410 163
Ngày đăng: 16:11:33 02-07-2016-- Lượt xem: 6965.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Núi Thành: Chùa Hòa Mỹ tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất

Chiều ngày 20/6/Ất Mùi (04/08/2015) tại chùa Hoà Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành chính thức tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Thắp Sáng Đuốc Tuệ”.
Đúng 18h30 chiều, ba hồi chuông trống bát nhã ngân vang, trên 300 khóa sinh đã vân tập tại lễ đài chính chùa Hòa Mỹ, chắp tay búp sen niệm hồng danh Đức Bổn Sư để cung rước chư tôn đức quang lâm lễ đài, chính thức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ nhất.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành; ĐĐ.Thích Huệ Trí, Phó Trưởng BTS PG huyện Núi Thành cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện cũng quang lâm chứng minh lễ khai mạc khóa tu.

Về phía chính quyền có Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Mỹ cũng về tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại đức Thích Quảng Hiền, trưởng BTC khóa tu cho biết: “Mục đích của khóa tu mùa hè không chỉ  tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ trẻ mà còn là khoảng thời gian giáo dục nuôi dưỡng tâm thiện lành, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo môi trường thân thiện để các em trút bỏ nhưng lo toan căng thẳng trong học tập, là dịp các em được giao lưu chia sẻ, thực hành sự tu tập chánh niệm, quán chiếu và làm mới con người của chính  mình, bổ sung thêm kiến thức làm hành trang để hoàn thiện một con người tốt cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng đời sống an lạc, hạnh phúc”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo chính quyền tại địa phương, Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Mỹ  đã có đôi lời chia sẻ tới các em khóa sinh. Bà đánh giá cao các hoạt động tu học cho giới trẻ, xã hội đương thời có quá nhiều tệ nạn. Bà cho rằng, khóa tu sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn non trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với nhiều phức tạp, bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, phát huy tư duy tích cực hướng đến đời sống Chân Thiện Mỹ, tránh xa các tệ nạn xã hội, mong rằng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội huyện tiếp tục duy trì và thường xuyên tổ chức những khóa tu cho giới trẻ hướng các em phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: “sống khỏe, sống có ích, sống hạnh phúc và sống an lạc”.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành, ban đạo từ khuyến tấn, một lần nữa khẳng định mục đích khóa tu mùa hè giúp các bạn trẻ trở nên hiền thiện, biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm với bản thân gia đình, có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đời sống được hạnh phúc. Đây là cơ hội để giúp cho các em có sân chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh với một lối sống tích cực.

Sau lời đạo từ của ĐĐ.Thích Hạnh Thông là lễ tưởng niệm đốt nến “tri ân cha mẹ” trong không khí thiêng liêng nhớ tưởng về cha mẹ, hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng trên tay để thấy lòng dâng tràng niềm thương nhớ về công dưỡng dục của hai đấng sanh thành thầm cầu nguyện: “đêm đêm thắp ngọn đèn trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con”.

Tiếp đó Đại đức Thích Tuệ Nhật cũng đã chia sẽ pháp thoại về lòng biết ơn “Hiếu kính cha mẹ”. ơn nghĩa của hai đấng sinh thành đối với chúng ta là không thể kể bàn. Vì cha mẹ là người sinh ra chúng ta, cho chúng ta tấm thân này, hình hài này, trong từng dòng sữa ngọt ngào đều là của mẹ và trong từng hơi thở ấm áp đều là của cha. Cha mẹ đã ban tặng cho chúng ta tất cả mọi thứ để ta có được như ngày hôm nay. Thầy không quên trình bày trách nhiệm và bổn phận của các em học sinh đối với cha mẹ của mình. Đó là khi còn nhỏ thì phải cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn, vâng lời, siêng năng, chăm chỉ làm việc nhà…

Kết thúc bài giảng đã giúp các em học sinh hiểu rõ công ơn như núi của cha mẹ mình. Em nào cũng cảm thấy có lỗi và hứa sẽ thay đổi bản thân để làm cho cha mẹ vui lòng, không làm những việc để cha mẹ buồn lòng nữa. Khóa tu kéo dài 2 ngày từ ngày 4/8 – 5/8 với những chường trình được Ban tổ chức nghiêm cứu rất kỹ  lưỡng. bổ ích cho khóa sinh suốt thời gian tham dự.

Một số hình ảnh khóa tu:

 Tâm Tín – Nhuận Vàng

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751467
Tổng số lần truy cập : 751467
Số lần truy cập hôm nay : 23
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7268
Số lần truy cập năm nay : 31032
Số trang xem hôm nay : 44
Tổng số trang được xem : 11024540
Người đang online : 3
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf