710 758
Ngày đăng: 09:45:42 15-01-2018-- Lượt xem: 4306.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: BTS PG huyện tổng kết công tác Phật sự 2017

Sáng ngày 14/1/2018 (28/11/Đinh Dậu) Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và triển khai phương hướng hoạt động 2018, tại Văn phòng BTS PG huyện (chùa Minh Cẩm, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

 

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh phát biểu

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị nhấn mạnh những thành quả đã đạt được trong năm và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên cũng như các cơ sở trong huyện góp phần vào thành tựu các Phật sự. 

Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Thanh Tịnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo tổng kết công tác Phật sự 2017 và trình bày phương hướng hoạt động 2018.

Theo đó, trong năm 2017, BTS PG huyện Phú Ninh đã thành tựu được nhiều công tác Phật sự quan trọng như: Các ban ngành trực thuộc BTS PG huyện (ban Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Văn hóa, Nghi lễ, Từ thiện – xã hội, Pháp chế và Thông tin Truyền thông) đã được kiện toàn nhân sự và hoạt động ổn định.

Trên địa bàn huyện có 21 cơ sở chùa trực thuộc BTS, 17 cơ sở đã được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì, 2 cơ sở đã có Tăng Ni phát nguyện về hướng dẫn Phật tử sinh hoạt và 2 cơ sở do Ban hộ tự quản lý.

Toàn huyện có 50 vị xuất gia, trong đó 16 vị tỳ-kheo, 12 vị tỳ-kheo-ni, 1 Thức-xoa-ma-na, 2 vị sa-di và 15 điệu. Có 6.000 tín đồ theo Phật giáo (đa phần thọ tam quy ngũ giới), định kỳ hàng tháng BTS tổ chức bố tát cho các vị Phật tử thọ thập thiện và bồ tát tại gia giới.

ĐĐ.Thích Thanh Tịnh, Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo công tác Phật sự

Nhiều hoạt động tiêu biểu được thực hiện như: Mở lớp học giáo lý cho Cư sĩ, tổ chức khóa tu mùa hè, đạo tràng Bát quan trai cấp huyện, làm nhà tình nghĩa, phát cơm cháo tại các bệnh viện, ủng hộ người gia neo đơn, cấp phát khuyến học … với tổng kinh phí làm từ thiện trong năm gần 800 triệu đồng.

Ngoài ra tại các cơ sở đều tổ chức đạo tràng tu học hằng tháng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của trụ trì.

Nổi bật trong năm là công tác xây dựng trùng tu cơ sở thờ tự quy mô với mức đầu tư trên 15 tỉ đồng và nhiều cơ sở thờ tự đã giải quyết xong những tồn tại pháp lý về thủ tục đất, mở rộng khuôn viên. 

Đối với công tác truyền thông đã hoàn thành trang điện tử phatgiaophuninh.com, dần đi vào ổn định, thường xuyên cập nhật, đưa tin tức Phật sự của Phật giáo huyện và cơ sở lên mạng lưới thông tin đại chúng một cách nhanh chóng và kịp thời.

Tại hội nghị, Chư tôn đức, Phật tử đã phát biểu đóng góp tích cực đi đến thống nhất nhiều công tác Phật sự trong năm tới, trọng tâm như: Tiếp tục xin mở rộng khuôn viên đất tại các cơ sở có nhu cầu; Duy trì lớp học giáo lý cho Phật tử; Tổ chức khóa tu bát quan trai theo cụm, khóa tu mùa hè, trại hè cũng như đẩy mạnh các đơn vị GĐPT còn hoạt động yếu ở các cơ sở; Giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng và phát sinh như xuất gia không rỏ nguồn gốc về địa phương lưu trú….

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Thiện – Ban TTTT PG Phú Ninh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke700397
Tổng số lần truy cập : 700397
Số lần truy cập hôm nay : 45
Số lần truy cập hôm qua : 211
Số lần truy cập tháng này : 979
Số lần truy cập năm nay : 53481
Số trang xem hôm nay : 199
Tổng số trang được xem : 10428457
Người đang online : 2
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf