210 705
Ngày đăng: 23:58:52 11-05-2017-- Lượt xem: 8397.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng Bình: Mùa Phật đản trọn vẹn ý nghĩa

“Tất cả Tăng Ni, Phật tử của huyện Thăng Bình đã nỗ lực không ngừng trong công việc tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017 với mong muốn một mùa Phật Đản được trọn vẹn ý nghĩa”.

ĐĐ.Thích Tánh Thông, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Thăng Bình

Đó là nhận định của ĐĐ.Thích Tánh Thông, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Thăng Bình trong cuộc trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam.

Nhận định đó bên cạnh việc nêu lên những thành tựu đạt được trong 30 năm qua của Phật giáo huyện Thăng Bình như: toàn huyện có 42 chùa, gần 100 Tăng – Ni, 16.000 tín đồ, GĐPT có 20 đơn vị với 732 huynh trưởng và đoàn sinh.

Công tác xây dựng, trùng tu ngôi già lam ngày càng khởi sắc với kinh phí gần 70 tỷ đồng. Nhiều khóa tu được nhân rộng tạo thuận duyên cho tín đồ tu học. Công tác từ thiện xã hội cũng ngày càng phát triển một cách thiết thực và hiệu quả với tổng kinh phí khoảng 45 tỷ đồng. Chặng đường 30 năm qua của Phật giáo huyện Thăng Bình đã đóng góp tích cực vào thực tế cuộc sống xã hội với tinh thần ích đạo lợi đời.

Đại đức còn khẳng định với sự hỗ trợ của BTS GHPGVN tỉnh và sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, PG huyện nhà sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy để đạt được những thành tựu mới nhằm xây dựng PG huyện ngày càng phát triển và hưng thịnh.

Lễ đài Phật đản chính thức của BTS PG huyện được thiết trí tại khu Vườn Quả, TT.Hà Lam

Đại lễ Phật đản năm nay đúng vào dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỷ niệm 35 năm thành lập, Phật giáo tỉnh Quảng Nam kỷ niệm 20 năm thành lập; Phật giáo huyện Thăng Bình kỷ niệm 30 năm thành lập và kỷ niệm 60 năm thành lập GĐPT Thăng Bình; hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu PG tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ V (2017-2022).

Với ý nghĩa trên, BTS PG huyện Thăng Bình đã tổ chức tuần lễ Phật Đản trang nghiêm trọng thể với nhiều chương trình ý nghĩa diễn ra liên tục trong tuần lễ Phật đản bắt đầu từ ngày mồng 8 đến ngày Rằm tháng 4 âm lịch: Lễ khai kinh và Tắm Phật được diễn ra vào ngày 8-4-ÂL, tại trụ sở VP BTS, chùa Giác Nguyên, TT.Hà Lam; Lễ tưởng niệm các AHLS tại nghĩa trang xã Bình Nguyên được tổ chức ngày 10-4-ÂL; Lễ rước Phật đản sanh từ chùa Giác Nguyên về lễ đài chính đặt khu Vườn Quả, TT Hà Lam và đêm hội hoa đăng được diễn ra vào ngày 11-4-ÂL; Đại lễ chính thức được diễn ra vào ngày 12-4-ÂL tại lễ đài chính.

Điểm nổi bật năm nay được sự quan tâm và tạo mọi điều kiện của các cấp chính quyền, BTS PG huyện tổ chức Đại lễ Phật Đản tại khu Vườn Quả (TT.Hà Lam) trong 3 ngày (11,12 và 13-4-ÂL) với nhiều chương trình hoạt động như: thiết trí lễ đài chính, tổ chức hội trại Ưu Đàm có hơn 800 huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và Đạo hữu Phật tử tại 42 cơ sở chùa trong toàn huyện tham gia giao lưu sinh hoạt; đêm văn nghệ hát mừng đản sanh và chào mừng Đại lễ; ẩm thực chay gây quỹ từ thiện, cắm hoa, giao lưu sinh hoạt các trò chơi lớn, nhỏ...

Đoàn sinh Liên Nga - Trần Huyền Linh, đơn vị GĐPT chùa Phước Ấm

Mong muốn BTS PG huyện luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành GĐPT phát triển vững mạnh hơn trong tương lai.

-Đoàn sinh Liên Nga - Trần Huyền Linh, đơn vị GĐPT chùa Phước Ấm, xã Bình Triều chia sẻ, nhân kỷ niệm 20 thành lập Phật giáo tỉnh Quảng Nam, 30 năm thành lập Phật giáo huyện Thăng Bình và 60 năm thành lập GĐPT huyện Thăng Bình. BTS PG huyện Thăng Bình tổ chức hội trại Ưu Đàm có 42 cơ sở chùa trong toàn huyện về đây tham gia trại.

Đến với hội trại lần này với tinh thần giao lưu học hỏi, gắn kết tình lam, vun bồi trí thức, để phụng sự cho Đạo pháp và điểm tô cho vườn Lam ngày một đơm hoa kết quả hơn... Em mong muốn BTS PG huyện luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành GĐPT huyện nhà phát triển vững mạnh hơn trong tương lai.

Đạo hữu Quảng Bích - Phan Thị Vân, đơn vị trại chùa Giác Nguyên

-Đạo hữu Quảng Bích - Phan Thị Vân, đơn vị trại chùa Giác Nguyên, TT. Hà Lam chia sẻ, tham gia hội trại lần này bản thân tôi có cảm nhận rất vui sướng, và đầy cảm xúc khi có cơ hội giao lưu với các thành viên thuộc 42 đơn vị chùa trong toàn huyện. Tôi mong muốn BTS PG huyện tổ chức nhiều hội trại hơn nữa để Phật tử trong toàn huyện có điều kiện gặp nhau, hòa hợp, giao lưu, đoàn kết cùng nhau tu học theo lời dạy và đức hạnh của Đức Phật Bổn Sư.

Một số hình ảnh hội trại Ưu Đàm tại khu Vườn Quả, TT.Hà Lam được ghi nhận:

Nhóm PV
Ban TTTT PG Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782283
Tổng số lần truy cập : 782283
Số lần truy cập hôm nay : 743
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9086
Số lần truy cập năm nay : 61848
Số trang xem hôm nay : 11627
Tổng số trang được xem : 11329812
Người đang online : 11
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf