1010 588
Ngày đăng: 15:27:08 07-09-2016-- Lượt xem: 5709.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Hòa hợp, đoàn kết và trẻ hóa nhân sự

Trước thềm đại hội đại biểu Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ (2016-2021), ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC đại hội đã dành cho phóng viên Ban TTTT PG Quảng Nam cuộc trao đổi về một số thành tựu Phật sự nổi bật trong nhiệm kỳ (2011-2016) cũng như công tác chuẩn bị tổ chức đại hội.
IMG_0707

ĐĐ.Thích Như Giải – Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên

*Nhiều cơ sở chùa được thành lập mới, kiện toàn công tác trụ trì

Đại đức Thích Như Giải cho biết, trong nhiệm kỳ (2011-2016), BTS PG huyện Duy Xuyên đã hoàn thành các chủ trương, chỉ đạo của Giáo hội PG tỉnh. Các ban ngành thuộc BTS PG huyện được thành lập, hoạt động đạt hiệu quả, nhất là ban Hoằng pháp, ban Hướng dẫn Phật tử và ban Từ thiện – xã hội. Đối với Tăng-Ni trong huyện nhà luôn tích cực tham gia và hưởng ứng cũng như tự nguyện đóng góp xây dựng Giáo hội và xã hội.

Điều đáng mừng là trong nhiệm kỳ qua, có 5 cơ sở được bổ nhiệm trụ trì (chùa Ba Phong, Trà Sơn, Chánh Lộc, Thanh Lương, Trà Nam) và có 3 cơ sở được thành lập mới (chùa Tân Tây, Trà Đông, Linh Sơn).

Do địa bàn huyện Duy Xuyên có chiều dài trải dài từ xã Duy Thu đến xã Duy Hải hơn 50km, nên sự đi lại của tín đồ rất khó khăn, dẫn đến sự điều hành Phật sự trên địa bàn cũng gặp nhiều trở ngại.

*Mỗi vị Tăng-Ni phải ý thức rõ về trách nhiệm và bổn phận của mình

Hiện nay, toàn huyện có 28 cơ sở chùa đã có Tăng-Ni trụ trì cũng như tạm trú để hướng dẫn tín đồ Phật tử tu học. Yếu tố làm nên sự thành công và đạt được nhiều thành tựu trong các công tác Phật sự tại huyện nhà chính là sự hòa hợp và tinh thần đoàn kết nhất trí cao của Tăng-Ni trên địa bàn.

Mỗi Tăng-Ni, mỗi Phật tử là một nhân tố chính trong việc hoằng truyền chánh pháp góp phần an dân thịnh quốc. BTS Phật giáo huyện nhà mong Tăng-Ni, Phật tử phải ý thức rõ ràng về trách nhiệm và bổn phận của mình đối với tự thân, đối với cộng đồng Phật giáo và vì sự hưng long của Tam Bảo; Nêu cao tinh thần lục hòa cộng trú, tương thân tương ái giúp đỡ, gắn kết với nhau thành một khối thống nhất ý chí đến hành động; Lấy việc trường tồn Phật giáo, hưng long của Tam Bảo làm trọng, lấy sự vững mạnh của Giáo hội làm nòng cốt và lấy lợi ích nhân sinh xã hội làm mục đích.

BTS PG huyện Duy Xuyên tổ chức lễ rướt Phật đản sanh (PL.2560 – DL.2016) có đông đảo Tăng-Ni và Phật tử tham dự 

*Hòa hợp, đoàn kết, trẻ hóa nhân sự

Về công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ (2016 – 2021), BTS PG huyện thống nhất nhân sự cho nhiệm kỳ mới gồm 20 thành viên, có độ tuổi dưới 60 và đại hội được chính thức tổ chức tại chùa Hòa Quang (xã Duy Sơn) vào ngày 17/8/ÂL (17/9/2016), đã đệ trình và được Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có văn bản chấp thuận.

Về dự thảo phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, Đại đức Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên nói: “Nhiệm kỳ mới, BTS GHPGVN huyện vẫn nêu cao tinh thần đoàn kết hòa hợp, củng cố phát triển mối quan hệ mật thiết giữa các tự viện, Tăng-Ni, Phật tử. Nhiệm kỳ 2016-2021, do được trẻ hóa nhân sự và có thêm nhân sự mới, BTS PG huyện sẽ đẩy mạnh phát triển đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng Niệm Phật, các khóa tu tập thể cho Cư sĩ Phật tử, Gia đình Phật tử và Thanh thiếu nhi Phật tử; Chăm lo, giúp đỡ đồng bào còn khó khăn tại các cơ sở địa phương; Giới thiệu đề xuất bổ nhiệm trụ trì các cơ sở chùa còn lại; Xin thành lập cơ sở trực thuộc Giáo hội tại xã Duy Hòa và cơ sở (Niệm Phật Đường) tại thôn Thọ Xuyên (xã  Duy Châu)….”

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715531
Tổng số lần truy cập : 715531
Số lần truy cập hôm nay : 40
Số lần truy cập hôm qua : 199
Số lần truy cập tháng này : 1184
Số lần truy cập năm nay : 68615
Số trang xem hôm nay : 173
Tổng số trang được xem : 10537334
Người đang online : 1
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf