410 968
Ngày đăng: 16:27:36 31-12-2018-- Lượt xem: 6225.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: BTS PG huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018

Sáng ngày 30/12/2018 (24/11 Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS huyện, chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, BTS PG huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2018 nhằm điểm lại những thành quả đạt được trong năm qua và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2019.

Chư tôn đức, Phật tử tham dự hội nghị

ĐĐ. Thích Hạnh Thông – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, chủ trì hội nghị cùng chư Tôn đức BTS PG huyện, các ban ngành trực thuộc, chư Tăng Ni trụ trì, Phật tử đại diện Ban hộ tự, Ban hộ trì Tam bảo các cơ sở trong toàn huyện tham dự.

ĐĐ. Thích Hạnh Thông – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành phát biểu khai mạc hội nghị

Sau phần phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Hạnh Thông – Trưởng BTS PG huyện là phần báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong năm 2018.

Theo báo báo, trong năm qua Phật giáo huyện Núi Thành thành tựu nhiều công tác Phật sự, trọng tâm như: Tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa nhân các ngày lễ trọng của Phật giáo; Tổ chức thành công khóa tu dành cho cư sĩ Phật tử, Thanh thiếu nhi Phật tử, khóa tu bát quan trai theo từng cụm (có 7 cụm) cũng thường xuyên diễn ra, khóa tu đặc biệt cho người mù, khuyết tật; Tổ chức thi văn nghệ và tham gia Liên hoan văn nghệ các tôn giáo do UBMTTQVN huyện tổ chức.

Công tác Thông tin Truyền thông cũng được chú trọng, thường xuyên đăng tải kịp thời các tin tức, sự kiện của Phật giáo huyện nhà lên cổng thông tin đại chúng.

Ngoài ra tại các cơ sở chùa cũng tổ chức các khóa tu, pháp hội do chư Tăng Ni trụ trì trực tiếp hướng dẫn, tổ chức lễ công bố quyết định chùa Từ Quang (xã Tam Tiến), lễ hằng thuận, đúc đại hồng chung…

Nổi bật là công tác từ thiện, trong năm qua, BTS kết hợp với các chùa trong huyện thực hiện công tác từ thiện như: Khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, duy trì bát cháo tình thương từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần tại bệnh viện Trung ương tỉnh Quảng Nam, tặng quà cho người nghèo… với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Công tác xây dựng trùng tu tại các cơ sở trong toàn huyện cũng có tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng.

ĐĐ. Thích Tâm Tín – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG huyện Núi Thành báo cáo công tác Phật sự năm qua

Hội nghị cũng đi đến thống nhất nhiều công tác Phật sự trong năm tới (2019) như: Tổ chức Đại lễ Vesak PL. 2563 – DL. 2019 với nhiều chương trình ý nghĩa; Xin thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội tại các xã Tam Thạnh, Tam Nghĩa (Đập Bà Quận); Biên tập tiểu sử các chùa và danh bạ Tăng Ni trong huyện; Tiếp tục tổ chức các khóa tu dành cho cư sĩ Phật tử, thanh thiếu niên Phật tử trong toàn huyện và khóa tu bát quan trai theo từng cụm; Tặng quà cho người nghèo; Tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng trụ sở VP BTS PG huyện (chùa Minh Tân) vào ngày 09/2 ÂL…

BTS GHPGVN huyện Núi Thành tặng bằng tuyên dương công đức

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Núi Thành cũng tặng bằng tuyên dương công đức cho những tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều công đức đóng góp cho Giáo hội Phật giáo huyện nhà trong năm qua.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Thông Khiêm

Ban TTTT PG Núi Thành

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725977
Tổng số lần truy cập : 725977
Số lần truy cập hôm nay : 90
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 90
Số lần truy cập năm nay : 5542
Số trang xem hôm nay : 1525
Tổng số trang được xem : 10716287
Người đang online : 10
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf