110 524
Ngày đăng: 22:03:45 13-10-2016-- Lượt xem: 6123.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phú Ninh: Ban Trị Sự làm việc với các ban ngành của huyện

​Chiều ngày, 06-10-2016, tại VP BTS - chùa Minh Cẩm (xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) đã diễn ra buổi làm việc giữa Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Ninh với các ban ngành chức năng huyện và xã Tam Phước để trao đổi, giải quyết một số vấn đề còn vướng mắc trong thời gian qua.

Tham dự buổi làm việc có ĐĐ.Thích Viên Trừng, PTK BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; Chư tôn đức Ban thường trực BTS GHPGVN huyện. 
 

Về phía chính quyền có ông Đoàn Ngọc Triêm, Phó Ban Dân Vận Huyện ủy; ông Võ Duy Trịnh, Phó PNV huyện; ông Nguyễn Kiên Cường, Đội trưởng An ninh Công An huyện; Bà Lê Thị Bích Phượng, UV thường trực UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Thanh Hùng PCT UBND xã Tam Phước.​
 
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc ĐĐ.Thích Viên Trừng, gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo huyện, các ban ngành của huyện và địa phương đã quan tâm giúp đỡ cho Phật giáo huyện trong những năm qua, nhất là công tác tổ chức Đại hội lần thứ 3.​ Qua đó, Đại đức mong mỏi các ban ngành của huyện cũng như địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ hơn nữa cho Ban Trị Sự hoạt động ổn định, sớm giải quyết dứt điểm một số hoạt động Phật sự còn gặp khó khăn, vướng mắc ở địa phương để Nghị Quyết Đại hội Phật giáo huyện lần thứ 3 cụ thể hóa và hiện thực.​
 


Theo đó, Chư tôn đức Ban thường trực BTS báo cáo có nhu cầu xin mở rộng đất tại các cơ sở tự viện, nhất là chùa Minh Cẩm nhưng chưa được sự đồng thuận của các cấp chính quyền; việc cho đăng ký thường trú tại chùa Lam Điền chưa có sự đồng bộ giữa giáo hội và các cơ quan chính quyền địa phương dẫn đến vướng mắc bất cấp như hiện nay. 
 


Phát biểu tại buổi họp, các ban ngành đánh giá cao việc tổ chức Đại hội Phật giáo huyện, biểu dương sự đoàn kết của Phật giáo huyện trong thời gian gần đây. Qua đó, ghi nhận ý kiến của Ban thường trực BTS Phật giáo huyện việc mở rộng chùa Minh Cẩm là chính đáng, đề nghị BTS lập thủ tục trình. Đối với chùa Lam Điền đề nghị BTS làm việc với cơ sở để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của tín đồ, giải quyết những tồn đọng sớm ổn định. Bên cạnh, BTS cũng cần quan tâm phối hợp với chính quyền để giải quyết, chấn chỉnh việc tự dựng tượng tại một số địa phương. Trong quá trình giải quyết các vướng mắc, những việc cần phải có sự bảo hộ của các cơ quan chính quyền, thì BTS mời các ban ngành liên quan có thể tham gia để cùng nhau trao đổi giải quyết.
  
ĐĐ.Thích Viên Trừng, thay mặt BTS cảm ơn và ghi nhận ý kiến của các ban ngành và sẽ triển khai trong thời gian sớm nhất để Phật giáo xã Tam Phước, nơi đặt văn phòng GHPGVN huyện sớm ổn định.

PG Phú Ninh
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725228
Tổng số lần truy cập : 725228
Số lần truy cập hôm nay : 103
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4793
Số lần truy cập năm nay : 4793
Số trang xem hôm nay : 482
Tổng số trang được xem : 10704196
Người đang online : 4
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf