910 867
Ngày đăng: 11:18:25 21-06-2016-- Lượt xem: 8402.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: Khai mạc khóa tu mùa hè "Hương Sen Mùa Hạ" lần 1

Chiều ngày 23/5/Ất Mùi (8/7/2015) tại chùa Minh Đức, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam hoành tráng khai mạc khóa tu mùa hè “Hương Sen Mùa Hạ” dành cho thanh thiếu nhi Phật tử tại huyện và các vùng lân cận.

Quang lâm chứng minh trong lễ khai mạc có Đại đức Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài Chánh GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Tam Kỳ; Đại đức Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Viên Quán, phó Thư ký GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Minh Đức huyện Phú Ninh; Đại đức Thích Chơn Lý, Phó Trưởng ban BTS kiêm trưởng ban HDGĐPT PG huyện Phú Ninh, chư tôn đức Tăng Ni trong BTC, hơn 400 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè lần thứ nhất.

Với ý nghĩa và mục đích cao đẹp nhằm giúp cho các khóa sinh là các bạn đang học sinh, sinh viên trong độ tuổi đang trưởng thành sau 9 tháng đến trường học, mùa hè là dịp các bạn được trao dồi thêm những kỷ năng sống lành mạnh bằng con đường chuyển hóa dưới sự hướng dẫn, áp dụng nền tảng triết lý đạo đức Phật giáo vào cuộc sống thực tế mà ngày nay các em đang vướng phải trong cuộc sống đầy cám dỗ.

Định hướng đi trong tương lai bằng những phương pháp và kỷ năng sống, chư tôn đức sẽ trang bị một cách đầy đủ cho các em khóa sinh. Con đường thức tĩnh, tâm linh là nền tảng làm tư lương cốt yếu cho các em. Đến với khóa tu các em còn được sinh hoạt nhóm, giao lưu ca múa, thi game show Phật pháp, thực hành cắm hoa, văn thể mỹ, kiến thức về an toàn giao thông do ban an toàn giao thông huyện hướng dẫn, quan trọng hơn hết là các em sẽ tìm ra được giá trị thật của Đạo Phật có ý nghĩa như thế nào cho các em sau này.

Mở đầu chương trình khai mạc, Đại đức Trưởng ban tổ chức đã một lần nữa động viên, chia sẽ cùng toàn thể khóa sinh hãy tinh tấn, chấp hành các hướng dẫn mà quý thầy đề ra. Đặc biệt thể hiện mình là tuổi trẻ, nhiệt huyết, năng động chứng minh bản thân bằng những việc làm ý nghĩa, mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội, là tri thức làm phát triển đất nước sau này. Được như vậy ngay từ hôm nay các em sống có đạo đức và thực hành theo lời Phật dạy, các em sẽ sớm trưởng thành.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, Đại đức Thích Tịnh Đức thay mặt cho Thường trực BTS tán thán Chư tôn đức trong BTS huyện, chư tôn đức trong ban tổ chức tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và ý nghĩa như ngày hôm nay. “Riêng với các em khóa sinh, các em là hạt giống của đất nước, là nhân tố đầy bí ẩn để tạo nên bước ngoặc trong cuộc đời, hôm nay các em được tề tựu về đây, được sinh hoạt trong một khóa tu, Thầy tin tưởng các em sẽ làm được và được nhiều hơn những gì các em đang hướng đến.

Đạo Phật sẽ định hướng và cho em chiếc chìa khóa để các em đi đến con đường thành công. Con đường đó chính là các em chọn nếu các em áp dụng được theo sự hướng dẫn của ban tổ chức và các vị giảng sư sẽ truyền đạt trong suốt khóa tu lần này. Chúc các em mãi mãi là mần non của đất nước không ngừng vươn xa. Chúc khóa tu thành công”. Lời đạo từ của Đại đức chứng minh.

Buổi lễ khép lại bằng trong niềm vui mừng và phấn khởi toàn bộ khóa sinh tham dự.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

 

 

Phật giáo Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782348
Tổng số lần truy cập : 782347
Số lần truy cập hôm nay : 807
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9150
Số lần truy cập năm nay : 61912
Số trang xem hôm nay : 12334
Tổng số trang được xem : 11330519
Người đang online : 10
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf