210 597
Ngày đăng: 10:53:16 08-08-2020-- Lượt xem: 6830.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

GHPGVN phát triển nội dung kênh truyền hình An Viên và hợp tác truyền dẫn phát sóng trên hệ thống đa nền tảng

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM  PHÁT TRIỂN NỘI DUNG
KÊNH TRUYỀN HÌNH AN VIÊN VÀ HỢP TÁC TRUYỀN DẪN
PHÁT SÓNG TRÊN HỆ THỐNG ĐA NỀN TẢNG

 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thành lập ngày 07/11/1981 trên cơ sở thống nhất các hệ phái Phật giáo tại Việt Nam để trở thành tổ chức kế thừa tinh hoa Phật giáo Việt Nam (PGVN) trong suốt chiều dài 2000 năm lịch sử; Là tổ chức duy nhất đại diện cho PGVN ở trong nước và ở nước ngoài. Hiện nay GHPGVN quản lý hơn 18.000 chùa và các loại hình cơ sở tự viện trong cả nước, với hơn 55.000 Tăng ni thành viên, hơn 50 triệu tín đồ Phật tử và những người có niềm tin, yêu mến Đạo Phật ở Việt Nam, 21 tổ chức Hội Phật tử Việt Nam ở nước ngoài, hơn 1 triệu tín đồ Phật tử người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới.

GHPGVN là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Với truyền thống đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh lịch sử, PGVN mang tinh thần nhập thế ích đạo, lợi đời, mang trong mình nhiều giá trị văn hóa, giá trị đạo đức xã hội tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và đã trở thành những di sản cốt lõi trong nền văn hóa và lịch sử dân tộc hàng ngàn năm.

GHPGVN với phương châm hoạt động: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong phương hướng mục tiêu hoạt động, GHPGVN xác định: Không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; Hoằng dương chính pháp góp phần xây dựng, gìn giữ và làm đẹp nền đạo đức xã hội; Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam đảm bảo có sự tiếp nối giữa truyền thống và hiện đại nhằm xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập quốc tế;  Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động của GHPGVN vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ, những di sản quý báu của lịch sử để thúc đẩy sự nghiệp phụng đạo yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

GHPGVN đã thừa hưởng một nền báo chí có lịch sử đồng hành với nền báo chí cách mạng Việt nam. Lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam bắt đầu từ năm 1925. Ngay sau đó, năm 1928, xuất hiện báo chí Phật giáo với Tạp chí Pháp Âm do Hòa thượng Khánh Hòa chủ biên. Cho đến nay, GHPGVN có: Báo Giác Ngộ, Tạp chí Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Tạp chí Văn hóa Phật giáo…và hàng chục các tạp chí chuyên ngành; Các báo điện tử như: Phatgiao.org.vn, Giacngo Online, Phật sự Online…và rất nhiều các trang điện tử của các Ban, Viện, Ban Trị sự tỉnh, thành phố… Tại Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã cùng các Lãnh đạo Phật giáo thế giới và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức ra mắt Mạng xã hội Phật giáo BUTTA dành riêng cho cộng đồng Phật tử ở trong nước và ở nước ngoài.

Trên lĩnh vực truyền hình, từ năm 2011, GHPGVN đã đồng hành và gắn liền với Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9).

Kênh truyền hình An Viên.

Là kênh Văn hóa Phương Đông – BTV9  được Bộ TTTT cấp giấy phép lần đầu cho Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tại văn bản số: 1883/GP-BTTTT ngày 14/11/2011 và giấy phép sửa đổi tại văn bản số: 250/GP-BTTTT ngày 10/2/2012. Giấy phép sản xuất kênh truyền hình Văn hóa Phương Đông:

  • Tôn chỉ mục đích: Thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực tôn giáo; Cung cấp thông tin về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, các giá trị nhân văn, nhân đạo trong xã hội…
  • Các chuyên mục: Sống yêu thương; Hiểu và thương; Các thông tin lịch sử (Xưa và Nay); Các tin tức hoạt động văn hóa, lễ hội, tôn giáo, tín ngưỡng (Dưới bóng Bồ đề, Ngày An Viên, Chùa Việt Nam…); Phim tài liệu; Phim truyện Việt Nam và nước ngoài; Dòng chảy khoa học; Văn hóa toàn cảnh…

Ngay từ khi ra đời kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9), GHPGN đã luôn đồng hành cùng với Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên, là đơn vị ký kết hợp đồng với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương liên kết sản xuất Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9)

Ngày 31/12/2019, GHPGVN (thông qua Công ty cổ phần Viễn thông, Truyền thông và Giáo dục Trúc Lâm do Giáo hội làm chủ sở hữu) đã tiếp nhận các quyền, nghĩa vụ của Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên hợp tác với Đài PT và TH Bình Dương tiếp tục phát triển nội dung, làm phong phú Kênh truyền hình An Viên (Văn hóa Phương Đông – BTV9) với diện mạo mới: An Viên TV – B Channel.

Và hôm nay 8/8/2020, Kênh truyền hình An Viên TV – B Channel phát sóng chính thức nội dung phong phú với sự hợp tác đa nền tảng.

Hợp tác truyền dẫn phát sóng An Viên TV – B Channel trên các hệ thống đa nền tảng:

Hãy đến và nhận: Sức mạnh, Sống lâu, Trí tuệ!” là Slogan của An Viên TV. Với tôn chỉ mục đích An Viên TV – B Channel là không gian thanh tịnh, nơi hội tụ cuộc sống tươi đẹp đa sắc màu, những tấm lòng tốt, những sẻ chia và yêu thương…; Chuyển tải thông điệp rằng chúng ta có quyền tự hào về truyền thống văn hóa bao dung, tử tế truyền từ đời này qua đời khác vượt lên những tiếp biến trong thời hội nhập. Sắc màu văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo nằm trong dòng chảy thống nhất trong sự đa dạng thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã trở thành di sản vô giá, truyền thống quý báu của mỗi người Việt Nam trong hai tiếng đồng bào. Tinh thần yêu nước, thương nòi, lòng khoan dung, trọng nhân, trọng nghĩa, nét văn hóa yêu thương đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách…đã thấm sâu trong tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của mỗi người Việt Nam là những nội dung chuyển tải của An Viên TV – B Channel. Những đường lối, chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được thông tin đầy đủ tạo nên sức mạnh lạc quan, sự hiểu biết trí tuệ sẽ đem đến cuộc sống thanh bình, an lạc và hạnh phúc.

Với cách tiếp cận mới, hiện đại của truyền hình thực tế, sự trải nghiệm tâm linh và ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, GHPGVN mong muốn được hợp tác với các đối tác hàng đầu trong phát triển nội dung và truyền dẫn phát sóng trên tất cả các nền tảng analog, kỹ thuật số, internet và các phương tiện truyền dẫn OTT của: BTV, VTVcab, Viettel, VNPT, FPT Telocom, SCTV, AVG, VTV Digital, HTV, VieON … GHPGVN tin tưởng rằng các nội dung thông điệp tốt đẹp của Kênh truyền hình An Viên sẽ được lan tỏa tới các vùng miền xa xôi của Tổ quốc, đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần lứa tuổi và vùng miền khác nhau; Đến được với cộng đồng bà con Việt Kiều đang sinh sống, học tập và lao động  trên khắp thế giới,  góp phần chung tay vì một Việt Nam hùng cường.

Hãy đoàn kết chung tay vì một Việt Nam hùng cường!

——————————————————–

Liên hệ thông tin:

Đại đức, TS Thích Nguyên Chính
Phụ trách báo chí kênh TH An Viên
ĐT: 0982886848
Email: thichnguyenchinh@anvientv.com.vn
Ms. Nguyễn Thu Hương
Phụ trách thông tin sự kiện
ĐT: 0942681199
Email: huonglavtv@gmail.com

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734703
Tổng số lần truy cập : 734703
Số lần truy cập hôm nay : 63
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4259
Số lần truy cập năm nay : 14268
Số trang xem hôm nay : 330
Tổng số trang được xem : 10922016
Người đang online : 5
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf