1010 299
Ngày đăng: 17:40:20 30-06-2016-- Lượt xem: 8477.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng Bình: Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 23

Trong 2 ngày 20 & 21/8/Giáp Ngọ (13 & 14/9/2014), Chùa Phước Ấm tổ chức khóa tu niệm Phật 2 ngày lần thứ 23

Theo thời khóa đã thống nhất nề nếp sinh hoạt cho đại chúng thực tập xuyên suốt từ khóa đầu tiên cho đến hôm nay tất cả chư vị đồng tu đồng thực tập một phương pháp tu niệm liên tục 6 chữ Nam Mô A Di Đà Phật. Sau lời sách tấn tu hành của Đại đức Tru Trì toàn thể đại chúng trang nghiêm cung nghinh chuông trống bát nhã khởi nguyện hương cúng dường tam bảo và đồng thanh phát nguyện hành trì công phu niệm Phật. Thời khóa được phân định rõ ràng để đại chúng thực tập, buổi sáng đại chúng cùng nhau đồng thanh xướng danh hiệu đức từ phụ A Di Đà cung kính đảnh lễ lạy, mỗi thời khóa được phân định 1 giờ đồng hồ nhằm giúp cho đại chúng tránh sự mệt nhọc dẫn đến thân bất an tâm tất loạn. Buổi chiều là thời gian dành cho tỉnh tọa công phu niệm Phật và thời khóa chia sẽ Phật pháp.

Để đạt được sự thành công trên bất cứ một công việc gì trước hết là phải có sự đam mê, thứ 2 những việc làm đó phải được lặp đi lặp lại thường xuyên cho đến khi thành thục, bởi giống như một con đường nếu chúng ta ai ai cũng đi chung một hướng lâu ngày sẽ trở thành một đường mòn, còn nếu chúng ta nay đi một lối mai đi lối khác cuối cùng ta chẳng biết đi lối nào. Vì vậy, việc niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà lặp đi lặp lại liên tục là nhằm tạo nên một hướng nhất định trong tâm thức của mình, khi đã thuần thục lâu ngày sẽ đạt đến trạng thái Vô Niệm Tức Niệm. Giống như người mù, mỗi ngày được một người sáng mặt dẫn đi duy nhất một con đường, đến một ngày khi không có người dẫn đường thì người ấy vẫn đi được bởi sự thành thục hằng ngày anh đã tạo ra.

Cho nên, pháp môn niệm Phật A Di Đà niệm liên tục không phải để gào để thét mà là để thành thục một câu Phật hiệu cho đến khi thành thục. Bởi lẻ đó pháp môn niệm Phật là một pháp môn tu bình dân nhất, dù người già hay trẻ, kẻ trí thức hay người bình dân, tất cả chỉ cần chuyên nhất một câu thánh hiệu A Di Đà Phật cho đến sự thuần thục người ấy sẽ đạt thành sở nguyện.

Trong kinh A Di Đà có đoạn: “Nếu có chúng sanh nào chí tâm chánh niệm từ một ngày cho đến bảy ngày tâm không còn loạn động người đó sẽ được vãng sanh cực lạc” như vậy mục đích tối cao ở vấn đề này chính là trong 7 ngày ấy hành giả phải thuần thục liên tục được câu Phật hiệu A Đi Đà Phật buông xả trần duyên đạt đến sự nhất tâm bất loạn thì người đó sẽ được vãng sanh. Do đó việc thiết lập nên đạo tràng chuyên tu là điều cần thiết cho những người con Phật, bởi ngoài kỷ năng tu học cho đến thuần thục ra thì việc niệm Phật liên tục sẽ giúp cho con người chuyển hóa nội tâm sống tốt hơn, an lành hơn với cuộc sống hiện tại ở gia đình và xã hội.

Trong 2 ngày chuyên tu, BTC đã thành tâm cung đón đại đức Thích Hạnh Quả, Trưởng ban Hoằng pháp huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Giác Thanh, xã Bình Nguyên đã thân lâm đăng tòa chia sẻ Giáo pháp với đại chúng.

Sau 2 ngày tu học mọi công đức đồng hướng về Tây Phương Cực Lạc và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, chư chiến sĩ trận vong đồng bào tử trận, chư oan gia trái chủ đồng siêu thăng Tịnh độ, sau đó là lễ phóng sanh nguyện cầu quốc thái dân an và hồi hướng công đức nguyện cầu pháp giới chúng sanh đồng thành Phật Đạo.

Tin tưởng rằng với đường lối tu học đã nề nếp và định hướng rõ ràng những người con Phật sẽ gặt hái được thành quả cho mình trong hiện tại và mai sau.

* Những hình ảnh khóa tu niệm Phật lần thứ 23:

Châu Triêm

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789274
Tổng số lần truy cập : 789274
Số lần truy cập hôm nay : 1533
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16077
Số lần truy cập năm nay : 68839
Số trang xem hôm nay : 2426
Tổng số trang được xem : 11368023
Người đang online : 8
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf