510 233
Ngày đăng: 22:02:31 26-05-2019-- Lượt xem: 8386.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Phật giáo huyện trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563 – DL.2019 tại chùa Duy Trung

Tối ngày 14/4 Kỷ Hợi (18/5/2019), BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak PL. 2563 – DL. 2019 tại chùa Duy Trung (xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), cùng hướng lòng thành kính đón mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ – bậc thầy của ba cõi, vị cha lành của bốn loài.

 

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam; HT. Thích Huệ Thông – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Duy Xuyên; ĐĐ. Thích Như Giải – UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Duy Xuyên; ĐĐ. Thích Thông Huệ – Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện, cùng Chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa trong địa bàn huyện và đông đảo Phật tử.

Về phía chính quyền có sự hiện diện tham dự của ông Văn Bá Quang – Phó Chủ tịch HĐND huyện Duy Xuyên; ông Trần Công Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ông Mai Quang Vĩnh – Phó phòng Nội Vụ huyện; cùng đại diện các cơ quan ban ngành huyện Duy Xuyên, xã Duy Trung đã đến tham dự và tặng  hoa chúc mừng.

TT. Thích Đồng Nguyện tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Đồng Nguyện tuyên đọc thông điệp Phật đản PL. 2563 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Đức Pháp chủ viết: “Vesak là sự kiện thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật: ngày Đức Phật Đản sinh, ngày Đức Phật Thành đạo, và ngày Đức Phật nhập Niết-bàn. Đây là sự kiện hy hữu của toàn nhân loại (…) Đức Phật là bậc Đạo sư Đại Giác ngộ. Ngài đã đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua sự cám dỗ và chi phối của lòng tham, sự sân hận, si mê của con người để tiến đến cảnh giới giác ngộ, đó chính là con đường tu tập Giới – Định -Tuệ hướng đến sự an lạc, giải thoát là lẽ đích thực và cứu cánh của cuộc sống”.

ĐĐ. Thích Như Giải tuyên đọc diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tiếp theo là Đại đức Trưởng BTS Phật giáo huyện Duy Xuyên – Thích Như Giải tuyên đọc diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2563 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, như một sự khẳng định vị thế và kỳ vọng vào sự nhập thế hơn nữa của Phật giáo Việt Nam thời gian sắp tới: “Kỷ niệm ngày Vesak là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau suy ngẫm và tôn vinh giá trị tư tưởng nhân văn của Phật giáo, thông qua cuộc đời của Đức Phật đã dạy cho chúng ta rằng hạnh phúc thực sự của mỗi con người không phải chỉ tìm trong vật chất, mà thay vào đó, phải đi tìm sự an lạc trong tâm hồn (…) Soi chiếu với những tư tưởng, giáo lý cốt lõi của mình như học thuyết Duyên khởi, học thuyết về Nghiệp và luật Nhân quả…, Phật giáo có nhiều lợi thế trong việc tham gia với sứ mệnh lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Đại Đức Thích Thông Huệ tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN

Ông Trần Công Thành phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản

Đại diện chính quyền, ông Trần Công Thành phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản với kỳ vọng Phật giáo huyện Duy Xuyên nói riêng và Phật giáo nói chung, sẽ tiếp tục đồng hành cùng dân tộc và phát huy mạnh mẽ các giá trị của đạo pháp. Qua đó, chính quyền đã đề cao những nỗ lực của BTS Phật giáo huyện Duy Xuyên trong công tác chăm lo, hỗ trợ nâng cao đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật sinh sống trên địa bàn; cùng các hoạt động vì môi trường… là sự đóng góp to lớn cho sự phát triển của huyện nói chung, giúp lan tỏa hơn nữa tinh thần từ bi – trí tuệ của Phật giáo đến gần với cộng đồng.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức Tắm Phật

…và thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

Sau phần lễ hành chánh, chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử đã trang nghiêm thực hiện nghi thức Tắm Phật, cử hành lễ truyền thống kỷ niệm Khánh Đản và thả bong bóng cầu nguyện hòa bình trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng với tất cả tâm thành hướng về ngày Đản sanh của bậc Giác Ngộ.  .

Trong tuần lễ Phật đản năm nay, Ban Trị Sự Phật giáo huyện Duy Xuyên tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để chào mừng ngày Đại lễ như: lễ diễu hành xe hoa, từ thiện, dâng hương tưởng niệm tại đền liệt sĩ…

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Đồng Tâm

Ban TTTT PG Duy Xuyên

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782268
Tổng số lần truy cập : 782268
Số lần truy cập hôm nay : 728
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9071
Số lần truy cập năm nay : 61833
Số trang xem hôm nay : 11469
Tổng số trang được xem : 11329654
Người đang online : 10
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf