1010 503
Ngày đăng: 23:54:20 08-09-2017-- Lượt xem: 5680.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tam Kỳ: Chùm ảnh lễ Vu lan Báo hiếu 2017 tại chùa Linh Bửu

Những ngày qua, không khí ấm áp mừng lễ Vu lan đã diễn ra ở hầu hết các chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn phật tử, khách thập phương và đông đảo bà con nhân dân địa phương tham gia. Đây là dịp để bậc con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, báo đáp với công lao dưỡng dục của đấng sinh thành, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, ngày 13 tháng Bảy năm Đinh Dậu (03/9/2017) tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ Vu Lan Báo hiếu có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trong và ngoài TP.Tam Kỳ, đại diện chính quyền địa phương, cùng đông đảo các phật tử tham dự.

ĐĐ.Thích Viên Hải đọc diễn từ lễ Vu lan

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Linh Bửu có lời khai từ nói về ý nghĩa lễ Vu Lan, đã từ lâu lễ Vu lan trong ngày rằm tháng Bảy hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh, thể hiện tấm lòng báo ân, báo hiếu của người con Phật.

Đại đức còn nhắc lại câu chuyện tôn giả Mục Kiền Liên, đại đệ tử của Phật với thần thông đệ nhất được đức Phật dạy Pháp Vu Lan Bồn cúng dường trai tăng sau 3 tháng An cư tu hành thanh tịnh lấy công đức hồi hướng cầu nguyện cho mẹ thoát khỏi cảnh khổ A Tỳ địa ngục là duyên khởi để sau này có ngày Vu Lan.

Phật tử Thảo Nguyên đọc bài hoài niệm Vu lan
Phật tử cài hoa lên Hòa thượng chứng minh

Phật tử cài hoa hồng

Tiếp theo là nghi thức cài hoa hồng thiêng liêng, không khí của buổi lễ trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, những giọt lệ từ khóe mắt những người con cứ thế trào ra khi Phật tử Thảo Nguyên đọc bài hoài niệm Vu lan nói về ơn nghĩa sinh thành và ý nghĩa cài hoa hồng. Đây có lẽ là thước phim quay chậm ghi lại những hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất của song thân trong trái tim mỗi người con.

Phật tử chùa Linh Bửu dâng phẩm vật cúng dường

Vâng theo lời Phật dạy cùng với khát khao được nương nhờ vào đạo lực của chư Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ để cầu an cho cha mẹ hiện tiền và siêu độ cho cha mẹ quá vãng của mình, Phật tử chùa Linh Bửu đã thành tâm như pháp dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức.

HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Duyên đã tán thán Đại đức trụ trì cùng Phật tử chùa Linh Bửu trong mùa Hiếu Hạnh đã biết tri ân, báo ân đến thầy tổ, cha mẹ của mình và còn tổ chức lễ Vu lan với nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đáp ứng nhu cầu tâm linh của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về đạo làm con.

Hòa thượng chứng minh thực hiện nghi thức truyền đăng
Đông đảo Phật tử tham dự lễ

Đáng chú ý nhất là nghi thức truyền đăng với những ngọn nến lung linh huyền ảo, ngọn nến trí tuệ được bừng sáng từ bàn tay giải thoát của Hòa thượng cùng chư tôn đức chứng minh đã dần lan tỏa khắp toàn thể hội chúng, ánh sáng được nhân rộng, màn đêm u minh tối tăm được xua tan, ánh sánh trí tuệ truyền khắp không gian chùa Linh Bửu. Tất cả mọi người đều thành kính dâng lên Đức Phật với mong muốn cầu cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cầu cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Phát khuyến học cho học sinh đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua

Văn nghệ với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”

Sau lễ chính thức là chương trình văn nghệ chủ đề “ơn nghĩa sinh thành” với nhiều tiết mục đặc sắc về công cha, tình mẹ do các văn nhân nghệ sỹ, ca sỹ, Phật tử chùa Linh Bửu trình diễn.

Phát quà từ thiện cho người nghèo

Dịp này, chùa Linh Bửu còn tổ chức Trại Hiếu GĐPT – TTNPT, thiết lễ cầu siêu chư hương linh tiền bối hữu công, chư hương linh cữu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp của quý phật tử, thí thực âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thới và phát khuyến học, tặng quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

Sau đây là chùm ảnh lễ Vu lan tại chùa Linh Bửu:

Xuân Sáng - Đức Dương - Thanh Huyền
Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715010
Tổng số lần truy cập : 715010
Số lần truy cập hôm nay : 135
Số lần truy cập hôm qua : 140
Số lần truy cập tháng này : 663
Số lần truy cập năm nay : 68094
Số trang xem hôm nay : 953
Tổng số trang được xem : 10533254
Người đang online : 6
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf