510 639
Ngày đăng: 22:12:31 01-07-2016-- Lượt xem: 4299.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Nồi bánh yêu thương Xuân Ất Mùi 2015

Khi những cơn gió lạnh của mùa đông tràn về, những cơn mưa phùn lất phất bay, nghe đâu đó thấy hương vị của Tết đang đến rất gần, và một mùa xuân nữa đang về.
Tết là dịp các cụ già trong buổi sớm tinh khôi ngồi bên tách trà nồng đậm đà hương xuân, khay bánh mứt ngọt ngào, cùng chúc nhau năm mới nhiều sức khỏe, con cháu đông vui, thọ phúc tràn đầy. Đó là dịp chúng ta bắt gặp hình ảnh phụ nữ, trẻ con quây quần bên bếp lửa để canh chừng nồi bánh chưng, bánh tét và mâm cơm gia đình ấm cúng. Nhưng đâu đó, ngay bên cạnh chúng ta, vẫn còn nhiều lắm những em bé chưa 1 lần biết đến hơi ấm mâm cơm gia đình ngày Tết, không được xúng xính váy áo, không được mừng lì xì đầu năm.

Thời gian đã 10 năm trôi qua, Đại đức Thích Viên Phước, trụ trì chùa Bửu Đức (Tam Kỳ, Quảng Nam) đồng thời là Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam luôn là người bạn, người thầy tận tâm, chăm lo đến từng bữa ăn giấc ngủ từ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đến các thí sinh mỗi khi vào mùa thi, rồi lại đến nồi bánh yêu thương vào mỗi dịp xuân về.

ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, trụ trì chùa Bửu Đức, TP.Tam Kỳ

Để gặp được thầy, chúng tôi đã tìm đến tận chùa, nơi thầy đang sống và làm việc, chia sẻ về chương trình nồi bánh yêu thương Xuân Ất Mùi 2015, thầy cho biết: “Mỗi người vì cái tâm, thầy có thể giúp được đến đâu, thầy sẽ cố gắng để làm, chẳng kể công tích đức chi cho thiên hạ nói. Kế thừa thành quả những năm qua, với mong muốn mang lại niềm vui trong dịp tết đến xuân về, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam kết hợp với chùa Bửu Đức, TP.Tam Kỳ tổ chức chương trình nồi bánh yêu thương Xuân Ất Mùi 2015, nhằm giúp cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống có được cái tết cổ truyền thêm đầm ấm”.

Chia sẻ về chương trình nồi bánh yêu thương, thầy cho biết, thực hiện chương trình nồi bánh yêu thương từ năm 2005 đến nay đã vừa tròn 10 năm. Ban đầu chỉ là 2 đòn bánh tét với số lượng ít chỉ trao tặng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân dịp tết đến, nhưng dần về sau nhiều người thấy chương trình hay và đầy ý nghĩa đã động viên thầy thực hiện với số lượng nhiều hơn, nên thầy lại lặn lội vận động quý đạo hữu, phật tử, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thiện hữu tri thức khắp nơi giúp đỡ, đến nay thầy đã thực hiện được nhiều đợt trong năm như nhân ngày Đại lễ Phật đản, Vu Lan báo hiếu và dịp tết đến xuân về.

Năm nay, trong đợt này chùa Bửu Đức kết hợp với Phân ban thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh tổ chức tặng 300 phần quà cho 3 địa điểm: tại phường Tân Thạnh và xã Tam Phú TP.Tam Kỳ; xã Bình Nam huyện Thăng Bình. Mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì Gấu đỏ, 2 đòn bánh tết, 1 cặp bánh chưng, 1 lít dầu ăn, 1 chai nước tương, với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Viên Phước đang trao quà tết cho người nghèo tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình

Kể về những khó khăn, thầy cười: “Khó khăn thì có nhiều, nhưng thành quả được tạo ra, đã làm những khó khăn ấy tan biến hết. Nhiều lúc thầy đi vận động, người ta bảo thầy thì “bao đồng”, lo cho mình chưa xong, lại đi lo người khác. Nhưng qua vài lần tổ chức, người ta tin mình, họ sẽ chủ động giúp đỡ nhiều hơn”. Đặc biệt tầng lớn sinh viên học sinh tình nguyện viên là Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh đã có đóng góp rất nhiều tích cực trong công tác từ thiện mỗi khi có chương trình.

ĐĐ.Thích Viên Phước là vị Tăng trẻ của Phật giáo Quảng Nam, đã có nhiều công tác hoạt động Phật sự có ý nghĩa, nhất là công tác từ thiện xã hội. Mỗi năm Đại đức vận động hơn 300 Thanh thiếu nhi Phật tử trẻ đang còn là sinh viên học sinh thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa như: tiếp sức mùa thi, vui tết trung thu, nồi bánh yêu thương, chia sẻ yêu thương đến các vùng miền núi, hiến máu nhân đạo, và nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Quang Thanh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke674531
Tổng số lần truy cập : 674531
Số lần truy cập hôm nay : 152
Số lần truy cập hôm qua : 187
Số lần truy cập tháng này : 4216
Số lần truy cập năm nay : 27615
Số trang xem hôm nay : 1055
Tổng số trang được xem : 9885512
Người đang online : 7
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf