110 500
Ngày đăng: 14:24:40 04-07-2016-- Lượt xem: 8400.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hội An: Ngài Kyabje Gosok Rinpoche (Phật giáo Tây Tạng) thăm các tự viện trong thành phố

Trong lịch trình hoằng pháp tại Việt Nam, vào ngày 18/1/Bính Thân (25/3/2016) Ngài Kyabje Gosok Rinpoche, Tu viện trưởng Tu viện Mật thừa Gyumed, Phật giáo Tây Tạng đã đến thăm các tự viện tại thành phố Hội An.

Ngài Kyabje Gosok Rinpoche sinh năm 1948 tại làng Molha, gần Lithang, thị trấn chính của tỉnh Kham miền đông Tây Tạng. Năm ngài bốn tuổi, ngài được Takdrak Rinpoche – Thầy phụ đạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma – xác nhận là tái sinh (8) của Gosok Rinpoche đời trước. Năm Rinpoche 11 tuổi (1959), ngài rời khỏi Tây Tạng và qua Ấn Độ. Năm 1961, ngài để hết tâm trí trong việc xây dựng quần thể Tu viện Sera mới, ở gần Mysore, nơi ngài tiếp tục việc tu học. Tốt nghiệp năm 36 tuổi, ngài đỗ đầu trong các Geshe Lharampa, văn bằng đó tương đương với cấp bậc cao nhất của Học vị Tiến sĩ Phật Giáo.

Năm 1988, ngài Kyabje Gosok Rinpoche nhậm chức Tu viện trưởng Tu viện Mật thừa Gyumed, từ tháng Ba năm 1992 tới Hè năm 1996, Rinpoche trở thành Tu viện trưởng của Tu viện Sera. Từ mùa Thu năm 1996, Rinpoche sống hầu hết thời gian ở Đài Loan, quy tụ các đệ tử, giảng dạy giáo lý và tổ chức những khóa nhập thất. Theo cách đó Ngài đang làm việc để bảo tồn và truyền bá Giáo Pháp tại Đài Loan là nơi đã có một truyền thống Phật Giáo lâu dài.  Mới gần đây, ngài Kyabje Gosok Rinpoche đã thành lập tu viện Phuntsok Chöling ở Kathmandu, Nepal. Được khánh thành vào tháng Bảy năm 2002.

Trong nỗ lực truyền bá Phật Giáo khắp thế giới, ngài Kyabje Gosok Rinpoche đã viếng thăm nhiều quốc gia Âu châu (Đức, Pháp, Hòa Lan, Ý, Thụy Điển) cũng như Mỹ châu (Hoa Kỳ và Canada), cùng với Á châu (Ấn Độ, Nhật Bản, Mã Lai, Mông Cổ, Tân Gia Ba, Tây Tạng, Việt Nam), chưa kể Phi châu (Togo).

Mục đích của chuyến đi này là Ngài muốn tìm hiểu sự tu tập cũng như sự truyền thừa của các tông phái tại Việt Nam trong đó có thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh.Buổi sáng, Ngài và Tăng đoàn đến thăm Tổ đình Chúc Thánh và chùa Pháp Bảo, Hội An. Buổi chiều, Ngài viếng thăm Thiền tự Bảo Châu, chùa Viên Giác và chùa Bảo Thắng.

Chư tôn đức trụ trì các tự viện đã ân cần đón tiếp và giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành của bổn tự. Đặc biệt tại Tổ đình Chúc Thánh và chùa Pháp Bảo, Ngài được Chư tôn đức giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của dòng thiền Lâm Tế Chúc Thánh. Ngài rất hoan hỷ trước sự kế thừa tương tục từ Lịch đại Tổ sư cho đến ngày hôm nay giống như bản thân Ngài kế thừa mạng mạch của dòng phái Mũ Vàng của Tổ sư Tông Cách Ba, Tây Tạng.

Tại mỗi nơi đoàn đến, Ngài và chư Tăng đều có các khóa lễ cầu nguyện và trao tặng những món quà tâm linh đến chư vị trụ trì cũng như đạo hữu Phật tử.

Dưới đây là một số hình ảnh thăm viếng của Ngài tại các tự viện

.

Thông Từ

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke783477
Tổng số lần truy cập : 783477
Số lần truy cập hôm nay : 789
Số lần truy cập hôm qua : 1148
Số lần truy cập tháng này : 10280
Số lần truy cập năm nay : 63042
Số trang xem hôm nay : 3600
Tổng số trang được xem : 11336678
Người đang online : 9
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf