1010 902
Ngày đăng: 21:20:23 01-07-2016-- Lượt xem: 6983.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng Bình: BTS PG huyện tổng kết công tác Phật sự năm 2014

Sáng ngày 28/01/2015 (9/12/Giáp Ngọ), tại chùa Giác Nguyên, số 42 Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Ban trị sự GHPGVN huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng Phật sự năm 2015.

Quang cảnh hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Phước Minh, UV.HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Túc, CM BTS PG huyện; TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Giới Hỷ, ĐĐ.Thích Tánh Thông, đồng Phó trưởng BTS PG huyện; cùng chư tôn đức thành viên BTS PG huyện; Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì, Ban hộ tự 43 cơ sở trong toàn huyện.

Đại diện Chính quyền có ông Lê Văn Thảo, UV TT UBMTTQVN huyện Thăng Bình; ông Mai Văn Vinh, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện và các ban ngành đoàn thể huyện đến tham dự.

TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thăng Bình phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị TT.Thích Phước Hưng có lời chào mừng chư tôn đức, quý vị lãnh đạo chính quyền và quý phật tử về tham dự hội nghị, đồng thời nêu lên những công tác Phật sự đã đạt được trong năm 2014, đó cũng là nhờ sự nỗ lực của chư tôn Tăng, Ni thành viên BTS PG huyện nhà, các ban ngành trực thuộc, chư Tăng, Ni trụ trì và các Ban hộ tự ở các cơ sở đóng góp về tâm lực và trí lực để hoàn thành công tác Phật sự. Thượng tọa cũng mong rằng quý chư tôn đức BTS, các ban ngành và các cơ sở toàn tâm thực hiện tốt các công tác Phật sự, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015.

ĐĐ.Thích Tánh Thông, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo tổng kết

ĐĐ.Thích Tánh Thông, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai chương trình Phật sự năm 2015.

Theo bản báo cáo, BTS cùng với các ban ngành trực thuộc, các cơ sở đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự nổi bậc như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2014 tại khu Vườn quả (thị trấn Hà Lam); tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Thanh và chùa Ngọc Sơn; ủng hộ quỹ vì người nghèo do UBMTTQVN huyện phát động.

Ban hoằng pháp phân bổ giảng sư đến hướng dẫn tu bát quan trai tại các cơ sở với hơn 143 đạo tràng tu học. Ngoài ra các chùa còn tổ các khóa tu niệm Phật 1 ngày, 2 ngày đêm, khóa tu 1 ngày an lạc…

Ban từ thiện xã hội vận động các mạnh thường quân, kết hợp các cơ sở tổ chức nồi cơm nhân đạo tại bệnh viên đa khoa Thăng Bình, giúp đỡ người nghèo, làm nhà tình thương…, với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng trùng tu và tôn tạo cảnh quan nơi chốn thiền môn được trang nghiêm. Năm qua các chùa trong huyện tiếp tục trùng tu với kinh phí lên đến 9 tỷ đồng.

Theo bản phương hướng hoạt động Phật sự trong năm tới được BTS PG huyện đề ra như: cũng cố bổ sung nhân sự mới để chuẩn bị cho kỳ đại hội PG huyện vào năm 2016; tiếp tục lập thủ tục xin phép Chính quyền thành lập mới 2 cơ sở thờ tự tại xã Bình Dương và Bình Định Bắc; xúc tiến thủ tục hợp thức hóa về pháp lý cho các cơ sở chưa được công nhận; xin địa điểm xây dựng nghĩa trang cho Tăng, Ni Phật giáo huyện…

Tại hội nghị cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp tích cực của chư tôn đức Tăng Ni và Ban hộ tự các cơ sở.

ĐĐ.Thích Hạnh Quả, Trưởng Ban hoằng pháp PG huyện Thăng Bình phát biểu đóng góp

TT.Thích Phước Minh, UV.HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

TM. Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Phước Minh phát biểu chỉ đạo có lời từ tán thán công đức BTS PG huyện trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác Phật sự, Thượng tọa cũng đã cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo huyện Thăng Bình hoàn thành công tác Phật sự. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết và tháo gỡ trong năm 2015.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Quảng Huệ

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734703
Tổng số lần truy cập : 734703
Số lần truy cập hôm nay : 63
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4259
Số lần truy cập năm nay : 14268
Số trang xem hôm nay : 328
Tổng số trang được xem : 10922014
Người đang online : 6
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf