về Quảng Nam thực hiện chương trình khám cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng, trong đó cấp phát hơn 1.000 than thuốc đông y miễn phí với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Đoàn y bác sĩ chụp hình lưu niệm với Sư cô trụ trì chùa Vĩnh An

Trong chuyến đi lần này, đoàn đã huy động 8 bác sĩ, y sĩ chuyên khoa y học cổ truyền thuộc phòng chẩn trị y học cổ truyền Trường Xuân Đường. Đây là một trong những hoạt động thường niên của phòng khám, như một sự đóng góp nhỏ bé cống hiến cho cộng đồng.

Khám cấp thuốc miễn phí là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo cho sức khỏe đời sống của nhân dân, phát huy những kết quả đã đạt được đoàn y bác sĩ chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại Quảng Nam trong thời gian tới – bà Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Quảng Ảnh – Ngọc Cường

(Nhóm PV Ban TTTT PG Quảng Nam)

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725971
Tổng số lần truy cập : 725971
Số lần truy cập hôm nay : 84
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 84
Số lần truy cập năm nay : 5536
Số trang xem hôm nay : 1364
Tổng số trang được xem : 10716126
Người đang online : 3
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf