710 951
Ngày đăng: 14:33:38 01-07-2016-- Lượt xem: 8550.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng bình: Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 25

Sáng ngày 29 & 30 tháng 12 năm 2014 ( nhằm ngày 08 & 09 tháng 11 năm Giáp Ngọ) chùa Phước Ấm, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 25.

ĐĐ. Thích Chánh Huệ thuyết giảng tại khóa tu

ĐĐ.Thích Bảo Ân, Trụ trì chùa Phước Ấm cho biết: Trải qua chặn đường 3 năm hình thành và phát triển khóa chuyên tu niệm Phật cho đạo tràng bá tánh vùng quê nghèo cát trắng, dù trong điều kiện hết sức khó khăn, điều kiện tổ chức, thời tiết cũng khắc nghiệt, nhưng với lòng nhiệt huyết cần cầu tu đạo, với niềm tin vào con đường tu tập, tất cả đại chúng đã nổ lực không ngừng cho con đường giải thoát của mình.

Ngày nay, pháp môn niệm Phật đã không còn xa lạ gì đối với hàng đệ tử của Đức Phật, đây là pháp môn thù thắng mà đức Phật A Di Đà đã lập nên với rất nhiều duyên cảm thù thắng cho chúng sanh trong cõi Ta Bà. Chỉ cần mỗi người có một niềm tin vững chắc và với lòng khát ngưỡng chuyên tu cho đạt đến sự thành thục trong câu Phật hiệu thì người ấy sẽ gặt hái được thành công tốt đẹp.

Phật tử lắng lòng nghe thuết pháp

Có tám vạn bốn ngàn pháp môn tu, Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã tùy duyên tuyên thuyết, tùy duyên đưa diệu dụng vào cho mọi người mọi loài để cảm nhận con đường và tìm lấy cho mình một hướng tu thích hợp nhằm giúp cho cuộc sống hiện tai được an lạc và cuối cùng là sự an lạc giải thoát. Mọi con đường đều cũng về La Mã, mọi phương pháp tu tập chung quy cuối cùng chính là sự giải thoát. Sự ứng dụng từng pháp môn tu tùy theo căn cơ của mỗi người là điều cần thiết, tùy điều kiện hoàn cảnh, phước duyên khác nhau mà chọn lựa pháp môn tu hành cho hợp lý. Người xưa đã nói “ đi buôn phải có lời”, thật vậy, tu thì phải có hương đi và phải gặt hái được kết quả, dù ít hay nhiều cũng phải thành công có như thế mới không phụ lòng của Đức Từ Phụ Thích Ca đã chỉ dạy cho chúng ta.

Trong mọi pháp môn tu mà Đức Thích Ca đã dạy, thật ra không có một pháp môn tu hành nào dễ cả, nhưng riêng đối với pháp môn Niệm Phật có phần thông dụng. Bởi pháp môn tu niệm phật không phân biệt người trí thức, người ngu, cho đến những người mù lòa hay câm ngọng, ai ai hết lòng tin tưởng vào cảnh giới Cực Lạc Tây Phương của đức Phật A Di Đà, với niềm tin vững chắc với ngưỡng cầu chí thành và ngày đêm chuyên tâm niệm danh hiệu của ngài đến sự thành thục thì người ấy sẽ đã được kết quả diệu dụng như mong đợi. Điều ấy đã ứng cơ ứng lý với những người chuyên tu đã thành công mỹ mãn con đường tu tập của mình sau khi rời bỏ ta bà.. Qua đó cũng là dấu mốc váng son quan trọng để ta đặt trọn niềm tin vào pháp môn tu và con đường ta đã chọn.

Đây là khóa tu cuối cùng của năm Giáp Ngọ (2014) mặc dù thời tiết đang vào mùa mưa nhưng khóa tu cũng kết thúc viên mãn. Hy vọng rằng một ngày không xa nơi vùng quê cát trắng yên bình này bá tánh nơi đây sẽ có một đạo tràng che mưa nắng thật sự để đại chúng an tâm tu tập.

Khóa tu kết thúc sau phần nghi thức phóng sanh cầu nguyện an lạc trong tất cả niềm vui hoan hỷ của đồng bào phật tử về tham dự khóa tu trong 2 ngày.
Hình ảnh Khóa tu 25 tại chùa Phước Ấm:

 

ĐĐ. Thích Bảo Ân, Trụ trì chùa Phước Ấm đang hướng dẫn phật tử niệm Phật

Nghi thức cầu an và phóng sinh

Châu Triêm

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789305
Tổng số lần truy cập : 789305
Số lần truy cập hôm nay : 1564
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16108
Số lần truy cập năm nay : 68870
Số trang xem hôm nay : 2516
Tổng số trang được xem : 11368113
Người đang online : 14
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf