210 935
Ngày đăng: 14:00:55 05-01-2019-- Lượt xem: 7048.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: BTS PG huyện tổng kết công tác Phật sự 2018

Sáng ngày 03/01/2019 (28/11 Mậu Tuất) tại VP BTS GHPGVN huyện Phú Ninh (chùa Minh Cẩm, xã Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Ban Trị Sự Phật giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

 

Chư Tôn đức Chứng minh và Chủ trì hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư Tôn đức BTS PG huyện Phú Ninh, các ban ngành trực thuộc, chư Tăng Ni trụ trì, đại diện chính quyền, Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo các cơ sở trong toàn huyện.

ĐĐ. Thích Viên Trừng – Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Viên Trừng – Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh cho biết hội nghị nhằm đánh giá, nhìn lại cũng như tuyên dương những thành quả đã làm được, qua đó khắc phục những yếu kém trong công tác tổ chức của Phật giáo huyện nhà. Đại đức cũng mong muốn chư Tôn đức Tăng Ni cùng đóng góp ý kiến để BTS có thể làm tốt hơn các công việc Phật sự trong năm đến.

ĐĐ. Thích Thanh Tịnh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Phú Ninh báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đọc phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

ĐĐ. Thích Thanh Tịnh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Phú Ninh báo cáo tổng kết

Báo cáo cho biết, trong năm 2018, BTS PG huyện Phú Ninh đã thành tựu được nhiều công tác Phật sự quan trọng như: Nhiều cơ sở chùa được mở rộng khuông viên diện tích đất, đặt đá, khởi công xây dựng.

Toàn huyện có 21 cơ sở chùa trực thuộc BTS, 17 cơ sở đã được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì, 2 cơ sở đã có Tăng Ni phát nguyện về hướng dẫn Phật tử sinh hoạt và 2 cơ sở do Ban hộ tự tiếp quản. Tổng số Tăng Ni và điệu chúng là 55 vị, trong đó 16 vị tỳ-kheo, 14 vị tỳ-kheo-ni, 1 Thức-xoa-ma-na, 5 vị sa-di và 15 điệu. Có gần 6 nghìn tín đồ theo Phật, trong đó có 40 Cư sĩ thọ giới Bồ tát tại gia, 120 Cư sĩ thọ giới thập thiện và số còn lại đa phần đã quy y Tam bảo phát nguyện thọ trì ngũ giới.

Nhằm phát huy việc tu học cho hàng cư sĩ Phật tử, BTS PG huyện đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho Cư sĩ Phật tử và Thanh thiếu nhi Phật tử, GĐPT trong toàn huyện. Ngành Hoằng pháp mở lớp học giáo lý cho các tín đồ. Ngành Hướng dẫn Phật tử đã tổ chức 5 đạo tràng tu bát quan trai theo cụm… Ngoài ra tại các cơ sở thường xuyên tổ chức các khóa tu do chư Tăng Ni trụ trì trực tiếp hướng dẫn.

Về GĐPT có 14 đơn vị đang sinh hoạt ổn định, với 457 huynh trưởng và đoàn sinh (trong đó có 2 H.Tr cấp tấn, 12 H.Tr cấp tín và 12 H.Tr cấp tập, 16 H.Tr tập sự và 70 ĐS ngành thanh, 284 ĐS ngành thiếu, 160 ĐS ngành oanh).

Trong năm qua GĐPT huyện có nhiều hoạt động như: Tổ chức trại Hạnh nhân ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm, trại Dũng nhân kỷ niệm Đức Phật xuất gia, trại Lâm Tỳ Ni nhân ngày Phật đản và trại Hiếu nhân ngày Vu lan Báo hiếu; Tổ chức giao lưu văn nghệ, lễ hiệp kỵ…

Đại biểu tham dự hội nghị

Công tác từ thiện cũng được BTS PG huyện chú trọng, trong năm qua BTS kết hợp với các chùa trong huyện thực hiện công tác từ thiện như: phát cơm cháo tại các bệnh viện, ủng hộ người gia neo đơn, cấp phát khuyến học… với tổng kinh phí thực hiện hơn 550 triệu đồng. Công tác xây dựng trùng tu kiến tạo các cơ sở có tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

Đối với công tác truyền thông, thường xuyên cập nhật, đưa tin tức Phật sự của Phật giáo huyện và cơ sở lên mạng lưới thông tin đại chúng một cách nhanh chóng và kịp thời. Tuyên truyền vận động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ an ninh tổ quốc…  

ĐĐ. Thích Viên Quán – Phó trưởng BTS PG huyện Phú Ninh phát biểu đóng góp xây dựng

Tại hội nghị, chư Tôn đức, Phật tử đã phát biểu đóng góp tích cực đi đến thống nhất nhiều công tác Phật sự trong năm tới, trọng tâm như: Xin đất xây dựng trụ sở VP BTS PG huyện; xin thành lập cơ sở trực thuộc tại thôn Ngọc Phú (xã Tam Dân), đăng ký điểm sinh hoạt Tôn giáo tại thôn Đông Lộc (xã Tam Thành); Tiếp tục xin mở rộng khuôn viên đất tại các cơ sở có nhu cầu; Duy trì lớp học giáo lý cho Phật tử; Tổ chức khóa tu bát quan trai theo cụm, khóa tu mùa hè, trại hè cũng như đẩy mạnh các đơn vị GĐPT còn hoạt động yếu ở các cơ sở…

Ông Võ Sinh – Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Ninh phát biểu

Ông Võ Sinh – Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Ninh, đại diện chính quyền phát biểu nhấn mạnh việc lãnh đạo huyện đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo huyện và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về các mặt từ thiện từ Phật giáo, góp phần ổn định dân sinh, tạo nên sự phồn vinh và hạnh phúc cho mọi người.

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

HT. Thích Thiện Thành ban đạo từ tán thán những thành tựu của Phật giáo Phú Ninh đạt được; tin tưởng những thành quả đó sẽ phát triển hơn nữa trong năm sắp tới. Đồng thời, Hòa thượng mong muốn BTS Phật giáo huyện, Tăng Ni luôn đoàn kết, hòa hợp để phát triển Phật sự; ổn định sinh hoạt các tự viện trên địa bàn, góp phần xương minh đạo pháp, xây dựng đất nước phát triển phồn vinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Thông Thiện

Ban TTTT PG Phú Ninh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734703
Tổng số lần truy cập : 734703
Số lần truy cập hôm nay : 63
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4259
Số lần truy cập năm nay : 14268
Số trang xem hôm nay : 373
Tổng số trang được xem : 10922059
Người đang online : 7
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf