910 480
Ngày đăng: 15:37:49 30-06-2016-- Lượt xem: 5739.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tiên Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thọ Quang

Ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), Lễ Húy nhật lần thứ 4 cố TT.Thích Thiện Minh được tổ chức trang nghiêm tại chùa Thọ Quang (xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước) nhân đây, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thọ Quang.

Tham dự lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni Thường trực BTS các cấp và trụ trì các tự viện lân cận cùng đông đảo phật tử quang lâm chứng dự.

Sau phần niêm hương tưởng niệm, ĐĐ.Thích Giải Quảng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhật Thanh trụ trì chùa Thọ Quang.
Được biết chùa Thọ Quang thành lập vào năm 1958, đây cũng là nơi sinh hoạt tâm linh thường xuyên cho phật tử trong thời chiến loạn, trong giai đoạn này chùa thường bị chiến tranh tàn phá, nặng nề nhất vào những năm 1966 và 1975.
 
 
 
 
 
 
 

Năm 1987, cố TT.Thích Thiện Minh (nguyên Chánh Đại diện Phật giáo huyện Tiên Phước) đã phát nguyện về làm trụ trì chùa Thọ Quang và trùng tu lại ngôi Chánh điện đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt lễ sám cho đồng bào phật tử miền núi. Năm 2008, sau khi cố TT.Thích Thiện Minh viên tịch, BTS Phật giáo Quảng Nam tiếp tục giao phó nhiệm vụ phật sự tại chùa Thọ Quang cho đệ tử là ĐĐ.Thích Nhật Thanh đảm nhiệm, hướng dẫn phật tử tu học.

 
 
 
 

TT.Thích Phươc Minh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã nói lời tri ân đến Giác linh cố TT.Thích Thiện Minh, trong lúc sinh thời Người đã có nhiều công sức đóng góp cho Giáo hội huyện Tiên Phước, làm nền móng vững chắc cho Phật giáo huyện nhà phát triển cho đến ngày nay. Đối với Đại đức tân trụ trì, Thượng tọa cũng đã có lời sách tấn việc giữ gìn giới đức của một vị trụ trì, làm hết sức để hoằng dương Chánh pháp, xây dựng khối đoàn kết và chăm lo tinh thần cho phật tử nơi vùng quê nghèo miền núi.

Đến tham dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ còn có bà Trần Thị Thu Ba – Chủ tịch UB MTTQVN huyện, cùng quý vị lãnh đạo chính quyền đại diện các cấp, ban ngành đoàn thể huyện Tiên Phước, xã Tiên Thọ và địa phương sở tại.
 
Tin: Viên Hải
Ảnh: Quang Thông
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715544
Tổng số lần truy cập : 715544
Số lần truy cập hôm nay : 53
Số lần truy cập hôm qua : 199
Số lần truy cập tháng này : 1197
Số lần truy cập năm nay : 68628
Số trang xem hôm nay : 302
Tổng số trang được xem : 10537463
Người đang online : 3
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf