810 742
Ngày đăng: 13:03:25 17-01-2021-- Lượt xem: 8495.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: BTS PG huyện hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng năm 2021

Ngày 16/01/2021 (04/12 Canh Tý), BTS PG huyện Núi Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021 tại VP BTS (chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành, H. Núi Thành, T. Quảng Nam).

 

Quang cảnh hội nghị

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị

Hội nghị đặt dưới sự chủ tọa của Đại đức Thích Hạnh Thông – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành cùng với sự tham dự của chư tôn đức thành viên BTS, Trưởng các ban ngành trực thuộc, Trụ trì, Ban Hộ trì Tam bảo, Ban Hộ tự các chùa trong huyện và đông đảo đạo hữu Phật tử.

Đại đức Thích Hạnh Thông – Trưởng BTS PG huyện Núi Thành phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại đức Trưởng ban cho biết: “Trong năm vừa qua, tình hình dịch bệnh và thiên tai đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội nói chung và Phật giáo huyện nói riêng, tuy vậy PG huyện vẫn có những thành tựu đáng kể…”.

Đại đức Thích Tâm Tín – Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo tổng kết và phương hướng

Tiếp đến, hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020 do Đại đức Thích Tâm Tín – Chánh Thư ký BTS PG huyện trình bày.

Theo báo cáo, huyện có 36 cơ sở chùa (trong đó Chùa Hang được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh). Các Chùa được tổ chức sinh hoạt đều đặn ổn định, đúng theo hiến chương GHPGVN và quy định của nhà nước, đồng bào Phật tử đa số sống thuần nông nhưng luôn có tinh thần Đạo pháp và dân tộc. Toàn huyện có 60 vị Tăng Ni, trong đó có 1 vị Hòa thượng, 2 vị Thượng tọa, 4 vị Ni sư, 30 vị Đại đức, 26 vị Sư cô và 25 vị Sa di, thức xoa, sa di ni, chúng điệu.

Về công tác xây dựng cơ sở thờ tự, được sự thống nhất, chỉ đạo của các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương, sự đồng thuận nhất trí của các cấp chính quyền. Nhiều ngôi chùa trong huyện tiếp tục trùng tu và xây dựng mới khang trang, mang đậm nét văn hóa dân tộc. Tổng kinh phí các chùa xây dựng năm nay hơn 6 tỷ đồng.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện tích cực vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân các nơi trong tỉnh và ngoài tỉnh, kết hợp với các chùa cơ sở trong huyện thực hiện công tác Từ thiện xã hội như: ủng hộ phòng chống dịch Covid tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam và các điểm chốt dịch, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, vận động góp kinh phí đóng góp nồi cháo tình thương,  tặng xe và học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tặng quà trung thu cho trẻ em, tặng quà tết cho những gia đình khó khăn .v..v.. với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Chư tôn đức phát biểu đóng góp phương hướng hoạt động 2021

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp giá trị cho dự thảo phương hướng hoạt động năm 2021. Trong năm nay, BTS PG huyện sẽ tiếp tục xin thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội tại xã Tam Thạnh và Tam Trà, liên hệ với chính quyền xin tái xây dựng, trùng tu những cơ sở xuống cấp, tiếp tục xây dựng và hoàn thành trụ sở văn phòng BTS GHPGVN huyện.

Cuối hội nghị, Ban tổ chức đã phổ biến Thông tư số 403/HD/BTS về việc hướng dẫn tổ chức đại hội Phật giáo cấp huyện của BTS PG tỉnh Quảng Nam. Hội nghị kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, đầy sinh khí cho một năm công tác Phật sự 2021 thành công.

Sau đây là một số hình ảnh  ghi nhận tại hội nghị:

                    

Phật giáo Núi Thành

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789276
Tổng số lần truy cập : 789276
Số lần truy cập hôm nay : 1535
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16079
Số lần truy cập năm nay : 68841
Số trang xem hôm nay : 2441
Tổng số trang được xem : 11368038
Người đang online : 8
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf