610 384
Ngày đăng: 12:46:05 24-10-2016-- Lượt xem: 8386.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VI (2016-2021) chính thức khai mạc

Sáng nay ngày 24-9-Bính Thân (24-10-2016), Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Núi Thành nhiệm kỳ VI (2016-2021) đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Minh Tân – VP BTS PG huyện (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Chư tôn Giáo phẩm chứng minh và Đoàn Chủ tọa đai hội

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội có HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG huyện Núi Thành; ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS PG tỉnh, Phó thư ký Ban Chỉ đạo đại hội PG cấp huyện; Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, chư tôn đức đại diện BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và chư Tăng Ni, Phật tử huyện Núi Thành tham dự.

Quan khách chính quyền tham dự

Các em GĐPT huyện Núi Thành dâng hoa chào mừng

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Minh Khả, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Núi Thành; ông Trần Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Đức An, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Minh Cường, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng đại diện các ban ngành chính quyền huyện, thị trấn Núi Thành, các xã và địa phương sở tại đã đến tham dự và tặng hoa quà chúc mừng.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS GHPGVN huyện Núi Thành phát biểu khai mạc

Sau khi Ban Kiểm soát kiểm tra số lượng và tư cách đại biểu, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS GHPGVN huyện Núi Thành tuyên đọc diễn văn khai mạc đại hội. Diễn văn nói lên sự thành tựu các Phật sự trong nhiệm kỳ qua chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của BTS PG tỉnh đã chỉ đạo Phật sự cụ thể trong từng hoạt động của BTS huyện. Hơn nữa cũng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đặc biệt sự tận tụy với công việc, tinh thần hòa hợp có trách nhiệm của từng thành viên trong BTS PG huyện nhà.

ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Thư ký BTS PG huyện Núi Thành báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua

ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Thư ký BTS GHPGVN huyện Núi Thành báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V (2012-2016) và đọc phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI (2016-2021).

Theo báo cáo, toàn huyện có 35 cơ sở chùa và niệm Phật đường (trong đó có 1 cơ sở chùa Hang xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh). Có tổng số Tăng Ni, Điệu chúng là 83 vị (trong đó 30 vị Tỷ-kheo, 28 vị Tỷ-kheo-ni, 25 vị Thức-xoa-ma-na, Sa-di, Sa-di-ni và Điệu). Có hơn 3.000 tín đồ theo Phật giáo.

Hiện nay tại các địa phương như xã Tam Thạnh, xã Tam Xuân 2 (thôn Thạch Kiều), xã Tam Nghĩa (thôn Tịch Tây – Đập bà Quận) đã có điểm đăng ký sinh hoạt Phật giáo nhưng chưa thành lập được cơ sở trực thuộc Giáo hội.

Trong 5 năm qua BTS đã nhận các quyết định bổ nhiệm 14 tăng ni về trụ trì 14 chùa và Thuyên chuyển 1 Tăng về hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Phổ Đức (xã Tam Anh Bắc).

Hằng tháng, BTS tổ chức khóa tu bát quan trai tập trung dành cho đạo hữu Phật tử ở các chùa theo từng khu vực, có 7 cụm, mỗi cụm có từ 70 đến 180 người tham gia tu học. Ngoài ra, các chùa còn tổ chức khóa tu niệm Phật, thuyết giảng… để Phật tử có cơ hội tu học.

Ngành GĐPT huyện có 9/34 đơn vị GĐPT sinh hoạt thường xuyên, với 31 huynh trưởng (trong đó có 1 Hr.T cấp tấn, 9 Hr.T cấp tín, 7 Hr.T cấp tập, 14 Hr.T tập sự) và 400 đoàn sinh. Hằng năm tổ chức các hoạt động thiết thực như: hiệp kỵ Huynh trưởng, đoàn sinh quá cố, thăm viếng, giúp đỡ nhiều gia đình và đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn, cắm trại…; Tổ chức khóa tu dành cho Thanh thiếu nhi Phật tử; Tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu các Anh hùng Liệt sĩ.

Nổi bật là công tác từ thiện, trong nhiệm kỳ qua, BTS kết hợp với các chùa trong huyện thực hiện công tác từ thiện như: phát cơm, cháo tại các bệnh viện, hội người mù, ủng hộ người già neo đơn, gia đình bất hạnh… với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng; Công tác xây dựng trùng tu kiến tạo các cơ sở có tổng kinh phí cũng hơn 34 tỷ đồng.

Quang cảnh đại hội

Nhiều chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới được BTS GHPGVN huyện Núi Thành đưa ra như: Đề xuất việc xin bổ nhiệm trụ trì, tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì nếu có yêu cầu; Liên hệ với chính quyền xin tái xây dựng, trùng tu những cơ sở xuống cấp, xây dựng nghĩa trang Phật giáo dành cho Tăng Ni huyện; Xin thành lập cơ sở thờ tự trực thuộc GHPGVN tại thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, tại Đập Bà Quận, thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa và tại các xã Tam Thạnh, Tam Trà…

Tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên Phật tử và khóa tu dành cho tín đồ Phật tử trong dịp hè; Kiến nghị lên BTS, Ban Tăng sự PG tỉnh, chính quyền các cấp can thiệp giải quyết những Tăng Ni cư trú nhà Phật tử bất hợp pháp trên địa bàn huyện; Lập tiểu sử các ngôi chùa có bề dày lịch sử…

ĐĐ.Thích Quảng Phương phát biểu tham luận đại diện Tăng Ni huyện Núi Thành

Cư sĩ Nguyên Vân – Nguyễn Hoàng Vũ phát biểu tham luận của hàng Cư sĩ Phật tử huyện

HT.Thích Thiện Thành trao tặng bằng tuyên dương công đức của BTS PG tỉnh đến tập thể có thành tích đóng góp tích cực nhiệm kỳ qua

UBND huyện Núi Thành tặng bằng khen đến tập thể BTS PG huyên và cá nhân có thành tích xuất sắc,  ông Ngô Đức An, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao

BTS PG huyện Núi Thành tặng bằng tuyên dương công đức

Dịp này, BTS và Tăng Ni huyện Núi Thành có nhiều nỗ lực đóng góp trong công tác Phật sự đã được tuyên dương, khen thưởng: BTS GHPGVN tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 4 tập thể; UBND huyện tặng bằng khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Ngoài ra, các cá nhân và tập thể cũng nhận bằng tuyên dương công đức của Giáo hội huyện nhà.

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Thư ký BTS PG tỉnh lấy biểu quyết đại hội

100 % đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua danh sách nhân sự BTS GHPGVN huyện Núi Thành  nhiệm kỳ mới 

Tại đại hội, sau khi tất cả đại biểu đã tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN huyện Núi Thành ra mắt toàn thể đại hội – gồm 1 vị chứng minh, 22 thành viên đảm trách nhiệm vụ do ĐĐ.Thích Hạnh Thông được tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban, ĐĐ.Thích Quảng Hòa làm Phó ban Thường trực, ĐĐ.Thích Huệ Trí, ĐĐ.Thích Chánh Niệm đồng Phó ban, ĐĐ.Thích Quảng Minh làm Thư ký.

Tân BTS PG huyện Núi Thành ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Đối trước chư tôn đức, tân BTS đã nguyện tuân thủ theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh trong các công tác Phật sự; thực hiện tốt các nghị quyết Đại hội kỳ VII của Phật giáo huyện.

HT.Thích Thiện Thành trao lẵng hoa của BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Hạnh Thông đón nhận

Ông Nguyễn Minh Khả, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Núi Thành tặng hoa chúc mừng

Ông Ngô Đức An, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành phát biểu

Thay mặt lãnh đạo huyện Núi Thành, ông Ngô Đức An, chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Giáo hội Phật giáo huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông nhận định: “Với cơ cấu thành phần tiêu biểu, uy tín, được sự tín nhiệm, suy cử của các đại biểu sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự theo hiến chương, đường hướng của nhà nước. Góp phần cây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG huyện Núi Thành ban đạo từ

Thay mặt thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ tán dương công đức của các vị trong BTS nhiệm kỳ V đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự đã đề ra. Hòa thượng đã nhắc lại lời của cố Hòa thượng Thích Trí Thủ, Chủ tịch đầu tiên của GHPGVN đã nói: “Những gì tôi làm lợi ích cho Đạo, là làm lợi ích cho Dân tộc, những gì tôi làm lợi ích cho đất nước, dân tộc chính là làm lợi ích cho Đạo pháp”; và bày tỏ niềm tin kỳ vọng nhiệm kỳ mới, BTS GHPGVN huyện Núi Thành sẽ đạt nhiều thành quả hơn nữa.

ĐĐ.Thích Quảng Minh, Thư ký BTS PG huyện Núi Thành thông qua nghị quyết đại hội 

Chư tôn đức và quý Phật tử ủng hộ cứu trợ đồng bào lão lụt tại các tỉnh miền trung 

Qua 2 ngày làm việc, Đại hội kết thúc viên mãn sau khi BTS GHPGVN huyện Núi Thành thông qua danh sách, cử 37 đại biểu huyện tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ (2016-2021) và nghị quyết đại hội gồm 9 điều.

Sau khi hồi hướng, BTS PG huyện Núi Thành cũng đã vận động đóng góp ủng hộ bị thiên tai bão lụt tại các tỉnh miền bắc trung bộ vừa qua.

Một số hình ảnh do ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782293
Tổng số lần truy cập : 782293
Số lần truy cập hôm nay : 753
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9096
Số lần truy cập năm nay : 61858
Số trang xem hôm nay : 11838
Tổng số trang được xem : 11330023
Người đang online : 6
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf