110 658
Ngày đăng: 12:21:26 02-12-2018-- Lượt xem: 4206.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tập huấn Nội quy Ban Tăng sự T.Ư

Sáng 26-11-2018, tại thiền viện Quảng Đức (Văn phòng 2 TƯGH – TP.HCM), khóa tập huấn Nội quy Ban Tăng sự T.Ư nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã được tổ chức. 

 

H1.jpg

Toàn cảnh khóa tập huấn

HT.Viên Minh, UVTT HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH đã quang lâm chứng minh, chủ trì khóa học.

Tham dự khóa tập huấn có gần 200 đại biểu và chư tôn đức Ban Thường trực Ban Tăng sự T.Ư; Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN từ 34 tỉnh, thành phía Nam.

H2.jpg

HT.Thích Thiện Pháp phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư đã chào mừng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự, Ban Tăng sự GHPGVN các tỉnh, thành đã đến dự khóa tập huấn và cho biết, sau Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội vào cuối năm 2017, Ban Tăng sự T.Ư đã được cơ cấu gồm chư tôn giáo phẩm uy tín, có đạo hạnh và năng lực điều hành Phật sự chuyên ngành.

“Ngành Tăng sự của Giáo hội đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng từ công tác quản lý Tăng Ni, tự viện, tổ chức giới đàn và các Phật sự liên quan đến Tăng sự, góp phần phát triển GHPGVN ngày càng trang nghiêm vững mạnh”, HT.Thích Thiện Pháp khẳng định.

Theo đó, để tăng cường hiệu năng hoạt động của ngành, Nội quy của ngành cũng được soạn thảo trên cơ sở tiếp nối văn bản cùng nội dung trong nhiệm kỳ trước cùng các văn bản liên quan đã đươc ban hành. Theo vị giáo phẩm đứng đầu ngành Tăng sự, khóa tập huấn lần này được tổ chức là dịp để quý đại biểu tiếp cận một cách đầy đủ, chi tiết các nội dung của Nội quy; cùng trao đổi phương thức áp dụng trong thực tiễn sinh hoạt của Tăng Ni, tự viện cả nước.

H3.jpg

Ban Thường trực HĐTS tặng lẵng hoa chúc mừng

H4.jpg

TT.Thích Thiện Thống trình bày nội dung của Nội quy Ban Tăng sự T.Ư

Báo cáo trước toàn thể đại biểu, TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự nêu bật các yêu cầu cũng như quy trình soạn thảo Nội quy, nội hàm và phương thức áp dụng từng điều mục cụ thể.

Cũng theo TT.Thích Thiện Thống, trong tổng thể 15 chương và 85 điều của Nội quy của Ban Tăng sự T.Ư, có đến 3 chương và 10 điều hoàn toàn mới so với văn bản cùng tên những nhiệm kỳ trước.

Dịp này, chư tôn đức của nhiều tỉnh, thành đã phát biểu trao đổi với chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Tăng sự T.Ư và bộ phận soạn thảo về các nội dung của Nội quy, cách hiểu và áp dụng Nội quy vào thực tiễn từng địa phương và được trả lời một cách chi tiết, cầu thị.

H5.jpg

H6.jpg

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại khóa tập huấn

Ban đạo từ tại khóa tập huấn, HT.Thích Thiện Nhơn khẳng định Tăng sự là một trong những chuyên ngành quan trọng trong hệ thống tổ chức của Giáo hội, vì thế bản nội quy có sự ảnh hưởng sâu rộng đến sinh hoạt của từng Tăng Ni, tự viện.

Trước nhu cầu áp dụng một cách đồng bộ và có hiệu quả Nội quy này, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS mong mỏi toàn thể đại biểu tham dự sẽ nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các quy định được đề cập để giải quyết đúng đắn các Phật sự chuyên ngành Tăng sự tại địa phương.

H7.jpg

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Dịp này, nhiều lẵng hoa được gởi đến chúc mừng khóa tập huấn.

 

Bảo Thiên – Vũ Giang

(theo Giacngo.vn)

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke688658
Tổng số lần truy cập : 688658
Số lần truy cập hôm nay : 259
Số lần truy cập hôm qua : 348
Số lần truy cập tháng này : 3184
Số lần truy cập năm nay : 41742
Số trang xem hôm nay : 1465
Tổng số trang được xem : 10001314
Người đang online : 4
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf