710 599
Ngày đăng: 21:30:38 01-07-2016-- Lượt xem: 6982.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Quế Sơn: Ban trị sự GHPGVN huyện họp tổng kết Phật sự năm 2014

Sáng ngày 1/02/2015 (nhằm ngày 13/12/Giáp Ngọ) BTS GHPGVN huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015 tại chùa Phú Phương (thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) nhằm đánh giá, báo cáo thành quả đạt được năm 2014 và thảo luận, đóng góp ý kiến phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

Quang cảnh hội nghị tổng kết Phật sự năm 2014 

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có TT. Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ.Thích Đồng An – UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn cùng Chư tôn đức thường trực  BTS PG huyện Quế Sơn, Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trên địa bàn huyện, Ban hộ tự, quý nam nữ đạo hữu, phật tử huyện Quế Sơn.

ĐĐ.Thích Đồng An – Uv BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn phát biểu khai mạc hội nghị

ĐĐ. Thích Đồng An, chủ toạ hội nghị phát biểu khai mạc đã khẳng định, tán dương những công đức những thành tựu mà BTS PG huyện đã đạt được trong năm qua như: tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak – PL: 2558, công tác xây dựng các chùa trên địa bàn vẫn được đảm bảo, từng bước khang trang, hằng tháng các cuộc họp định kỳ được duy trì đều đặn…

Tuy nhiên vẫn tồn đọng nhiều vấn đề chưa được giải quyết như: chưa giải quyết được vấn đề sinh hoạt cho các chùa vùng sâu, vùng xa; các cuộc họp định kỳ nhiều vị Tăng Ni vắng mặt, công tác văn phòng còn chậm, GĐPT sinh hoạt còn yếu, chưa ổn định. ĐĐ. Thích Đồng An hy vọng sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu năm 2014, khắc phục hạn chế và tiếp tục nổ lực, cố gắng để công tác Phật sự năm 2015 được thành công hơn.

 

Sư Cô Thích Nữ Huệ Pháp – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Quế Sơn báo cáo tổng kết Phật sự trong năm 2014 và phương hướng năm 2015

Sư Cô Thích Nữ Huệ Pháp, phó BTS PG huyện thay mặt thường trực ban trị sự đọc bảng báo cáo tổng kết Phật sự năm 2014 và dự thảo phương hướng Phật sự năm 2015, thông qua bản báo cáo cho thấy những nhận định rất thực tế và cụ thể mà Phật giáo huyện đã đạt được, đó là một dấu hiệu tốt. Từ những thành tựu đạt được trong năm qua cùng với những khó khăn tồn động chưa được giải quyết, BTS PG huyện đã đề ra dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

Thông qua đó, BTS đã có quyết định tuyên dương công đức những cá nhân, tập thể đã tham gia và hoàn thành tốt công tác Phật sự năm 2015.

Trong hội nghị sáng hôm nay có nhiều ý kiến đóng góp từ Chư tôn đức, đại biểu tham dự rất sôi nỗi và nhiệt tình, nhiều vấn đề đang tồn động được hội nghị đưa ra để cùng nhau tìm hướng giải quyết, tại hội nghị Đại đức chủ toạ đã giải trình một cách cụ thể từng vấn đề cho toàn bộ hội nghị được thấu hiểu, sau đó Đại đức Thích Đồng An đã ghi nhận những đống góp trên và sẽ thực hiện tốt vai trò của mình.

TT.Thích Giải Quảng,  Phó BTS kiêm Chanh Thư ký GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Thượng toạ Thích Giải Quảng, Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh thay mặt cho thường trực đã tán thán công đức của BTS Phật giáo huyện đã hoàn thành nhiệm vụ trong những năm qua, tất cả Tăng Ni, phật tử đã đem hết khả năng, tâm sức, tài vật để cống hiến cho phật sự chung, đống góp rất nhiều cho Phật giáo tỉnh nhà. Phật giáo tại huyện Quế Sơn hiện nay chư Tăng Ni trẻ về nhận chùa và được bổ nhiệm rất nhiều, nên cần sự đóng góp trí tuệ của mình xây dựng Phật giáo tại địa phương phát triển mạnh hơn nữa, kêu gọi Tăng Ni trẻ nhiệt tình tham gia công tác Giáo hội.  Đồng thời trong hội nghị lần này, Thượng toạ đã nêu lên các chủ trương mà Giáo hội Phật giáo tỉnh đang hướng đến thực hiện vào năm 2015 như tổ chức hội nghị Tăng sự vào đầu năm, tổ chức Đại Giới Đàn vào giữa năm, xây dựng văn phòng Giáo hội tỉnh tại chùa Đạo Nguyên dự trù kinh phí trên 2 tỉ đồng.

Một số hình ảnh của hội nghị.

 Chúc Đạt

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751479
Tổng số lần truy cập : 751479
Số lần truy cập hôm nay : 35
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7280
Số lần truy cập năm nay : 31044
Số trang xem hôm nay : 136
Tổng số trang được xem : 11024632
Người đang online : 8
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf