510 618
Ngày đăng: 18:21:50 30-06-2016-- Lượt xem: 6963.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đại Lộc: Phật giáo huyện tổng kết công tác phật sự năm 2014

Sáng ngày 14/01/2015 (24/11/Giáp ngọ), tại văn phòng BTS huyện (chùa Tam Hòa, xã Đại Quang), BTS PG huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị Sự PG tỉnh chứng minh

Tham dự Hội nghị có: TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng Ban TTTT PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc cùng chư tôn đức Tăng Ni, Ban Hộ tự các cơ sở tự viện trong huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Về phía chính quyền có ông Mai Đình Bản, PCT UBMTTQ huyện Đại Lộc; Ông Lê Bích Hổ, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; Ông Hồ Thanh Phương, Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Quang; Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện các ban ngành tại địa phương.

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thắng Thiện cho biết: Trong năm qua Phật giáo huyện Đại Lộc đang trên đà phát triển và đạt được nhiều thành tựu khá quan trọng như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật đản PL.2558; Tổ chức thành công khóa tu Bát quan trai tập trung phật tử toàn huyện tại Tổ đình Cổ Lâm; Tổ chức bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng ở nhiều cơ sở; Vận động chư tôn đức trong huyện tham gia công tác của giáo hội… Đây là sự nỗ lực hết mình của các thành viên BTS PG huyện, cũng như sự chỉ đạo kịp thời của BTS PG tỉnh và sự hỗ trợ quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Tuy nhiên bên cạnh những thành quả đạt được Phật giáo huyện nhà cũng còn yếu kém nhiều mặt về công tác tổ chức, một vài trường hợp còn xem nhẹ công tác tổ chức của giáo hội, có khá nhiều Ban Hộ tự và phật tử chưa nắm bắt được hệ thống tổ chức của giáo hội cũng như luật pháp nhà nước về công tác tôn giáo.

SC.Thích Nữ Thanh Tiến, Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo hoạt động phật sự năm 2014

Tại hội nghị, SC.Thích nữ Thanh Tiến, Chánh Thư ký Ban Trị sự huyện đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015. Theo đó, hiện nay trên địa bàn huyện có 31 cơ sở, với 32 vị Tăng, Ni đang sinh hoạt tu học, trong đó có 14 cơ sở chưa có quyết định bổ nhiệm trụ trì. Nhiều cơ sở đang xây dựng mới như chùa: Giác Nguyên, Phổ Minh, Hà Tân,…. trong đó Tổ đình Cổ Lâm đã xây dựng hoàn thành, phục vụ việc tu học và tín ngưỡng của các tín đồ.

Hướng dẫn Phật tử: có 31 đạo tràng đang sinh hoạt tu học hằng tháng. Có 18 đơn vị GĐPT với 850 đoàn sinh và 90 huynh trưởng.

Công tác từ thiện: trong năm qua BTS và các đơn vị cơ sở đã tham gia nhiều công tác từ thiện như xây nhà tình nghĩa, phát cơm chay miễn phí, phát quà, hổ trợ khuyến học, xây cầu,… với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Công tác hoằng pháp: cũng khá chú trọng, các đạo tràng tu học tại các chùa dưới sự dẫn dắt của chư tôn đức trong huyện, các tín đồ Phật giáo được hướng dẫn tu học theo chương trình Phật học căn bản.

Hội nghị đã thông qua nhiều văn bản của giáo hội, và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong năm qua, đưa Phật giáo huyện nhà phát triển hơn trong năm đến.

Ông Lê Bích Hổ, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện phát biểu tại hội nghị

Đại diện các cấp chính quyền, Ông Lê Bích Hổ phát biểu tại hội nghị đã đánh giá cao BTS PG huyện đã làm đúng theo đường lối của Đảng, của nhà nước. Biểu dương các hoạt động từ thiện cùng bát cháo tình thương của chùa Tam Hòa và Lập Thuận. Việc thành lập nghĩa trang cho Tăng, Ni tại xã Đại Quang là thiết yếu sẽ được xem xét. Các cơ sở xin phép xây dựng cũng như mở rộng đất không chỉ trong năm nay được chính quyền địa phương ủng hộ mà còn phát triển trong năm tới.

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

TM Thường trực BTS PG tỉnh, TT.Thích Phước Minh đã gởi lời cảm ơn đến quý cấp chính quyền trong năm qua đã giúp đỡ BTS PG huyện hoàn thành nhiều phật sự. Tán dương công đức BTS cùng Tăng Ni Phật tử huyện đã tham gia hoàn thành công tác phât sự đã đề ra.

Thượng tọa cũng mong rằng các cấp chính quyền tạo điều kiện cho phép giáo hội thành lập thêm một số cơ sở tại các xã Đại Cường, Đại Chánh, Đại Tân, quan tâm thành lập nghĩa trang Phật giáo huyện, tham mưu tạo điều kiện giúp đỡ trong công tác bổ sung nhân sự BTS PG huyện sắp đến…

Hội nghị đã kết thúc trên tinh thần đoàn kết.

Chiều cùng ngày Thường trực BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức BTS PG huyện Đại Lộc đã đến vấn an sức khỏe TT.Thích Hạnh Quảng, nguyên Chánh Đại Diện Phật giáo huyện Đại Lộc, đang lâm bệnh nặng, tại chùa Đại Phước, xã Đại Quang.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại diện chùa Lập Thuận báo cáo công tác phật sự

Huynh trưởng Trần Thị Kim Chi báo cáo công tác phật sự ngành GĐPT huyện

ĐĐ. Thích An Chơn phát biểu đóng góp xây dựng

Chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền chụp hình lưu niệm

Vấn an sức khỏe TT.Thích Hạnh Quảng, nguyên Chánh Đại diện PG huyện Đại Lộc

Phật giáo Đại Lộc tặng 50 xe lăn và quà từ thiện cho người khuyết tật

 Tin: Diệu Hòa – Ban TTTT PG huyện Đại Lộc

Ảnh: Xuân Sáng

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753598
Tổng số lần truy cập : 753598
Số lần truy cập hôm nay : 39
Số lần truy cập hôm qua : 250
Số lần truy cập tháng này : 1036
Số lần truy cập năm nay : 33163
Số trang xem hôm nay : 257
Tổng số trang được xem : 11037930
Người đang online : 3
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf