1010 514
Ngày đăng: 03:54:55 05-07-2016-- Lượt xem: 4178.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tam Kỳ: GĐPT thành phố khai mạc trại họp bạn Lâm Tỳ Ni

Trong không khí cả nước hân hoan đón mừng ngày Đức Thế Tôn đản sanh. Với tinh thần của người con Phật cúng dường mùa Phật đản, Ban Huynh trưởng GĐPT Tp.Tam Kỳ tổ chức trại họp bạn Lâm-Tỳ-Ni tại lễ đài chính của GHPGVN tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) trong hai ngày 14, 15 tháng tư năm Bính Thân (20, 21/5/2016).

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh, Thư ký Ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Trí, Thư ký BTS PG thành phố, cùng các Huynh trưởng đại diện Phân ban HD GĐPT Quảng Nam; Ban Huynh trưởng GĐPT Tp. Tam Kỳ và hơn 200 đoàn sinh GĐPT tham gia.

Phát biểu khai mạc hội trại, Huynh trưởng cấp tấn Lê Minh Đức, Trưởng ban Huynh trưởng TP.Tam Kỳ cho biết, hội trại lần này quy tụ hơn 200 đoàn sinh đến từ 10 đơn vị GĐPT ở các cơ sở tự viện trong toàn thành phố và 2 đoàn GĐPT Quảng Đức, Yến Phi tham gia.

Theo chương trình, hội trại diễn ra trong 2 ngày (14,15/4/ÂL) có nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi Phật pháp, thi cắm hoa, trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, đốt lửa trại, văn nghệ… đây là dịp để các đoàn sinh GĐPT tại các cơ sở học hỏi, giao lưu lẫn nhau, đồng thời cũng là cơ hội để gắn kết tình lam, củng cố và phát triển hơn nữa GĐPT.

ĐĐ.Thích Tịnh Đức ban đạo từ tán dương Ban Huynh trưởng GĐPT thành phố đã duy trì tổ chức hội trại họp bạn hằng năm cúng dường ngày lễ Phật đản, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các huynh trưởng đối với tổ chức GĐPT. Đại đức còn dạy, trong dịp hè này, nên tổ chức khóa tu dành cho GĐPT toàn thành phố tạo cho các em có cơ hội được giao lưu học hỏi để cho các em có cách sống mới vừa linh hoạt vừa có đạo hạnh, đặt căn bản trên giáo lý của Phật giáo.

Sau lễ khai mạc, chư tôn đức đã quang lâm thăm cổng trại từng đơn vị để động viên các em đoàn sinh GĐPT, cố gắng hoàn thành tốt hội trại Phật đản năm nay.

Được biết, tối ngày rằm tháng tư (21/5/2016), tại lễ đài chính của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam (Chùa Đạo Nguyên) sẽ diễn ra chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản do GĐPT TP.Tam Kỳ thực hiện với các tiết mục hấp dẫn được biểu diễn bằng tinh thần, nhiệt huyết màu lam của các em phật tử cúng dường lên đáng Từ Phụ.

Một số hình ảnh được Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

Quang Thanh – Xuân Sáng

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke628845
Tổng số lần truy cập : 628845
Số lần truy cập hôm nay : 127
Số lần truy cập hôm qua : 184
Số lần truy cập tháng này : 4227
Số lần truy cập năm nay : 76317
Số trang xem hôm nay : 907
Tổng số trang được xem : 9557671
Người đang online : 5
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf