110 101
Ngày đăng: 16:16:56 02-07-2016-- Lượt xem: 8447.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hội An: Giao lưu giữa các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử

Ngày 24,25/6/ÂL (8,9/8/2015), tại chùa Thiện Giác (TX.Điện Bàn) và tịnh xá Ngọc Truyền (xã Tân Hiệp, TP.Hội An, CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu, chùa Bảo Minh (TP.Tam Kỳ) và chùa Thiện Giác đã giao lưu sinh hoạt học hỏi kinh nghiệm, vui chơi giải trí cũng như chia sẻ kiến thức Phật học trong niềm hoan hỷ của gần 100 em thanh thiếu nhi Phật tử tham gia.

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Chủ nhiệm CLB TTNPT chùa Bảo Minh (TP.Tam Kỳ) phát biểu

Theo ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng ban TTNPT tỉnh, chủ nhiệm CLB TTNPT chùa Bảo Minh (Tp.Tam Kỳ) chia sẻ: “Chương trình giao lưu giữa các CLB TTNPT với mục đích giáo dục phẩm chất đạo đức Phật giáo, giúp cho giới trẻ có điều kiện tham gia, tu học, vui chơi giải trí lành mạnh để các em trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội, đây là điều cần thiết để duy trì hoạt động của CLB ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo thuận duyên để sống trong môi trường thiện, tránh xa nghiệp xấu…” Đại đức cũng cho biết, thực hiện theo chương trình hoạt động Phật sự của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, sắp tới sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập các CLB Thanh thiếu nhi Phật tử ở các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh.

ĐĐ.Thích Viên Hải, Chủ nhiệm CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ) tặng quà lưu niệm

ĐĐ.Thích Giác Tấn, Trụ trì tịnh xá Ngọc Truyền (Cù Lao Chàm) chia sẻ Phật pháp

Đêm giao lưu văn nghệ

Tại nơi hải đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, Tp. Hội An) các em thanh thiếu nhi Phật tử đã có những giây phút được sống bên nhau để trãi lòng mình với nhiều chương trình ý nghĩa như: thám hiểm biển đảo; tham quan các khu di tích lịch sử; vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian; hoa đăng cầu nguyện; giao lưu văn nghệ… và đặc biệt nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu sắp về các em được nghe pháp thoại ngắn với chủ đề ơn nghĩa sinh thành do ĐĐ.Thích Giác Tấn, Trụ trì tịnh xá Ngọc Truyền chia sẻ.

Toàn cảnh tịnh xá Ngọc Truyền, xã Tân Hiệp, TP.Hội An

Tịnh xá Ngọc Truyền là một trong 3 ngôi chùa tại vùng biển đảo Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP.Hội An cách đất liền 15 km, được thành lập vào năm 1966. Năm 2008, Đại đức Thích Giác Tấn đã phát nguyện về đây hướng dẫn phật tử tu học và trùng tu lại ngôi tịnh xá. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần phụng sự đạo pháp, Đại đức và tín đồ phật tử vùng hải đảo qua 5 năm xây dựng đã hoàn thành ngôi tịnh xá với kinh phí gần 20 tỷ đồng và được khánh thành vào ngày 3/5/2013 với hơn 4000 người về tham dự.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đức Ngọc – Văn Linh

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789187
Tổng số lần truy cập : 789187
Số lần truy cập hôm nay : 1446
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 15990
Số lần truy cập năm nay : 68752
Số trang xem hôm nay : 2189
Tổng số trang được xem : 11367786
Người đang online : 11
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf