810 651
Ngày đăng: 07:15:56 23-07-2016-- Lượt xem: 5688.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: Chùa Hòa Mỹ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 2

Tối qua, ngày 19-6-ÂL (22-7-2016) tại chùa Hòa Mỹ (thôn Thạch Tây, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 với chủ đề “Tìm lại chính mình” dành cho hơn 300 thanh thiếu nhi Phật tử.

Chư tôn đức chứng minh

Đại diện chính quyền địa phương tham dự

Quang lâm chứng minh và tham sự có ĐĐ.Thích Huệ Trí, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng BTS PG huyện Núi Thành; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT PG tỉnh; cùng chư tôn đức trong BTS PG huyện Núi Thành.

Về phía chính quyền có ông Lê Thanh Luận, PNV huyện Núi Thành; ông Nguyễn Tấn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa; bà Đinh Thị Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện các ban ngành địa phương sở tại, quý Phật tử các nhà hão tâm.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV Thường trực Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hòa Mỹ, huyện Núi Thành, Trưởng BTC phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV Thường trực Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hòa Mỹ, huyện Núi Thành, Trưởng BTC cho biết, việc tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu nhi là điều thiết thực, nhằm mang lại niềm vui chân thật và bền vững cho gia đình người Phật tử, định hướng cho giới trẻ một cuộc sống tốt đời đẹp đạo, trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống. Đại đức còn nói khóa tu sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện về đạo đức tâm linh, trưởng thành nhân cách trong sáng, biết lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau, sống có trách nhiệm để hòa nhập vào cuộc sống đa phương khi mà xã hội có nhiều cám dỗ của những tệ nạn, suy thoái đạo đức.

Các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Bà Đinh Thị Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Nghĩa phát biểu

Tại buổi lễ, BTC đã đọc nội quy khóa tu, tất cả khóa sinh nghiêm chỉnh dâng lời phát nguyện tham gia tu tập trong 3 ngày, thực hành đúng nội quy mà BTC đã đề ra.

Đại diện chính quyền, bà Đinh Thị Hạnh phát biểu ủng hộ việc tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu nhi Phật tử, tạo cơ hội cho các em tiếp xúc với tâm từ bi của đạo Phật, để trang bị cho các e kiến thức sống, thấu hiểu được đạo hiếu, làm người có ích cho xã hội.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Chúc Thiện có lời đạo từ mong muốn dưới sự dẫn dắt của quý chư tôn đức trong BTC các em sẽ trưởng thành hơn, trở thành người con hiếu thảo, biết hiếu kính ông bà cha mẹ và là người công dân tốt đối với xã hội.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội hoa đăng đốt nến tri ân, các khóa sinh đã được xem 2 đoạn phim rất xúc động về tình cha và mẹ; đồng thời BTC cũng đã đọc những bức thư do chính các em trong khóa tu bày tỏ về tâm sự của mình, sự lỗi lầm trong suy nghĩ cũng như cách cư xử của các em đối với mẹ cha trong thời gian quá khứ, cũng như bày tỏ sự thành tâm hối lỗi.

Một đêm đầy cảm xúc và ý nghĩa, khi những tiếng nấc vang vọng, các em như đã thật sự thấu hiểu nỗi khổ của cha mẹ và người thân để từ đó quay lại với chính mình.

Được biết, khóa tu được diễn ra trong 3 ngày 22,23,24-7-2016 (19,20,21-6-ÂL) với nhiều nội dung chương trình sôi nổi như: Nghe Pháp, tĩnh tọa, Pháp đàm, hành thiền trên bãi biển vì môi trường xanh, thi gameshow Phật Pháp, thi thuyết trình về cuộc sống…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

ĐĐ.Thích Minh Khương điều phối chương trình

Thanh Huyền – Nhuận Vàng

Ý kiến bạn đọc ()
sao ko c
ng - ngày góp ý: 24-07-2016 12:29:42
rất thích
nguyenthithao - ngày góp ý: 24-07-2016 13:51:01
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715555
Tổng số lần truy cập : 715555
Số lần truy cập hôm nay : 64
Số lần truy cập hôm qua : 199
Số lần truy cập tháng này : 1208
Số lần truy cập năm nay : 68639
Số trang xem hôm nay : 399
Tổng số trang được xem : 10537560
Người đang online : 8
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf