310 255
Ngày đăng: 18:29:04 30-06-2016-- Lượt xem: 6972.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: Nhân sự PG huyện chưa được kiện toàn

Sáng ngày, 16/1/2015 (26/11/Giáp Ngọ), Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2014 tại chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước).

Quang cảnh hội nghị

Quang lâm tham dự hội nghị có ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Trừng, PTK-CVP BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh, cùng chư tôn đức BTS PG huyện, trụ trì, ban hộ tự các chùa trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, toàn huyện gồm có 21 cơ sở, với 37 Tăng Ni và hơn 6.000 tín đồ, có 14 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 27 huynh trưởng và 536 đoàn sinh.

Trong năm 2014, BTS PG huyện đã tổ chức khóa tu mùa hè trong 2 ngày có 600 cư sĩ tham gia tu học; tổ chức đạo tràng thính giới cho các cư sĩ đã thọ Thập thiện và Bồ-tát tại gia vào ngày 14 hằng tháng; đạo tràng Bát Quan trai tại các cơ sở được tổ chức định kỳ với hơn 5.000 giới tử tu học.

Ngoài các hoạt động Phật sự vào các dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, lễ bổ nhiệm trụ trì…, các chùa trên địa bàn huyện còn tổ chức lễ hiệp kỵ, tưởng niệm tiền bối hữu công; tổ chức các lễ trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế…

BTS và các đơn vị cơ sở đã tham gia nhiều công tác từ thiện với hơn 800 triệu đồng, xây dựng trùng tu cũng được chú trọng đầu tư kiên cố, với tổng kinh phí hơn 6,4 tỷ đồng.

Tại hội nghị cũng đã nêu ra những khó khăn như: một vài cơ sở còn vướng mắc bất cập về cư trú; địa bàn rộng nhưng chưa cơ cấu được nhiều Tăng Ni tham gia vào công tác Giáo hội huyện; chưa tổ chức được đạo tràng tu học tập trung cũng như mở lớp giáo lý; chưa thành lập được đơn vị trực thuộc; xây dựng trùng tu, xin mở rộng đất tại các cơ sở còn khó khăn, nhất là mối quan hệ chính quyền chưa được sát sao dẫn đến nhiều vướng mắc bất cập.

Năm 2015, BTS PG huyện tiếp tục tạo mối gắn kết với lãnh đạo chính quyền để giải quyết những vướng mắc tồn đọng; động viên Tăng Ni tham gia An cư kiết hạ tập trung đầy đủ; duy trì các đạo tràng tu học; đẩy mạnh công tác từ thiện.

TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TT.Thích Giải Quảng, chia sẻ những kinh nghiệm làm Phật sự, đồng thời đề nghị BTS PG huyện quan tâm giải quyết dứt điểm những tồn đọng, bất cập; gắn kết tốt với chính quyền các cấp để giải quyết kịp thời những nhu cầu của Tăng Ni, Phật tử hợp tình thấu lý, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Đặc biệt chú trọng đến công tác thành lập các đơn vị trực thuộc, vận động Tăng Ni tham gia công tác Giáo hội, trao đổi với chính quyền tạo điều kiện thông thoáng về công tác nhân sự cho Đại hội Phật giáo cấp huyện vào năm 2016.

ĐĐ.Thích Viên Trừng, PTK-CVP BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh phát biểu

ĐĐ.Thích Viên Trừng đúc kết hội nghị, tri ân sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh, Chính quyền các cấp, tán thán công đức của Tăng Ni, tín đồ toàn huyện và mong rằng trong năm tới cần có sự đồng lòng của tất cả Tăng ni, tín đồ để giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời mong BTS GHPGVN tỉnh quan tâm, các cấp chính quyền giúp đỡ hơn để BTS huyện cơ cấu được Tăng Ni tham gia vào nhân sự Giáo hội, đảm bảo theo Hiến chương GHPGVN đã tu chỉnh, giúp kiện toàn được nhân sự ban, ngành để hoạt động Giáo hội khả quan hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Quang Thông

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753600
Tổng số lần truy cập : 753600
Số lần truy cập hôm nay : 41
Số lần truy cập hôm qua : 250
Số lần truy cập tháng này : 1038
Số lần truy cập năm nay : 33165
Số trang xem hôm nay : 296
Tổng số trang được xem : 11037969
Người đang online : 2
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf