1010 151
Ngày đăng: 12:57:34 18-07-2018-- Lượt xem: 6940.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tam Kỳ: Rằm mồng một mỗi tháng về chùa Trường Thọ điểm tâm miễn phí

Trải qua 8 tháng thực hiện, kể từ cuối năm 2017 đến nay, chùa Trường Thọ (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã thực hiện chương trình điểm tâm sáng vào ngày rằm và mồng một mỗi tháng, với suất ăn chay miễn phí cho người dân tại địa phương và khách thập phương có nhu cầu.

 

Thầy trụ trì chùa Trường Thọ tiếp đón rất niềm nở và chu đáo với mọi người

Theo đó, cứ đến ngày mồng một, rằm, nhà bếp chùa lại tất bật chuẩn bị những suất điểm tâm sáng, bắt đầu từ 6 giờ đến 9 giờ.

Nói về hoạt động điểm tâm sáng miễn phí tại chùa Trường Thọ, ĐĐ.Thích Tịnh Đức trụ trì chùa cho biết, Tam Ngọc là một xã thuộc vùng quê của TP.Tam Kỳ, có số lượng tín đồ theo đạo Phật rất đông, nhưng tại đây nhu cầu các quán cơm chay lại không có, nên Phật tử phát nguyện ăn chay vào các ngày sóc trọng theo Phật giáo rất khó khăn. Chính vì thế chùa Trường Thọ phát nguyện thực hiện chương trình điểm tâm sáng miễn phí vào 2 ngày (mồng một, rằm) hằng tháng để tạo điều kiện cho bà con ăn chay gieo duyên và cũng là dịp để bà con đi chùa lễ Phật phát tâm hướng thiện.

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, trụ trì chùa Trường Thọ, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ

ĐĐ.Tịnh Đức còn hoan hỷ cho biết, tại TP.Tam Kỳ có rất nhiều chùa tổ chức chương trình từ thiện hằng tháng, nhưng chương trình điểm tâm sáng gieo duyên tại chùa Trường Thọ là một điểm mới. Bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2017 đến nay đã trải qua 8 tháng nhà chùa nhận thấy bà con tham gia hưởng ứng rất đông, số lượng khách về chùa tham dự ngày càng nhiều, mỗi kỳ có hơn 300 khách thập phương đến chùa dùng điểm tâm sáng và dâng hương lễ Phật, trừ những ngày lễ lớn (như rằm tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy và tháng Mười âm lịch) thì số lượng tăng nhiều.

Để duy trì cho hoạt động từ thiện này, nhà chùa đã vận động Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp thực phẩm, gạo, đồng thời trích ra kinh phí từ nguồn cúng dường Tam bảo để xoay xở khi thiếu hụt. Bên cạnh đó Phật tử ở chùa cũng rất hoan hỷ đồng lòng để thực hiện.

Phật tử Đức Chơn (chùa Trường Thọ) chia sẻ với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật tử Đức Chơn (chùa Trường Thọ) chia sẻ, không chỉ bản thân tôi mà hầu hết các đệ tử trong chùa đều rất hoan hỷ, góp chút ít công đức vào việc làm ý nghĩa này, tạo chút duyên lành giúp mọi người có cơ hội đến chùa lễ Phật cầu nguyện, tìm hiểu Phật pháp và nhất là biết ăn chay hằng tháng, mong muốn chương trình này được duy trì thường xuyên.

Bên cạnh những món ăn ngon, chùa còn phục vụ sữa đậu nành

Với tinh thần hoan hỷ, chia sẻ nên mọi việc mọi người đều hoan hỷ – người nấu ăn cũng vui, người đóng góp thực phẩm cũng vui, người ăn chay cũng vui. Người cho trong tinh thần hoan hỷ, nên người nhận cũng sẽ cảm nhận được sự hoan hỷ đó. Những món ăn được mọi người đón nhận mỗi nữa tháng với lời khen ngon miệng và hài lòng đã tạo thêm động lực cho chùa tiếp tục duy trì chương trình điểm tâm sáng miễn phí ngày rằm mồng một hằng tháng tại chùa Trường Thọ.

Vợ chồng ông Trần Dũng (xã Tam Thái, H. Phú Ninh) thường xuyên đi chùa điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ

Là khách thường xuyên tham dự điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ, ông Trần Dũng (xã Tam Thái, H.Phú Ninh) chia sẻ, vợ chồng tôi thường xuyên dùng cơm chay hàng tháng tại chùa Trường Thọ, rất ngon, thầy trụ trì tiếp đón rất niềm nở và chu đáo với mọi người.

Chị Thái Thị Phê (PD.Ngọc Bích) xã Tam Ngọc

Còn chị Thái Thị Phê (PD.Ngọc Bích) cho biết, tham gia buổi điểm tâm sáng tại chùa Trường Thọ rất là vui, từ ngày chùa tổ chức chương trình ăn chay buổi sáng vào các ngày rằm, mồng một, chúng tôi cùng bạn bè đến tham dự đầy đủ. Trong các bữa ăn, chùa phục vụ rất chu đáo, Thầy trụ trì và mấy Phật tử rất hoan hỷ.

Chị còn chia sẻ thêm, việc ăn chay cảm thấy rất nhẹ nhàng và thỏa mái, mong muốn mọi người thường xuyên ăn chay để có sức khỏe tốt.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại chùa Trường Thọ:

Xuân Sáng – Đức Dương

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734703
Tổng số lần truy cập : 734703
Số lần truy cập hôm nay : 63
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4259
Số lần truy cập năm nay : 14268
Số trang xem hôm nay : 366
Tổng số trang được xem : 10922052
Người đang online : 5
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf