110 133
Ngày đăng: 16:09:42 02-07-2016-- Lượt xem: 6151.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: Trại Hạnh ngành nữ GĐPT kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Ngày 19/6/Ất Mùi (3/8/2015) tại chùa Đại An, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, kỷ niệm ngày vía đức Bồ Tát Quán Thế Âm Thành đạo, ngành nữ GĐPT huyện đã tổ chức hội trại “Đức Hạnh”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Chơn Lý, phó BTS GHPGVN, trưởng Ban HDPT huyện; Huynh trưởng Nguyên Mãn – Nguyễn Thanh Vân, Trưởng Ban Huynh trưởng GĐPT huyện; Huynh trưởng Nhuận Đài – Trần Thị Liên, Phó ban Huynh trưởng GĐPT huyện phụ trách ngành nữ và gần 300 Huynh trưởng, đoàn sinh nữ tại 15 cơ sở trong huyện về tham dự.

Theo truyền thống đến ngày 19/6 hàng năm, toàn thể đoàn sinh ngành nữ  GĐPT họp bạn tu học, thể hiện tinh thần người đệ tử đức Phật, học theo hạnh của bồ Tát Quán Thế Âm, một biểu tượng của người phụ nữ lắng nghe và nhẫn chịu, hy sinh và khiêm cung của mình. Hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm là rất gần với người dân Việt, đặc biệt là người phụ nữ Á châu. Năm nay, nhân ngày vía Bồ Tát thành đạo, Ban trị sự Phật giáo huyện tổ chức ngày trại, hướng dẫn phật tử tu tâm, hướng thiện, trãi nghiệm đời sống tu tập qua khóa tu bằng những chương trình Phật pháp phong phú và thiết thực giới thiệu đến mọi khóa sinh nhành nữ trong toàn huyện.

Buổi sáng ngày 19/6 al, sau khóa khai mạc, toàn thể ban huynh trưởng và đoàn sinh được lắng nghe ĐĐ. Thích Chơn Lý, Trưởng Ban HDPT huyện Thuyết giảng về “Tâm Hạnh của Bồ Tát”, với chủ đề này, đại đức giới thiệu hình ảnh người phụ nữ thông qua những hạnh nguyện mà Bồ Tát Quán Thế Âm đang thị hiện trong quá trình hành Bồ tát đạo của mình.

Buổi chiều các phật tử được kinh hành và nghe pháp thoại tại khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quảng Thông giới thiệu về triết lý duyên sinh qua chủ đề “Đạo Phật và Môi Trường” hướng các em ý thức là người Phật tử phải có được trách nhiệm đối với môi trường tự nhiên. Môi trường tự nhiên chính là mần sống, là bầu khí quyển nuôi sống con người, con người và môi trường không tách rời nhau, đạo Phật dạy cho con người bảo vệ môi trường như bảo vệ mạng sống. Tối cùng ngày, tổ chức đêm văn nghệ cúng dường nhân ngày kỷ niệm Bồ Tát Quan Thế Âm Đản Sanh, đêm văn nghệ được các em biểu diễn cúng dường với những tấm lòng thành kính của mình dâng cúng kỷ niệm ngày Thành đạo của Bồ Tát.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thông Thiện

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725227
Tổng số lần truy cập : 725227
Số lần truy cập hôm nay : 102
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4792
Số lần truy cập năm nay : 4792
Số trang xem hôm nay : 415
Tổng số trang được xem : 10704129
Người đang online : 4
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf