110 535
Ngày đăng: 12:05:26 30-06-2016-- Lượt xem: 6972.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: Lễ khánh thành chùa Khương An

Sáng ngày 02/02/Giáp Ngọ (02/03/2014), chùa Khương An, huyện Núi Thành đã tổ chức lễ khánh thành
 

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn Thiền đức trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện; đại diện chính quyền có ông Phạm Văn Quyện – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, bà Nguyễn Thị Điệp – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Núi Thành, cùng đông đảo phật tử đến dự và chúc mừng.

ĐĐ.Thích Viên Giác đã phát biểu chào mừng và báo cáo quá trình trùng tu, xây dựng lại ngôi Đại hùng bảo điện chùa Khương An.
 
Cắt băng khánh thành

Ngôi chùa được hình thành năm 1960 tại làng Vân Trai, xã Kỳ Khương, Quận Tam Kỳ, tỉnh Quảng Tín (nay là tỉnh Quảng Nam) được lấy tên là chùa Kỳ Khương, với mục đích để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho hàng phật tử nơi đây sau những giờ lao động cực nhọc.Qua thời gian sinh hoạt, nơi đây quy tụ rất đông tín đồ, đã có hơn 100 đoàn sinh gia đình phật tử sinh hoạt, đến năm 1981 Chùa Kỳ Khương được đổi tên là chùa Khương An cho đến ngày nay.

Được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, vào năm 1999, ĐĐ.Thích Viên Giác đã phát nguyện về đây trụ trì hướng dẫn phật tử tu học.Trải qua bao nhiêu thời gian xói mòn theo năm tháng, phật tử đến chùa ngày một đông mà ngôi chánh điện lại nhỏ hẹp, xuống cấp trầm trọng. Với niềm tin mãnh liệt ở ngôi Tam Bảo, với ý chí kiên cường bền vững nhẫn nại phấn đấu tự lực của bản thân, năm 2004, Đại đức trụ trì khởi công trùng tu.

HT. Thích Thiện Duyên - Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh trao hoa chúc mừng

Được sự trợ duyên của Chư tôn đức, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhờ sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu phật tử, các mạnh tường quân gần xa, sau thời gian gần 10 năm, ngôi chùa Khương An gồm các hạng mục: 2 lầu chuông trống, Chính điện, nhà hậu Tổ, nhà Tăng… cũng đã đến ngày hoàn mãn.

Phát biểu chúc mừng những thành quả đạt được của chùa Khương An, ông Nguyễn Đức Anh – Chủ tịch UBND xã bày tỏ nỗi vui mừng trên quê hương xã Tam Hiệp từ nay có thêm ngôi chùa khang trang, là chốn đi về an ổn tâm linh cho bà con đáng được biểu dương khen ngợi. Tuy là địa phương còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn nữa để các hoạt động đóng góp cho từ thiện xã hội, xây dựng đời sống văn hóa cho đạo hữu phật tử ở địa phương ngày được thành tựu tốt đẹp hơn.
 

HT.Thích Hạnh Niệm đã nhiệt liệt tán dương công đức của Đại đức trụ trì chùa Khương An thực hiện tốt việc “truyền đăng tục diệm – báo Phật ân đức”, hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc quần sinh mà đức Thế Tôn đã truyền dạy.Hòa thượng cũng đã sách tấn chùa Khương An tiếp tục khơi nguồn mạng mạch đạo pháp, hòa cùng dòng chảy của dân tộc gắn với quần chúng nhân dân phục vụ lợi ích của đồng bào địa phương xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng bà con nơi miền quê còn nhiều gian khó…

Thay mặt BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên, cùng đại biểu chính quyền, Chư tôn đức, quý phật tử đã tặng hoa và quà lưu niệm chúc mừng nhân lễ khánh thành.Ngay sau đó, lễ cắt băng khánh thành chùa Khương An đã diễn ra trang trọng tạo nên không khí rộn ràng ở vùng quê xã Tam Hiệp – Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Dịp này, chùa Khương An cũng tổ chức trai đàn kỳ siêu, giải oan, bạt độ cho các hương linh tiền bối hữu công sáng lập chùa, và chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu quốc thái an dân.

Viên Hải
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751480
Tổng số lần truy cập : 751480
Số lần truy cập hôm nay : 36
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7281
Số lần truy cập năm nay : 31045
Số trang xem hôm nay : 155
Tổng số trang được xem : 11024651
Người đang online : 2
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf