110 764
Ngày đăng: 16:42:46 19-07-2017-- Lượt xem: 8389.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Giới trẻ Quảng Nam mong có khóa tu mùa hè tại huyện miền núi

Chiều ngày 16-7 (23-6-Đinh Dậu), tại chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần 4 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ”. Khóa tu kéo dài trong trong 3 ngày (từ 14 đến 16-7-2017) do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam tổ chức.

 

ĐĐ.Thích Viên Phước, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu nhắc nhở động viên các em trước giờ chia tay

Mới đó mà 3 ngày tu tập, sinh hoạt, vui chơi cũng đã trôi qua, dù không muốn rời xa ngôi chùa Đạo Nguyên thân yêu, song các bạn cũng phải ngậm ngùi vẫy tay chào nhau, nói lời chia tay nhau lần cuối.

Trước giờ chưa tay, các thầy cô trong BTC đã tổ chức sinh hoạt vui chơi cho các chúng với nhiều tiết mục văn nghệ, nhiều trò vui đạo lý, tất cả như muốn lưu lại các em chút kỷ niệm thân thương sau 3 ngày chung sống, tu học trong đạo tràng. Một lời nhắc nhở từ hòa của quý thầy, những kiểu hình tập thể vui nhộn của nhóm… tất cả như bản hòa ca cất vang những giai điệu sau cùng cho một chiều rời xa, cho một ngày chia tay.

Sân chơi lành mạnh và bổ ích

ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó Phân ban TTNPT tỉnh Quảng Nam, Phó ban tổ chức khóa tu

ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó Phân ban TTNPT tỉnh Quảng Nam chia sẻ, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tổ chức khóa tu không ngoài mục đích tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh và bổ ích sau hơn 9 tháng ngồi trên ghế nhà trường miệt mài với những trang vở, nét bút và với những lo toan, ưu tư, hoài bảo của tuổi học trò.

Đây là dịp tạo cho các em gần gũi với đạo Phật, hiểu hơn về giáo lý Phật đà, đặc biệt biết hiếu kính cha mẹ, sống hòa nhã, chia sẻ yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và tạo cho các em có được những điều cần thiết để trang bị hành trang khi các em bước vào đời, có định hướng cho tương lai”.

Đại đức còn mong rằng, “sau khóa tu này, các em trở về với cha mẹ với mái nhà thân yêu của mình, các em hãy là người con hiếu thảo, thương yêu cha mẹ nhiều hơn, siêng năng, lo học hành rằng luyện nhân phẩm đạo đức của con người tốt hơn để sau này là người có ích cho xã hội, và còn là người phật tử chơn chánh, hộ pháp đắc lực nhất đối với đạo Phật”.

Những tấm lòng…

Phật tử Nguyễn Xuân Xuyến, Phó ban Hộ trì Tam bảo chùa Đạo Nguyên

Phật tử Nguyễn Xuân Xuyến, Phó ban Hộ trì Tam bảo chùa Đạo Nguyên chia sẻ, “tập thể đạo hữu Phật tử chùa Đạo Nguyên rất vui mừng khi khóa tu lần này được tổ chức tại chùa Đạo Nguyên. Trong những ngày qua, chúng tôi đã tích cực vận động đạo hữu Phật tử về tham gia trợ duyên từ chổ ăn, ngủ, sinh hoạt…cho khóa sinh, với tâm nguyện mong phục vụ các em tu học để sau này các em trở thành những người công dân tốt, người con hiếu hạnh, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

TNV Phan Kim Trụ, chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ

Tình nguyên viên Phan Kim Trụ, chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, chia sẻ cảm xúc của mình, em nói: 2 năm trước em có làm tình nguyện viên cho nhiều khóa tu, nên năm nay được BTC chọn làm tình nguyện viên điều phối trực tiếp các bạn khóa sinh, em cảm thấy rất vui và rất ý nghĩa. Qua việc điều phối em thấy các bạn khóa sinh rất ngoan và năng động, có tâm trong việc tu học. Em mong rằng BTC sẽ tổ chức khóa tu thường xuyên hơn để có tuổi trẻ có cơ hội vui chơi lành mạnh hơn trong 3 tháng hè.

TVN Trần Thị Tiên, chùa Long Hoa, huyện Hiệp Đức

Còn đối với tình nguyện viên Trần Thị Tiên, chùa Long Hoa, huyện Hiệp Đức chia sẻ cảm xúc của mình rằng, “được chọn làm tình nguyện viên lần này em cảm thấy rất vui, riêng bản thân em cũng đã tham gia nhiều khóa tu nên cũng biết các công việc mà tình nguyện viên cần phải làm trong khóa tu để giúp các bạn khóa sinh tu học. Năm nay thời tiết không thuận lợi nên tình nguyên viên chúng em phải làm rất nhiều việc để giúp đỡ BTC hoàn thành các chương trình tu học cho các bạn khóa sinh. Em gởi lời cảm ơn đến chư tôn đức trong BTC đã tạo điều kiện cho chúng em được làm tình nguyện viên để hỗ trợ các bạn khóa sinh tu học”.

TNV Trần Thị Tiên cũng gởi lời đến các bạn khóa sinh rằng, Em nói: “các bạn từ nhiều nơi đến tu học, có một số bạn chưa ngoan lắm, hy vọng các bạn học được những điều hay, lẻ phải từ những vị thầy cô giảng dạy trong khóa tu và lấy đó áp dụng để hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Lời tri ân – sám hối…

Khóa sinh Nguyễn Thị Xuân Lộc, chùa Dương Đàn, huyện Phú Ninh, đạt giải nhất cuộc thi Game Shows Phật pháp

Không giấu nổi sự xúc động, khóa sinh đạt giải nhất cuộc thi Game Shows Phật pháp – Nguyễn Thị Xuân Lộc, chùa Dương Đàn, huyện Phú Ninh đã nói lên cảm xúc cũng như gởi lời tri ân đến BTC khóa tu. Em nói, “Tham gia khóa tu lần này đã đem lại cho em rất nhiều kiến thức bổ ích, đồng thời khóa tu đã tạo cho chúng em tình yêu thương đoàn kết. Quý thầy cô đã nhiệt tình giúp đỡ và còn truyền trao những bài pháp, những kiến thức mà trên đường đời tương lai chúng em cần nắm chặt để có thể vững chân mà bước tiếp trước những sóng gió phong ba khi gặp phải. Chúng em gởi lời tri ân đến quý thầy cô trong BTC khóa tu đã tận tình giúp đỡ tạo điều kiện tốt để chúng em có cơ hội tu tập, tiếp thêm những hiểu biết mới. Vì tuổi trẻ chúng em còn có những bồng bột, trong thời gian tu tập có lúc ra ngoài những quy tắc mà BTC đặt ra, làm cho quý thầy cô lo lắng và mang nhiều ưu phiền, chúng emcuối đầu đảnh lễ sám hối và kính chúc quý thầy cô pháp thể khinh an chúng sanh dị độ, mãi là ánh đèn soi sáng chúng em trên bước đường tu tập.

Mong tổ chức khóa tu tại huyện miền núi

Khóa sinh Đặng Nhật Long, 17 tuổi huyện Bắc Trà My

Là một khóa sinh thuộc huyện miền núi Bắc Trà My, lần đầu tiên tham dự khóa tu, em Đặng Nhật Long 17 tuổi bày tỏ cảm xúc của mình, em chia sẻ:

“Sau khi nghe thông tin tỉnh nhà tổ chức khóa tu mùa hè, em cảm thấy khóa tu này rất bổ ích phù hợp với lứa tuổi em, vì vậy em quyết định tham gia để bổ sung kiến thức và hiểu hơn về cuộc sống con người và tình yêu thương theo giáo lý nhà Phật. Trong 3 ngày qua em thấy khóa tu bổ sung cho em rất nhiều kiến thức, giúp em hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên, cha mẹ, bạn bè và tất cả sự vật sung quanh mình, đặc biệt nhất về tình yêu thương con người”. Em khẳng định, “tình yêu thương con người được cấu thành bởi nhiều thứ, chúng ta sống làm sao để có thể sang sẻ tình yêu thương đó cho tất cả mọi người.”.

Em Nhật Long còn chia sẻ thêm, “khóa tu năm nay vẫn còn mắc phải một số vấn đề, mong rằng những khóa tu sau sẽ có sự sàng lọc về số lượng tham gia và giới hạn độ tuổi, để tạo điều kiện cho vấn đề sinh hoạt và kiểm soát dễ dàng hơn. Đối với BTC, em muốn các thầy cô hãy gởi tình thương đến tất cả mọi người ở muôn nơi, không chỉ những người đến lễ chùa mà còn cho tất cả những người thuộc huyện miền núi như em có cơ hội hưởng được sự an lành của chư Phật. Điều cuối cùng em muốn nói là, mong sao Phật giáo tỉnh mình tổ chức nhiều khóa tu mùa hè hơn nữa, đặc biệt chú trọng tổ chức tại các huyện miền núi để những người như em có đủ điều kiện tham gia dễ dàng hơn”.

Nhiều chương trình ý nghĩa cảm xúc tại khóa tu

Niềm vui của các bạn tình nguyện viên khi được nhận giấy khen từ BTC

Thanh Huyền – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789293
Tổng số lần truy cập : 789293
Số lần truy cập hôm nay : 1552
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16096
Số lần truy cập năm nay : 68858
Số trang xem hôm nay : 2487
Tổng số trang được xem : 11368084
Người đang online : 12
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf