610 989
Ngày đăng: 02:05:53 04-07-2016-- Lượt xem: 5691.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng Bình: Lễ công bố quyết định thành lập chùa Bảo Châu trực thuộc Giáo hội

Sáng ngày 17/9/Ất Mùi (29/10/2015), Ban Trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chùa Bảo Châu, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam trực thuộc GHPGVN do HT.Thích Thiện Duyên ấn ký.

Quang lâm chứng dự có HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Tấn Đạt, UV TT HĐTS, Phó VP II TƯGH, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯGH; HT.Thích Thanh Hùng, UV TT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH; HT Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam; cùng quý chư tôn đức trong Ban thường trực BTS PG tỉnh; BTS PG các huyện, thị, thành phố trong toà tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa và đông đảo phật tử về tham dự .

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Công Chiến, UV TT UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; ông Phan Hòa, Trưởng  Ban Tuyên Giáo huyện ủy huyện Thăng Bình; ông Nguyễn Văn Húy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Đặng xuân Hội, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Dương Ngọc Lân, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND  xã Bình Nguyên cùng quý vị đại diện các ban ngành lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình phát biểu khai mạc cho biết; Chùa Bảo Châu, tọa lạc tại thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ban đầu được phật tử Ngô thị Tài (Nguyên Thiện) phát tâm hiến mãnh đất với diện tích 48m2 để xây dựng vào năm 1996. Trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2000, TT.Thích Phước Châu, Nguyên Chánh Đại Diện PG huyện Thăng Bình về tiếp quản, tiếp tục mở rộng đất, xây dựng các công trình phụ để làm nơi tu học và hành đạo và đặt tên là Tịnh thất Bảo Châu.

Với hạnh nguyện độ tha cũng như mong muốn nơi đây trở thành chốn Già Lam cửu trụ. Năm 2007, Thượng tọa tiếp tục vận động xây dựng thêm Chánh điện, nhà chúng, Quan Âm lộ thiên…, tạo nên cảnh quan trang nghiêm, thanh tịnh để đồ chúng tu học và thập phương lễ bái. Vào năm 2010, Thượng tọa vì bệnh duyên phải điều trị tại Mỹ quốc, mọi công việc Phật sự giao lại cho hàng đệ tử trông coi, điều hành.

Nhằm góp 1 bông hoa vào ngôi nhà Chánh Pháp, hàng đệ tử của Thượng tọa lập thủ tục pháp lý xin thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội, và được các cấp lãnh đạo Giáo hội và chính quyền chấp thuận. Ngôi chùa Bảo Châu được thành lập, là cở sở trực thuộc GHPGVN, đúng với Hiến Chương GHPGVN và Pháp luật nhà nước hiện hành.

Thay mặt chính quyền ông Dương Ngọc Lân phát biểu bày tỏ niềm vui mừng khi chùa Bảo Châu từ nay đã có đủ pháp lý để hành đạo, được Nhà nước bảo hộ, được Giáo hội trực tiếp quản lý và chỉ đạo. Chính quyền địa phương ghi nhận những hoạt động từ thiện nhân đạo của chùa Bảo Châu trong những năm qua. Mong rằng chùa tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Hạnh Niệm nhấn mạnh, Phật giáo Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại, với vai trò hộ quốc an dân, luôn đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp giữ nước và xây dựng đất nước. Văn hóa, đạo đức Phật giáo đã trở thành văn hóa truyền thống của dân tộc, Phật giáo là nơi nương tựa đời sống tâm linh của dân tộc Việt…Hòa thượng còn gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện cho chùa Bảo Châu là đơn vị Phật giáo cơ sở của Giáo hội, sinh hoạt tu học trong lòng Giáo hội.

BTC cũng đón nhận nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng của các Ban ngành Giáo hội và Chính quyền. Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, thấm tình đạo vị.

Quảng Huệ

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715021
Tổng số lần truy cập : 715021
Số lần truy cập hôm nay : 146
Số lần truy cập hôm qua : 140
Số lần truy cập tháng này : 674
Số lần truy cập năm nay : 68105
Số trang xem hôm nay : 1102
Tổng số trang được xem : 10533403
Người đang online : 3
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf