310 847
Ngày đăng: 12:19:04 27-06-2016-- Lượt xem: 8399.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tam Kỳ: GĐPT Tổ chức khai mạc Trại Huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên – Tuyết Sơn

Sáng ngày 14 /5/Bính Thân (18/6/2016), Ban huynh trưởng GĐPT Tp. Tam Kỳ tổ chức Trại Huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên – Tuyết Sơn tại chùa Trường Thọ, xã Tam Ngọc, Tp. Tam Kỳ nhằm huấn luyện Đội chúng trưởng cho các em ngành Thiếu, tạo “sân chơi Đầu đàn” cho các em ngành Đồng.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có: ĐĐ. Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Tam Kỳ; ĐĐ. Thích Viên Tánh, Phó BTS GHPGVN TP. Tam Kỳ cùng chư tôn đức trong Ban thường trực BTS PG thành phố.
Phát biểu khai mạc cho hội trại, Huynh trưởng cấp Tín Đức Huệ_Lê Minh Đức, trại trưởng trại Huấn luyện A Nô Ma – Ni Liên – Tuyết Sơn cho biết: Sau bao nhiêu thăng trầm của GĐPT Tp. Tam Kỳ, có những lúc tưởng chừng như suy sụp thì trong thời gian qua đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Các gia đình sinh hoạt ngày càng nhiều, số lượng đoàn sinh cũng tăng đáng kể; tuy nhiên một số chùa còn thiếu các Đội – Chúng trưởng có năng lực và các kiến thức cơ bản về cầm Đoàn. Ban huynh trưởng Tp. Tam Kỳ nhận thấy sự cần thiết đó nên quyết định mở trại huấn luyện với mong muốn đây sẽ là môi trường góp phần đào tạo nên các Đội – Chúng trưởng tăng cường hiệu năng cầm Đoàn, kỷ năng sinh hoạt cho các em được tốt hơn.
Thay mặt cho Thường trực BTS GHPGVN thành phố,  ĐĐ. Thích Tịnh Đức có lời tán thán những đóng góp quan trọng của các Huynh trưởng GĐPT thành phố đã nỗ lực dìu dắt, vực dậy GĐPT trong thời gian qua và mở được trại huấn luyện như hôm nay. GĐPT là một bộ phận sinh hoạt trong lòng GHPGVN đã có những đóng góp không nhỏ cho công tác Phật sự của Giáo hội. Đại đức rất hoan hỷ khi thấy số lượng Phật tử ngày một đông và thể hiện rất tốt tinh thần người áo lam sen trắng của GĐPT qua hội trại Phật đản vừa qua, cũng như trong trại huấn luyện này. Đại đức cho biết BTS sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho GĐPT Tam Kỳ về mọi mặt trong sinh hoạt, tu học.
Các em trại sinh cũng thể hiện niềm hân hoan của người Phật tử khi được tham dự trại huấn luyện. Qua phát biểu cảm nghĩ của một đại diện trại sinh cho biết: Khi trãi qua mỗi hội trại các em lại thấy mình trưởng thành hơn, càng yêu hơn lý tưởng màu lam sen trắng. Với các em màu lam, GĐPT có lẽ là lý tưởng, là cái gì đó thật giản dị, gần gũi nhưng đã hòa cũng mỗi nhịp tim, mỗi bước đường trong cuộc sống.
Theo chương tình khoá huấn luyện của Ban huynh trưởng GĐPT Tp. Tam Kỳ, trại huấn luyện sẽ diễn ra trong 4 ngày 14,15 & 21,22 tháng 5 ÂL (18,19,25,26/6/2016) tại chùa Trường Thọ - Tp. Tam Kỳ.
Kim Lâm
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782338
Tổng số lần truy cập : 782338
Số lần truy cập hôm nay : 798
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9141
Số lần truy cập năm nay : 61903
Số trang xem hôm nay : 12289
Tổng số trang được xem : 11330474
Người đang online : 10
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf