410 350
Ngày đăng: 17:27:08 30-06-2016-- Lượt xem: 4270.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Thăng Bình: Chùa Phước Ấm tổ chức khám phát thuốc nhân đạo

Sáng ngày 10/8/Giáp Ngọ (03 tháng 9 năm 2014), được sự thống nhất của đoàn y bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng, đoàn y bác sĩ hội từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Pháp Lâm TP.Đà nằng đã đến khám phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho 500 người tại chùa Phước Ấm.

Đây là đợt phát thuốc từ thiện có quy mô lớn, với những y bác sĩ thâm niên trong nghề nghiệp đã làm việc tích cực từ 8 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều cùng ngày. Trong đợt khám bệnh lần này không chỉ riêng về khám phát thuốc mà các y bác sĩ còn mang theo máy siêu âm đến tận nơi chẩn đoán kết quả trực tiếp đối với những người già và đồng bào khó khăn. Qua đó có thể chẩn đoán những căn bệnh tiềm tàng trong nội tạng mà chúng ta không thể nào biết được. Với tấm lòng thiện nguyện cứu đời, lương y như từ mẫu các y bác sĩ đã nổ lực hết sức vất vả trong khí trời oai bức.

Trong đợt phát thuốc lần này được sự trợ duyên của Sư Bà Thích Nữ Diệu Tâm hiện cư trú tại Đức Quốc tài trợ. Sư Bà là người con của quê hương, sau bao năm xa cách đến một đất nước xa xôi sinh sông tu học nhưng vẫn luôn hoài vọng về quê hương. Với tuổi cao sức yếu nhưng sự hoài niệm về quê hương vẫn canh cánh bên lòng, tuy sư bà không về được nhưng quí sư huynh đệ đồng môn đã thay sư bà làm công việc thiện nguyện này. Đây là thâm tình, đây là quê hương của Sư Bà đã sinh ra và lớn lên trên mãnh đất nghèo phù sa này. Ngoài việc khám phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo, Sư Bà cùng với anh chị em trong gia quyến phát tâm tổ chức cúng trai đàn Cầu siêu, Bạt độ, Chẩn tế âm linh cô hồn bên dòng tộc mẹ, cầu nguyện bên dòng tộc ngoại chư linh cửu huyền thất tổ âm siêu dương thới tại chùa Phước Ấm.

Noi gương hiếu hạnh của chư cổ đức ngàn xưa dù xa xôi dịu vời nhưng với tấm lòng tri ân và cần cầu báo ân, Sư Bà cùng thân quyến đã làm tròn tâm nguyện của mình cho dòng tộc của mẹ.

Thay mặt bá tánh ĐĐ.Thích Bảo Ân (trụ trì chùa Phước Ấm) xin niệm ân sự phát nguyện trợ duyên của Sư Bà trong đợt khám chữa bệnh phát thuốc lần này đối với bà con nghèo trên mãnh đất phù sa cát trắng. Cũng như niệm ân chư y bác sĩ đã lặn lội đến vùng quê nghèo cát trắng này cứu giúp những bà con nghèo còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cầu nguyện Sư Bà cùng thân quyên luôn được mạnh khỏe, và công việc hoằng pháp lợi sanh của Sư Bà nơi Đức Quốc thành công viên mãn. Cầu nguyện chư vị y bác sĩ gia quyến an vui lợi lạc và hạnh phúc.

Những hình ảnh khám chữa bệnh tại chùa Phước Ấm:

Tin, ảnh: Châu Triêm

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke699209
Tổng số lần truy cập : 699209
Số lần truy cập hôm nay : 13
Số lần truy cập hôm qua : 177
Số lần truy cập tháng này : 6785
Số lần truy cập năm nay : 52293
Số trang xem hôm nay : 802
Tổng số trang được xem : 10234983
Người đang online : 7
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf