510 763
Ngày đăng: 08:54:53 02-07-2016-- Lượt xem: 8398.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hội An: Lễ hạ thủy thắp sáng bảy đóa sen trên sông Hoài

Đúng 7 giờ tối ngày mồng 7/4/ÂL (25/5/2015) tại bến sông Hoài, Tp hội An, Ban tổ chức lễ Đại lễ Phật đản PL 2559 chính thức thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hoài mở đầu cho tuần lễ mừng ngày Phật đản sanh.
Chứng minh và tham dự lễ có HT Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP. Hội An, Trưởng ban tổ chức. TT Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban kiểm soát GHPG tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng BTSGHPG Tp Hội An, cùng đông đảo Tăng Ni các tự viên và hàng trăm phật tử và du khách tham dự. 
Về phía chính quyền TP. Hội An có ông Phùng Hồng, Phó phòng Nội vụ; ông Tống Quốc Hưng, Phó phòng Văn hóa – Thông tin về tham dự và chúc mừng cho buổi lễ cũng như tuần lễ Phật đản được thành công tốt đẹp.
Thành phố Hội An, có dòng song Hoài thơ mộng chảy ngang lòng thành phố cổ tạo nên nét đẹp hoài thương và cổ kính, tô điểm thêm cho phố cổ nên thơ. Cứ mỗi độ mùa Phật Đản trở về, bằng tâm thành kính của người con Phật, toàn thể Tăng Ni và phật tử thành phố đều thiết trí và hạ thủy bảy đóa sen hồng lên dòng sông Hoài dịu hiền thắp sáng lên bảy đóa sen tượng trương cho bảy bước chân đức Thế Tôn thị hiện ở cõi Ta Bà và quảng bá được hình ảnh Phật giáo thành phố đến đông đảo phật tử và du khách thập phương về hội an du lịch.

 ​TT. Thích Hạnh Hoa, Trưởng ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 tại TP.Hội An đọc diễn văn khai mạc

​ HT Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, thay mặt TT BTS PG tỉnh có lời tán dương BTS PG Tp Hội An trong việc tổ chức lễ năm nay với nhiều chương trình đê cúng dường cho tuần lễ Phật đản.

*Hoà quyện trong không khí mừng ngày Phật đản sanh tại Thiền Thất Bảo Châu, phường Cẩm Châu , Tp Hội An cũng tổ chức chương trình trà đạo vào ngày mồng 8/7/ÂL (25/5/2015), thời gian buổi sáng từ 7 giờ đến 8 giờ 30, buổi chiều từ 4 giờ30 đến 5 giờ. Tại đây mỗi vị khách đến sẽ được chuẩn bị một bộ tách trà độc ẩm và chọn cho minh một không gian thích hợp để chùng ta vừa thưởng thức chén trà mà chính tay chúng ta pha chế. Trà ngon hay dỡ chính từ sự pha chế và đời sống ngắn nguỗi của mỗi chúng ta bình yên tốt đẹp hay không chính là từ những hành động tạo tác của chúng ta hằng ngày hằng giờ. Đến với không gian này mỗi vị khách của chúng ta chắc chắn sẽ cảm nhận được minh sẽ phải hành động như thế nào và làm những gì để cuộc sống mình luôn được binh yên và tốt đẹp.

Thông Từ

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782263
Tổng số lần truy cập : 782263
Số lần truy cập hôm nay : 723
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9066
Số lần truy cập năm nay : 61828
Số trang xem hôm nay : 11458
Tổng số trang được xem : 11329643
Người đang online : 14
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf