110 869
Ngày đăng: 05:57:13 04-07-2016-- Lượt xem: 8388.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Đêm hội hoa đăng mừng đức Phật thành đạo tại chùa Lầu

Tối ngày 07/12/Ất Mùi (16/01/2016), chùa Lầu (xã Duy Trinh, H.Duy Xuyên) trang nghiêm tổ chức đêm hội hoa đăng kính mừng kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Sau khi cung thỉnh chư tôn đức tăng – ni quang lâm chứng minh, đêm hội được chính thức bắt đầu qua phần diễn đọc ý nghĩa Phật thành đạo của ĐĐ.Thích Đức Giới.

Thay mặt toàn thể tín đồ phật tử chùa Lầu, cư sĩ Thị Đồng (Trưởng Ban hộ tự chùa Lầu) phát biểu cảm nghĩ bày tỏ hạnh phúc vì được làm những đứa con của Phật, được đi theo chân lý vĩ đại cao siêu mà Ngài đã sáng soi, được nép mình trong tình thương yêu vô biên bất tận mà Ngài đã ban rải. Phát nguyện mãi là phật tử thuần thành, hộ trì tam bảo, quyết nương theo các bậc trưởng thượng tu tập…

ĐĐ.Thích Đức Giới, diễn đọc ý nghĩa Phật thành đạo

Cư sĩ Thị Đồng (Trưởng Ban hộ tự chùa Lầu) phát biểu cảm nghĩ

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, trụ trì chùa Lầu ban đạo từ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, trụ trì chùa Lầu ban đạo từ nói rõ ngày thành đạo là một bước ngặc lớn trong cuộc đời tu tập của đức Phật, và cũng là ngày có ý nghĩa đối với muôn loài. Sở nguyện của Ngài là tìm ra cái nguyên nhân khiến con người lăn lộn trong sinh tử luân hồi, rồi từ đó dứt mầm sanh tử, và Ngài đã đạt được mục tiêu của mình nên gọi là thành đạo. Đêm hội hoa đăng nhằm gợi nhắc những người con Phật chúng ta nhớ lại giây phút thiêng liêng, giờ phút nhiệm mầu đức Thế Tôn thành đạo, một dấu ấn quan trọng nhất trong cuộc đời Ngài. Buổi lễ này như một thông điệp muốn nhắn gửi chúng ta, những đệ tử Phật đã và đang thọ ân giáo dưỡng của Ngài, hãy cùng nhau chung sức chung lòng, đoàn kết hòa hợp, đem chánh pháp trí tuệ của đức Từ Phụ đã chứng đắc trong đêm thành đạo thắp sáng mãi trên thế gian này để xua tan bóng tối vô minh đau khổ.

Sau nghi thức dâng hương là giây phút thiêng liêng nhất trong đêm lễ được hàng phật tử tứ chúng đón chờ nhất, khi chư tôn đức chứng minh đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật, hàng trăm người con Phật nhất tâm chí hướng, một lòng thanh tịnh đón nhận ánh sáng như đón nhận lấy lý tưởng phụng sự, lý tưởng Hoằng pháp độ sinh của quý Thầy. Màn ánh sáng ấm áp dần lan tỏa trên từng đôi tay, phá tan đi cái lạnh của đêm đông mưa phùn u tịch.

Buổi lễ kết thúc trong tiếng niệm danh hiệu Phật theo từng bước chân thanh thoát, ai nấy đều hướng lòng thành kính về đấng Thế Tôn, đồng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Một số hình ảnh do Ban TTTT PG tỉnh ghi nhận tại buổi lễ:

Quang Thanh – Xuân Sáng

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782275
Tổng số lần truy cập : 782275
Số lần truy cập hôm nay : 735
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9078
Số lần truy cập năm nay : 61840
Số trang xem hôm nay : 11530
Tổng số trang được xem : 11329715
Người đang online : 14
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf