610 257
Ngày đăng: 15:16:21 21-09-2016-- Lượt xem: 7009.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hội An: Khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Hội An nhiệm kỳ IX (2016-2021)

Sáng ngày 20-8-Bính Thân (20-9-2016), BTS PG TP.Hội An long trọng tổ chức đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ (2016-2021) tại chùa Pháp Bảo, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh đại hội

Chứng minh và chỉ đạo đại hội có HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam,Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Phật giáo cấp huyện; ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh; chư tôn đức đại diện BTS PG các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và chư Tăng Ni các tự viện thuộc TP.Hội An tham dự.

Quan khách lãnh đạo chính quyền tham dự

Về phí lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An; ông Lê Chơi, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Vương Quốc Hòa, Trưởng ban Dân vận thành ủy thành phố, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố, các xã phường cũng đã đến tham dự và tặng hoa quà chúc mừng đại hội.

TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hội An phát biểu khai mạc

Diễn văn khai mạc đại hội, TT.Thích Hạnh Hoa, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hội An cho biết, từ năm 1981 khi GHPGVN được thành lập; tính đến nay đã trải qua một thời gian dài 35 năm, Phật giáo TP.Hội An đã từng bước phát triển đến nay đã xây dựng được một đội ngũ khá vững mạnh, luôn lấy phương châm “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Giáo hội.

TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS TP.Hội An báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua

Theo bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua, được TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban TT BTS TP.Hội An trình bày trước đại hội cho biết:

Hiện nay, trên địa bàn thành phố hiện có 24 cơ sở tự viện (trong đó 18 cơ sở đã có Tăng-Ni trụ trì, 06 cơ sở chưa có Tăng-Ni về hướng dẫn Phật tử tu học); tổng số Tăng-Ni và chúng điệu gồm có 150 vị (trong đó 47 vị Tỷ-kheo, 52 vị Tỷ-kheo-ni, 12 vị Thức-xoa-ma-na, 2 vị Sa-di Bồ-tát, 38 vị Sa-di và 7 Điệu chúng). Về hàng Giáo phẩm có 2 Hòa thượng, 6 Thượng tọa, 2 Ni trưởng, 5 Ni sư.

Công tác hoằng pháp luôn được chú trọng, hằng năm mở các lớp học giáo lý dành cho hoằng pháp viên cư sĩ đã có trên 100 học viên theo học; toàn thành phố có 11 đạo tràng tu bát quan trai và niệm Phật thường xuyên tu tập; Ngành GĐPT sinh hoạt ổn định, có tổng số huynh trưởng và đoàn sinh là 437 người (trong đó 12 H.Tr cấp Tấn, 23 H.Tr cấp Tín, 30 H.Tr cấp Tập và 372 ĐS).

Về Văn hóa và nghi lễ, được sự kết hợp hỗ trợ và giúp đỡ của chính quyền thành phố, các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan… được tổ chức trọng thể với các hoạt động có nội dung phong phú.

Năm năm qua công tác từ thiện Phật giáo Hội An cũng được tổng hợp trên 5 tỷ đồng.

Phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2016 – 2021, đại hội thống nhất gồm 12 nội dung quan trọng như: Đăng ký thành lập cơ sở mới tại An Bàng – Cẩm An; tổ chức hội thảo về lịch sử PG Hội An…

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tặng bằng tuyên dương công đức đến BTS PG thành phố Hội An

BTS PG thành phố nhận bằng khen của UBND TP.Hội An

BTS PG thành phố Hội An tặng Bằng công đức

Tân BTS GHPGVN TP.Hội An ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng

Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN TP.Hội An tặng hoa chúc mừng

Thay mặt BTS PG TP.Hội An, TT.Thích Hạnh Hoa tuyên bố mãn nhiệm nhiệm kỳ 2012-2016; Đồng thời, Thượng tọa công bố danh sách hiệp thương nhân sự nhiệm kỳ mới và ĐĐ.Thích Giải Quảng thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam lấy ý kiến, biểu quyết trước đại hội.

Toàn thể đại hội nhất trí thông qua nhân sự tân BTS GHPGVN TP.Hội An nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 26 thành viên do TT.Thích Hạnh Nhẫn được đại hội suy cử đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban, ĐĐ.Thích Thông Lưu làm Phó ban Thường trực, ĐĐ.Thích Đồng Phước, ĐĐ.Thích Giác Nhẫn đồng Phó ban và các ủy viên phụ trách các ban của Giáo hội huyện.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An phát biểu

Thay mặt chính quyền, ông Nguyễn Văn Sơn, đã nêu cao tinh thần hòa hợp đoàn kết và ghi nhận những đóng góp của BTS PG Hội An đối với sự phát triển chung của thành phố Hội An trong thời kỳ qua. Đồng thời, ông hy vọng BTS mới sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh tại địa phương, luôn luôn đồng hành cùng với chính quyền trên các công tác xã hội.

HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, HT.Thích Hạnh Niệm tán thán và ghi nhận những thành tựu của chư tôn đức BTS PG TP.Hội An trong nhiệm kỳ vừa qua, đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà. Hòa thượng tin tưởng, tân BTS do TT.Thích Hạnh Nhẫn làm trưởng ban sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Giáo hội và địa phương giao phó.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 với 100% đại biểu biểu quyết nhất trí.

Dịp này, BTS PG tỉnh Quảng Nam, BTS PG TP.Hội An và UBND TP.Hội An cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức và giấy khen đến các tập thể, cá nhân thuộc Phật giáo thành phố có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua.

Nhiều lẵng hoa và quà của lãnh đạo PG tỉnh, BTS các huyện, chính quyền các cấp đã gởi đến chúc mừng thành công của đại hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Từ – Ban TTTT PG Hội An

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734703
Tổng số lần truy cập : 734703
Số lần truy cập hôm nay : 63
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4259
Số lần truy cập năm nay : 14268
Số trang xem hôm nay : 320
Tổng số trang được xem : 10922006
Người đang online : 4
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf