610 837
Ngày đăng: 17:01:41 04-01-2020-- Lượt xem: 4173.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Bắc Trà My: Phật giáo huyện tổ chức lễ thành đạo và tổng kết công tác Phật sự 2019

Ngày 02/01/2020 (08/12 Kỷ Hợi), BTS PG huyện miền núi Bắc Trà My đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 tại cơ sở tạm chùa Trà Dương (thôn Dương Lâm, X. Trà Dương, H. Bắc Trà My, T. Quảng Nam).

 

Chư Tôn đức chứng minh

Tham dự có ĐĐ.Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm CVP BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Bắc Trà My; cùng chư Tôn đức Thành viên BTS PG huyện, đại diện chính quyền huyện Bắc Trà My, xã Trà Dương cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Đại đức Thích Viên Quán phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Viên Quán – Trưởng BTS PG huyện phát biểu khai mạc. Tiếp đến, ĐĐ. Thích Nhuận Viên – UV BTS PG huyện báo cáo tổng kết.

Báo cáo cho biết, toàn huyện hiện có 3/13 xã, thị trấn có điểm sinh hoạt Phật giáo. Trong đó, xã Trà Giang có chùa Trà My – hiện là văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện; xã Trà Dương có chùa Trà Dương; xã Trà Đông có điểm sinh hoạt tập trung tại nhà bà Nguyễn Thị Cúc, thôn Phương Đông do ông Nguyễn Thành Vân làm đại diện với số lượng đang sinh hoạt 240 tín đồ. Hiện nay, còn một số xã có tín đồ Phật giáo nhưng chưa có điểm sinh hoạt như Trà Sơn, Trà Tân…

Toàn huyện hiện có 3 Đại đức đang tu học tại chùa Trà My và 1 Đại đức đang tu học tại Tịnh thất Lan Nhã. Công tác xây dựng cơ sở đang được xúc tiến, việc hướng dẫn Phật tử và hoằng pháp đã có những bước chuyển biến tích cực. Toàn huyện hiện có khoảng gần 1000 tín đồ thường xuyên tu học tại 3 cơ sở hiện có. Riêng tại chùa Trà Dương có chương trình sinh hoạt cho thanh thiếu niên, với khoảng 40 em tham gia. Vào những dịp lễ trọng, ngày tu bát quan trai đều có buổi thuyết giảng giáo lý cho tín đồ.

Công tác văn hóa và nghi lễ được chú trọng, các lễ lớn như Phật đản, Vu lan đều được BTS quan tâm tổ chức ở các cơ sở. Công tác từ thiện như: Tặng quà cho người nghèo, cấp học bổng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.v.v. với số tiền thực hiện là hơn 150 triệu đồng.

Đại đức Thích Nhuận Viên báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2019

Năm 2020, Phật giáo Bắc Trà My sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: hoàn thành pháp lý đất đai chùa Trà My và chùa Trà Dương để tiến tới xây dựng cơ sở thờ tự. Đối với điểm sinh hoạt tập trung tín đồ xã Trà Đông xin đăng ký thành lập tổ chức trực thuộc để đáp ứng được nhu cầu tu tập của tín đồ nơi đây; đăng ký sinh hoạt tập trung cho tín đồ Phật giáo xã Trà Sơn để thuận lợi trong quá trình sinh hoạt; tổ chức khóa tu ngày an lạc cho Phật tử toàn huyện…

Dịp này, BTS GHPGVN huyện Bắc Trà My cũng trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân đã tích cực tham gia các công tác Phật sự, góp phần thành tựu chung của Phật giáo miền núi trong năm 2019 vừa qua.

Tặng Bằng công đức cho các đơn vị

Đại diện Chính quyền phát biểu

Chư Tôn đức cử hành lễ kỷ niệm đức Phật thành đạo

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng toàn thể đạo hữu Phật tử đã trang nghiêm cử hành lễ kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

PG Bắc Trà My

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke680937
Tổng số lần truy cập : 680937
Số lần truy cập hôm nay : 166
Số lần truy cập hôm qua : 204
Số lần truy cập tháng này : 1158
Số lần truy cập năm nay : 34021
Số trang xem hôm nay : 1152
Tổng số trang được xem : 9954169
Người đang online : 6
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf