710 364
Ngày đăng: 16:13:27 02-07-2016-- Lượt xem: 7036.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Ban trị sự tổ chức khóa tu an lạc lần 2

Sáng ngày 23/06/Ất Mùi (07/08/2015) tại chùa Quan Thế Âm (thị trấn Nam Phước) BTS PG huyện Duy Xuyên đã trọng thể khai mạc khóa tu dành cho cư sĩ phật tử trong toàn huyện mỗi năm một lần, với chủ đề “Khóa tu an lạc lần 2”.

HT.Thích Như Phẩm, UV BTS, Phó Hiệu trưởng Trường Phật học Quảng Nam quang lâm chúng minh, tham dự buổi lễ;  ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tự viện trong toàn huyện, cùng đại diện quý cấp chính quyền đã đến tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Thông Huệ, Trưởng BTC khóa tu đã phát biểu khai mạc, qua đó được biết khóa tu lần thứ nhất được BTS PG huyện tổ chức vào tháng 7/2014, đã thu hút 600 cư sĩ, phật tử tham dự, qua hai ngày tu tập và thính Pháp, khóa tu đã gây được ấn tượng tốt đẹp đối với hàng Phật tử tại gia.Năm nay có hơn 1000 phật tử đăng ký tham dự khóa tu an lạc lần thứ II, đây là một tín hiệu đáng phấn khởi, nhằm cũng cố đạo tràng phật tử các chùa được ngày một quy cũ, trang nghiêm, thanh tịnh góp phần hoằng truyền chính pháp, lợi lạc quần sinh.

ĐĐ.Thích Như Giải ban đạo từ tại buổi lễ, sách tấn các giới tử tham gia khóa tu hãy quý trọng từng phút giây được nghe Chính pháp, được thực hành khóa lễ trong hai ngày tu tập, đồng thời Đại Đức đã bày tỏ lòng tri ân đến Chư tôn Giáo phẩm và chính quyền các cấp đã cho phép và tạo điều kiện để duy trì khóa tu bổ ích cho hàng phật tử tại gia trong toàn huyện.
 
 
Đạo hữu Nguyễn Tất, pháp danh Thị Đồng thay mặt toàn thể giới tử dâng lời phát nguyện, trong hai ngày ra sức tu tập, chấp hành nghiêm Nội quy BTC khóa tu đề ra, hành trì Giới luật và tinh chuyên tu tập để khỏi phụ lòng Chư tôn đức đã quan tâm đến đời sống tu học của người phật tử.
 
Sáng cùng ngày HT.Thích Như Phẩm đã đăng lâm thuyết giảng Phật Pháp với chủ đề “Ý nghĩa của pháp môn Tịnh độ” giảng giải rõ nghĩa của các bộ kinh Vô Lượng Thọ, kinh A Di Đà, Kinh Thủ Lăng Nghiêm và các phương pháp niệm Phật trong pháp môn Tịnh độ.
 
Theo thời khóa, trong hai ngày ngoài các thời niệm danh hiệu Phật, tọa thiền, hành thiền, chiều cùng ngày TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Quảng Nam sẽ thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Tứ vô lượng tâm”, TT.Thích Như Giải thuyết giảng về “Tư lương của hành giả tu Tịnh độ”, cuối buổi chiều ngày 08/08/2015 khóa tu sẽ bế mạc.
 
 
                                                     
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Nam – Đồng Tâm
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke736761
Tổng số lần truy cập : 736761
Số lần truy cập hôm nay : 67
Số lần truy cập hôm qua : 202
Số lần truy cập tháng này : 6317
Số lần truy cập năm nay : 16326
Số trang xem hôm nay : 243
Tổng số trang được xem : 10934299
Người đang online : 4
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf