910 172
Ngày đăng: 20:13:17 28-04-2019-- Lượt xem: 5681.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: Khóa tu chào mừng Đại lễ Vesak 2019 tại chùa Minh Đức

​​​​​​​Hôm nay, ngày 28/4/2019 (24/3 Kỷ Hợi), tại chùa Minh Đức, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra khóa tu một ngày an lạc dành cho cư sĩ Phật tử do BTS PG huyện Phú Ninh tổ chức, chào mừng Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp Quốc 2019.

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc khóa tu

Tham dự buổi khai mạc khóa tu có ĐĐ. Thích Viên Trừng – Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh; ĐĐ. Thích Viên Quán – Phó BTS PG huyện, Trụ trì chùa Minh Đức; ĐĐ. Thích Chơn Lý – Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT PG huyện; chư Tôn đức BTS PG huyện Phú Ninh cùng đông đảo Phật tử trong huyện.

ĐĐ. Thích Chơn Lý – Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT PG huyện Phú Ninh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Chơn Lý cho biết, tổ chức khóa tu một ngày an lạc nhằm tạo điều kiện cho các Phật tử trong huyện nhà có cơ hội cùng chung tu học; đặc biệt chào mừng cũng như tuyên truyền về ý nghĩa ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 đến với mọi người con Phật…

Chư Tôn đức tham dự lễ khai mạc

ĐĐ. Thích Viên Trừng có lời đạo từ sách tấn động viên đến hàng Cư sĩ Phật tử tham gia khoa tu lần này. Đại đức còn thông tin, Đại lễ Vesak năm 2019 được chuyển đăng cai, tổ chức lần thứ ba tại Việt Nam. Từ ngày 12 đến 14-5-2019, tại trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Chủ đề của Đại lễ Vesak 2019 “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Dự kiến số lượng khách mời quốc tế là 1.500 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; đại biểu trong nước là 1.500 đại biểu; đồng bào nhân dân tham dự các hoạt động của đại lễ mỗi ngày khoảng 10.000 người.

Ngoài phiên khai mạc, bế mạc, Đại lễ có 5 Hội thảo với các chủ đề: Sự lãnh đạo có chánh niệm vì hòa bình bền vững; Cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững; Cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục và đạo đức toàn cầu; Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và giáo dục Phật giáo; Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Đại lễ còn có các hoạt động như triển lãm, các chương trình văn hóa nghệ thuật, tham quan… Kết thúc Vesak 2019 là bản Tuyên bố của Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam.

Riêng tại tỉnh Quảng Nam và huyện Phú Ninh cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình mang ý nghĩa như: lễ rước Phật, diễu hành xe hoa, hội trại GĐPT, văn nghệ…. Đại đức Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh kêu gọi toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong huyện nhà tích cực tham gia tổ chức các chương trình mà BTS PG huyện đã đề ra để Đại lễ Phật đản LHQ Vesak năm nay được thành tựu viên mãn.

ĐĐ. Thích Thông Nhã thuyết giảng

ĐĐ. Thích Viên Minh thuyết giảng

Sau chương khai mạc, BTC cũng đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Thông Nhã – Trưởng ban Hoằng Pháp PG huyện Phú Ninh và ĐĐ. Thích Viên Minh – Tiến sĩ khoa Phật học tại Ấn độ thuyết Pháp đến toàn thể hội chúng.

Một số hình ảnh được ghi  nhận:

PG Phú Ninh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715010
Tổng số lần truy cập : 715010
Số lần truy cập hôm nay : 135
Số lần truy cập hôm qua : 140
Số lần truy cập tháng này : 663
Số lần truy cập năm nay : 68094
Số trang xem hôm nay : 942
Tổng số trang được xem : 10533243
Người đang online : 5
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf