1010 768
Ngày đăng: 16:03:27 02-07-2016-- Lượt xem: 5660.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đại Lộc: Kết thúc khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại Tổ đình Cổ Lâm

Chiều ngày 13/6/Ất Mùi (28/7/2015), tại Tổ đình Cổ Lâm (thôn Hà Nha, xã Đại Đồng) đã khép lại khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Đóa hoa tinh khôi” trong sự lắng đọng và đầy cảm xúc…

Buổi lễ có sự tham dự của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV.TT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc cùng chư tôn đức trong BTC, quý phật tử, phụ huynh và hơn 300 khóa sinh thanh thiếu nhi Phật tử trên địa bàn huyện.

Khóa tu được tổ chức trong 3 ngày (26,27 và 28-7-2015), trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc.

Trải qua 3 ngày tu tập, các em đã phần nào nhận thức được công ơn trời biển của hai đấng sinh thành. Các bạn trẻ đã khóc thật nhiều khi nhận ra rằng những ngày tháng qua mình vô tình không trân trọng tình cảm bố mẹ dành riêng cho mình, đôi lúc vô tình làm cha mẹ phiền lòng. Lòng hiếu thảo đó đã rất lâu các em không thể thốt ra thành lời, nhưng đến với khóa tu, các em đã có cơ hội thể hiện hạnh hiếu của mình. Các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thắng Thiện tán thán công đức Ban tổ chức đã tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, các em đã được sống trong môi trường tu tập học đạo làm người, biết hiếu kính với cha mẹ và mong rằng những chương trình tu tập như thế này sẽ được nhân rộng thêm nữa ở các cơ sở tự viện trong toàn huyện nhà, để đem đến nhiều lợi ích cho xã hội.

Cuối buổi lễ, Ban tổ chức khóa tu đã phát phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc và đồng thời gởi lời tri ân cũng như trao quà và tặng phẩm cho các cá nhân, tập thể trợ duyên cho khóa tu thành tựu viên mãn.

Khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Đóa hoa tinh khôi” tại Tổ đình Cổ Lâm đã kết thúc và để lại nhiều giây phút xúc động với nhiều tình cảm của các bạn trẻ đã dành cho khóa tu, ai nấy cũng lưu luyến không muốn chia xa.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại khóa tu:

Diệu Hòa

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715008
Tổng số lần truy cập : 715008
Số lần truy cập hôm nay : 133
Số lần truy cập hôm qua : 140
Số lần truy cập tháng này : 661
Số lần truy cập năm nay : 68092
Số trang xem hôm nay : 905
Tổng số trang được xem : 10533206
Người đang online : 1
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf